BQP Nga thông báo rằng quân đội UKraine đã phát động một cuộc tấn công khác theo hướng Donetsk

Ngày:06/06/2023  

Theo một bài báo có chữ ký của Hawkeye: Trung tướng Konashenkov của BQP N thông báo rằng quân đội U đã phát động một cuộc tấn công khác theo hướng Donetsk, và quân đội N đã điều động quân đội, lực lượng không quân và quân đội, Binh chủng hỏa tiễn tấn công quân đội U thiệt hại tổng cộng hơn 1.500 người, 28 xe tăng trong đó có 8 chiếc "Leopards" và 109 xe thiết giáp các loại. Thông tin do BQP N công bố đã gây ra sự bất mãn mạnh mẽ đối với "Wagner" Prigozin.

Ông cho rằng những tin tức do BQP N đưa ra là hoàn toàn nhảm nhí, nếu là sự thật, quân đội N sẽ sớm tìm ra những người ngoài hành tinh đã chịu tổn thất nặng nề, nếu muốn quét sạch 1.500 binh sĩ U trong một ngày, họ phải thực hiện trên chiến tuyến dài 150 km. Những vụ thảm sát hàng loạt, những tin tức do N tung ra đều là những tưởng tượng điên cuồng và cẩu thả. Nếu ai đó cộng lại những con số mà Trung tướng Konashenkov tuyên bố, họ sẽ đi đến kết luận rằng quân đội N đã phá hủy trái đất năm lần.

Nhiều nhà phân tích, trong đó có một số phương tiện truyền thông thân N, cũng thừa nhận rằng không thể xác nhận các báo cáo về trận chiến mà người phát ngôn BQP N, Trung tướng Konashenkov đưa ra trong hai ngày qua. 

Theo các báo cáo công khai, hoạt động giám sát hỏa lực dự kiến của quân đội U đã cử nhiều nhất một đại đội tăng cường.

Đối với cái gọi là xe tăng chiến đấu chủ lực "Leopard 2", một blogger quân sự N đã tiến hành phân tích, bao gồm phân tích các tỷ lệ có liên quan và tin rằng đó thực chất là pháo tấn công bánh lốp AMX-10 RC do Pháp viện trợ cho U.