Bất ngờ nổ tung đập thủy điện Kakhovka!

Ngày:06/06/2023  

Đập Kakhovka, thượng nguồn Kherson, bắt đầu ngập lụt. Phía N ngay lập tức cáo buộc quân đội U  đã làm điều đó, và phía U đã ngay lập tức phủ nhận tuyên bố này.

Sông Dnieper chia đôi Kherson Oblast. Phía bắc sông (dọc hữu ngạn sông) là thành phố Kherson, nay đã được U thu hồi. Bờ trái của con sông vẫn bị quân đội N chiếm đóng. Bây giờ hai bên nên thực hiện hỗ trợ nhân đạo.Hình bên dúới là sơ đồ lũ lụt ở hạ lưu trong vài giờ tới. Có người phân tích rằng đây là biện pháp cuối cùng của N để trì hoãn cuộc phản công của U, hy vọng buộc quân đội U đến ứng cứu và từ bỏ hoặc hoãn phản công.

Một sự thật không thể chối cãi là N kiểm soát đập thủy điện. Hoàn toàn có khả năng họ nạp chất nổ từ bên trong và cho nổ tung con đập.

PuT quá hèn và ác, mùa đông cho nổ hệ thống điện, mùa hè cho nổ nhà máy thủy điện.

Dòng sông đang chảy xiết và sẽ đến thành phố Kherson trong vòng 2 giờ nữa, các quan chức đang kêu gọi người dân sơ tán.


Không có điểm mấu chốt nào để cho Nga làm hại thiên nhiên và lý trí!

Không biết bao nhiêu người sẽ thiệt hại về tính mạng và tài sản vì trận lũ như vậy... Cuối cùng người bị thiệt hại là người dân U.

Thứ gì đó đã quá tồi tệ

Blogger quân sự U tên là Vanet Nikolaev đã đăng một bài viết trong nhóm telegram, suy luận rằng vụ đánh bom nhà máy thủy điện là do quân đội N thực hiện. 

t.me/vanek_nikolaev…