Chiến đấu Cơ Made In Korea đạt bước tiến lớn

Ngày:05/03/2023  

Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) đã thông báo rằng radar mảng pha quét điện tử chủ động (AESA) nội địa đã được lắp đặt và thử nghiệm trên máy bay chiến đấu KF-21 Boramae mới.

Chiến đấu Cơ Made In Korea đạt bước tiến lớn

Cơ quan mua sắm Quốc Phòng cho biết hôm thứ Bảy rằng một nguyên mẫu thứ ba có gắn radar AESA đã cất cánh từ Cánh huấn luyện bay thứ 3 của Lực lượng Không quân ở Sacheon, cách Seoul khoảng 300 km về phía nam, lúc 10 giờ sáng và hoàn thành chuyến bay kéo dài 84 phút.

Chiến đấu Cơ Made In Korea đạt bước tiến lớn


Nguyên mẫu này đã thực hiện chuyến bay đầu tiên thành công vào tháng Giêng. Nguyên mẫu KF-21 thứ nhất và thứ hai lần lượt thực hiện các chuyến bay đầu tiên vào tháng 7 và tháng 11 năm ngoái. Vào tháng 1, chiếc nguyên mẫu thứ tư ― chiếc này có hai chỗ ngồi ― cũng đã có chuyến bay đầu tiên.

Cơ quan này cho biết họ có kế hoạch bắt đầu thực hiện các chuyến bay của hai nguyên mẫu nữa trong nửa đầu năm nay theo kế hoạch thực hiện tổng cộng 2.000 chuyến bay thử nghiệm vào tháng 2 năm 2026.

Boramae là máy bay chiến đấu đa năng được phát triển bởi Korea Aerospace Industries Ltd. và là kết quả của chương trình phát triển máy bay KF-X đã được theo đuổi từ năm 2016.

KF-21 mới là một trong những dự án quốc gia quan trọng nhất nhằm thay thế các chiến đấu cơ hiện tại của lực lượng không quân và giới thiệu máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo có thể đáp ứng khái niệm hoạt động trong tương lai của lực lượng chiến trường.