Quân đội Hoa Kỳ đánh giá loại đạn tấn công thu nhỏ mới dành cho máy bay không người lái

Ngày:02/02/2023  

Công ty quốc phòng khổng lồ Northrop Grumman Corp. đã thông báo rằng loại đạn tấn công thu nhỏ Hatchet của họ đã trải qua nhiều cuộc tập trận bắn đạn thật.  


Theo thông cáo báo chí từ NG, đạn Hatchet gần đây đã tham gia một số cuộc thử nghiệm của Bộ Quốc phòng, nơi lần đầu tiên một quả bom mini thông minh được sử dụng từ các nền tảng Hệ thống Máy bay Không người lái (UAS) Nhóm 3.


Một trong những minh chứng nổi bật là cuộc tập trận thử nghiệm hàng đầu của Quân đội Hoa Kỳ, Project Convergence 2022, trong đó Hatchet nhanh chóng được tích hợp với một UAS AeroVironment Jump 20. Thông tin liên lạc về an toàn máy bay và cửa hàng được hỗ trợ bởi Trung tâm Tác chiến Bề mặt Hải quân - Hệ thống Quản lý Chiến đấu (BMS) của Sư đoàn Dahlgren. Hệ thống BMS siêu nhỏ thuộc sở hữu của Chính phủ Hoa Kỳ này cung cấp một kiến ​​trúc mở, nền tảng bất khả tri, hệ thống quản lý cùng khả năng phóng một số loại vũ khí - hiện tại nó bao gồm vũ khí tấn công chính xác thu nhỏ Hatchet.Joe Esler, phát triển kinh doanh của Northrop Grumman cho biết: “Trong sáu tháng qua, Hatchet đã trải qua nhiều cuộc tập trận bắn đạn thật của Bộ Quốc phòng, thể hiện khả năng hoạt động và sự trưởng thành trong tích hợp của nó. “Những cuộc biểu tình này đưa Hatchet tiến một bước gần hơn đến việc triển khai tại hiện trường và sẵn sàng hoạt động.”

Thiết kế vận chuyển nén của Hatchet cung cấp nhiều lần nạp vũ khí mà không ảnh hưởng xấu đến độ bền của máy bay.

Hatchet là một loại đạn thu nhỏ có trọng lượng nhẹ, được dẫn hướng chính xác, đạt được khả năng sát thương cao bằng cách kết hợp thích ứng các hiệu ứng đầu đạn phân mảnh của nó với một thiết kế dẫn hướng đầu cuối sáng tạo. Khi được thả từ UAS Nhóm-3 xuống cả mục tiêu đứng yên và mục tiêu đang di chuyển, độ chính xác của Hatchet đối với mục tiêu luôn thấp hơn hai mét. Kích thước, độ chính xác và khả năng sát thương của Hatchet là lý tưởng để sử dụng trên mọi loại máy bay, nhưng đặc biệt tăng cường cho các nhiệm vụ máy bay không người lái.


Esler cho biết: “Bằng cách trang bị cho các hệ thống không người lái, nhỏ hơn, những người lính trên mặt đất trở nên ít phụ thuộc vào các phương tiện máy bay lớn hơn, mật độ thấp, nhu cầu cao để hoàn thành nhiệm vụ của họ. “Như chúng ta đã thấy ở Ukraine, những hệ thống UAS nhỏ hơn, được trang bị vũ khí này đã được chứng minh là rất hiệu quả trên chiến trường”.