Belarus chuyển quân tới sát biên giới Ukraine

Ngày:14/12/2022  
UvietNet (14/12/2022): Quân đội Belarus đã được chuyển đến biên giới Ukraine, theo các hãng tin địa phương đưa tin.Belarus, một đồng minh thân cận của Nga, đã di chuyển các thiết bị quân sự và lực lượng trong cái mà họ nói là một cuộc tập trận chống khủng bố, động thái mới nhất trong một loạt các hành động quân sự làm dấy lên lo ngại Nga có thể tiến hành một cuộc tấn công mới vào Ukraine từ lãnh thổ của đồng minh. 

Nga và Belarus chính thức là một phần của "nhà nước liên minh" và là đồng minh chặt chẽ về kinh tế và quân sự, với việc Moscow sử dụng Belarus làm bàn đạp cho cuộc xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2.


Là một phần của cuộc tập trận được công bố hôm thứ Ba, quân đội sẽ phải nhanh chóng di chuyển đến "các khu vực được chỉ định", sử dụng thiết bị và thiết lập các cầu bắc qua sông Neman và Berezina ở phía tây và phía đông Belarus, Bộ Quốc phòng nước này cho biết.

“Trong giai đoạn này, kế hoạch di chuyển thiết bị quân sự và nhân viên, đồng thời tạm thời hạn chế việc di chuyển của công dân (phương tiện giao thông) dọc theo một số tuyến đường công cộng và một số khu vực địa hình,” .

 ----o00o----

www.Uviet.net