Ngũ Giác Đài xác nhận giao tên lửa chống bức xạ cho Ukraine

Ngày:10/08/2022  

UvietNet (10/08/2022): Ngũ Giác Đài hôm thứ Hai đã công bố khoản hỗ trợ an ninh trị giá 1 tỷ USD cho Ukraine, gói vũ khí và thiết bị lớn nhất từ ​​kho vũ khí của nước này kể từ cuộc xâm lược hồi tháng Hai của Nga.


Gói hỗ trợ mới nhất bao gồm tên lửa chống radar cho máy bay Ukraine nhằm vào các hệ thống radar của Nga, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về Chính sách Colin Kahl nói với các phóng viên hôm thứ Hai.


Colin Kahl cho biết tại một cuộc họp báo rằng Mỹ đã gửi “một số” tên lửa mà không nói rõ Mỹ đã cung cấp số lượng bao nhiêu tên lửa hoặc khi nào chúng được gửi đi. Kahl không nói rõ loại tên lửa chống bức xạ nào đã được gửi đi.Trước đó không lâu , truyền thông nhà nước Nga cho rằng các binh sĩ Nga đã tìm thấy mảnh vỡ của Tên lửa siêu tốc chống bức xạ AGM-88 do Mỹ sản xuất, hay còn gọi là HARM, tại vị trí của họ sau một cuộc tấn công bằng tên lửa của Ukraine.

AGM-88 HARM là tên lửa cảm biến thụ động không đối đất được thiết kế để tìm kiếm và tiêu diệt các hệ thống phòng không trang bị radar của đối phương.

 ----o00o----

www.Uviet.net