Twitter đồng ý bán cho Elon Musk với mức giá $43 tỷ

Ngày:25/04/2022  

UvietNet (25/4/2022): Twitter Inc (TWTR.N) đã sẵn sàng đồng ý bán cho Elon Musk với giá khoảng 43 tỷ Mỹ Kim thanh toán bằng tiền mặt, mức giá mà giám đốc điều hành của Tesla Inc (TSLA.O) gọi là đề nghị "giá cuối cùng và tốt nhất " của mình cho công ty truyền thông xã hội này, theo những người quen thuộc với vấn đề cho biết.

Các nguồn tin cho biết Twitter có thể công bố thỏa thuận trị giá 54,20 USD /share vào thứ Hai sau khi hội đồng quản trị của họ họp để đề xuất giao dịch này cho các cổ đông của Twitter. Các nguồn tin cho biết thêm, luôn có khả năng thỏa thuận này sẽ sụp đổ vào phút cuối.

Musk, người giàu nhất thế giới theo thống kê của Forbes, đang đàm phán để mua lại Twitter với tư cách cá nhân và Tesla không tham gia vào thương vụ này.

Các nguồn tin đến nay cho biết, Twitter đã không thể đảm bảo một điều khoản "mua tức thì" theo thỏa thuận với Musk cho phép họ thu hút các giá thầu khác sau khi thỏa thuận được ký kết. Tuy nhiên, Twitter sẽ được phép chấp nhận lời đề nghị từ một bên khác bằng cách trả cho Musk một khoản phí chia tay, các nguồn tin cho biết thêm.

Cổ phiếu Twitter đã tăng 4,5% trong giao dịch trước giờ mở cửa tại New York vào thứ Hai ở mức $51,15/share.

Musk đã nói rằng Twitter cần được đặt ở chế độ riêng tư để phát triển và trở thành một nền tảng thực sự cho quyền tự do ngôn luận.

Thỏa thuận sẽ diễn ra chỉ 4 ngày sau khi Musk công bố gói tài chính hỗ trợ việc mua lại. Điều này khiến hội đồng quản trị của Twitter xem xét thương vụ nghiêm túc hơn và nhiều cổ đông yêu cầu công ty không để cơ hội cho một thương vụ vụt mất, Reuters đưa tin hôm Chủ nhật.

Việc mua bán sẽ thể hiện sự thừa nhận của Twitter rằng giám đốc điều hành mới của họ, Parag Agrawal, người nắm quyền lãnh đạo vào tháng 11, không tạo đủ lực kéo để làm cho công ty có lợi hơn, mặc dù đang trên đà đáp ứng các mục tiêu tài chính đầy tham vọng mà công ty đặt ra cho năm 2023. Cổ phiếu của Twitter đã giao dịch cao hơn giá chào bán của Musk vào tháng 11 gần đây.

Các nguồn yêu cầu giấu tên vì vấn đề là bí mật. Twitter và Musk đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Chiến thuật đàm phán của Musk - đưa ra một lời đề nghị và gắn bó với nó - giống như cách một tỷ phú khác là Warren Buffett, đàm phán các vụ mua lại. Musk đã không cung cấp bất kỳ chi tiết tài chính nào khi lần đầu tiên ông tiết lộ lời đề nghị của mình cho Twitter, khiến thị trường hoài nghi về triển vọng của nó.

 ----o00o----


Thế Anh

www.Uviet.net