BrahMos không mang đầu đạn vẫn đấm một lỗ "hỏng nặng " trên con tàu bỏ hoang của Hải quân Ấn Độ

Ngày:20/04/2022  

UvietNet (20/4/2022): Ấn Độ đã thử nghiệm thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos từ tàu khu trục tên lửa dẫn đường INS Delhi. Việc thử nghiệm biến thể chống hạm của tên lửa đã được tiến hành sử dụng một bệ phóng mô-đun nâng cấp trên tàu INS Delhi.

BrahMos không mang đầu đạn

"Phi đạn thành công BrahMos được INS Delhi bắn từ một máy phóng mô-đun được nâng cấp một lần nữa cho thấy khả năng tấn công tầm xa của BrahMos cùng với việc xác thực các Hoạt động Trung tâm Mạng lưới tích hợp từ các nền tảng tiền tuyến", Hải quân Ấn Độ tweet cùng với một video về vụ thử lửa.

Hôm thứ Tư, các quan chức của BrahMos đã nói với cơ quan tin tức ANI rằng tên lửa (không có đầu đạn), đã được bắn vào thứ Ba với tốc độ khoảng 3.000 kmph, đã tạo ra một lỗ hỏng to lớn trên thân một con tàu bỏ hoang.

“Một tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos đã được thử nghiệm bởi tàu chiến của Hải quân Ấn Độ INS Delhi vào ngày 19 tháng 4. Tên lửa không có đầu đạn đã tạo ra một lỗ trên con tàu bỏ hoang. Tên lửa di chuyển với tốc độ khoảng 3.000 kmph và rất khó để ngăn chặn bằng hệ thống phòng không,” các quan chức nói.

Hôm thứ Ba, trong việc chứng minh sự chuẩn bị hoạt động của mình, Không quân Ấn Độ (IAF) cũng đã thử nghiệm thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos từ một máy bay chiến đấu Sukhoi trên bờ biển phía Đông trên cùng một con tàu.

IAF cho biết, “bắn trực tiếp” tên lửa được thực hiện với sự phối hợp chặt chẽ với Hải quân Ấn Độ.

Các quan chức cho biết, tên lửa đã tấn công mục tiêu với độ chính xác và chính xác. Con tàu chìm sau khi tên lửa với đầu đạn đâm thẳng vào nó.

Năm 2016, chính phủ đã quyết định tích hợp biến thể phóng không của Brahmos thành hơn 40 máy bay chiến đấu Sukhoi. Dự án này được tưởng niệm nhằm nâng cao khả năng tấn công của IAF từ các phạm vi chống chọi lớn trên bất kỳ mục tiêu nào trên biển hoặc đất liền.

Vào ngày 5 tháng 3, Hải quân Ấn Độ đã thử nghiệm thành công một phiên bản tiên tiến của tên lửa hành trình siêu thanh Brahmos từ một tàu khu trục lén ở Ấn Độ Dương.

Tên lửa đã được bắn từ tàu khu trục tàng hình INS Chennai.

Hàng không vũ trụ BrahMos, một liên doanh Ấn Độ-Nga, sản xuất tên lửa hành trình siêu thanh có thể được phóng từ tàu ngầm, tàu hạm, máy bay hoặc nền tảng đất liền. Tên lửa BrahMos bay với tốc độ 2.8 Mach hoặc gần gấp ba lần tốc độ âm thanh.

Phạm vi của phiên bản cao cấp của tên lửa được học cách mở rộng khoảng 350 km từ gốc 290 km.

 ----o00o----

www.Uviet.net