Quân đội UKRAINE tuyên bố đã bắn rơi 5 Chiến đấu cơ và 1 trực thăng của Nga tại khu vực Lugansk

Ngày:24/02/2022  

UvietNet (24/02/2022): Quân đội UKRAINE'S tuyên bố bắn rơi 5 máy bay tiêm kích và 1 trực thăng của Nga tại khu vực Lugansk đang tranh chấp đất nước.

Nga đã phủ nhận máy bay của họ đã bị bắn hạ bởi lực lượng phòng thủ Ukraine.Moscow tuyên bố họ đã vô hiệu hóa các căn cứ hàng không của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã dỡ bỏ cơ sở hạ tầng quân sự tại các căn cứ không quân của Ukraine và làm xuống cấp hệ thống phòng không của Ukraine, các hãng thông tấn Nga đưa tin.

Nga đã phát động cuộc tấn công chống lại Ukraine vào sáng thứ Năm theo lệnh của ông Putin, người nói rằng mục tiêu của hoạt động này là phi quân sự hóa và "phi quân sự hóa" Ukraine.


Nhà lãnh đạo Nga tuyên bố hành động quân sự là cần thiết để ngăn chặn các cuộc tấn công của Ukraine vào hai khu vực ly khai Donetsk và Lugansk, mà Moscow công nhận là các quốc gia có chủ quyền vào hôm thứ Hai.

Ông tuyên bố Nga có thể bị tấn công bởi những người cực đoan Ukraine, trừ khi ảnh hưởng của họ ở nước này giảm đi, đồng thời cáo buộc các quốc gia phương Tây trang bị vũ khí cho Kiev để chống lại Nga.

 ----o00o----

www.Uviet.net