Máy bay tấn công điện tử mới nhất của Trung Quốc được phát hiện gần Đài Loan

Ngày:25/01/2022  

UvietNet (25/1/2022): Máy bay phản lực tác chiến điện tử J-16D mới nhất của Trung Quốc đã bay trong Vùng Nhận dạng Phòng không Tây Nam (ADIZ) của Đài Loan hôm thứ Hai.


J-16D là máy bay tác chiến điện tử được thiết kế mới, tích hợp công nghệ tấn công điện tử mới nhất. Nó có khả năng làm gián đoạn, đánh lừa hoặc gây nhiễu một loạt các hệ thống điện tử quân sự, bao gồm cả radar và các thông tin liên lạc.

Theo Đại tá Shen Jinke, người phát ngôn của Quân đội Giải phóng Nhân dân (Không quân PLA, J-16D phục vụ để cải thiện hơn nữa khả năng tấn công điện tử của PLAAF và đảm bảo mở rộng phạm vi hoạt động và chuyển đổi chiến lược.

Máy bay phản lực tấn công điện tử mới nhất được phát triển vào những năm 2010 và ra mắt lần đầu tiên vào năm ngoái tại triển lãm airshow Chu Hải.

Theo Bộ Quốc phòng Đài Loan, một cặp máy bay J-16D của PLA đã tiến vào ADIZ vào ngày 24/1 cùng với máy bay chiến đấu đa năng J-16, máy bay tác chiến chống ngầm trên nền tảng Y-8 và hai máy bay ném bom H-6K.

“13 máy bay PLA (J-16 * 8, Y-8 ASW, H-6 * 2 và J-16D * 2) đã tiến vào ADIZ phía tây nam của Đài Loan vào ngày 24 tháng 1 năm 2022,” trong một tuyên bố.

Các quan chức Đài Loan nói rằng phản ứng của họ đối với các cuộc xuất kích của PLA bao gồm việc xáo trộn các máy bay chiến đấu, sử dụng các khí tài phòng không để theo dõi thêm tình hình và phát đi các thông báo cảnh báo tới máy bay Trung Quốc qua radio.

 ----o00o----

www.Uviet.net