Quân đội Ukraine nhận 44 xe bọc thép Kozak-2M1 mới

Ngày:07/12/2021  

UvietNet (07/12/2021): Lực lượng vũ trang Ukraine hôm thứ Hai đã nhận được 44 xe bọc thép Kozak-2M1 mới do công ty Practika phát triển.

44 xe bọc thép Kozak-2M1

Theo Văn phòng Tổng thống Ukraine, lễ chuyển giao được tổ chức như một phần của các sự kiện nghi lễ nhân kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Lực lượng vũ trang Ukraine.

“Chúng tôi đã khôi phục nền độc lập của Ukraine cách đây 30 năm. 30 năm trước, các lực lượng được sinh ra để bảo vệ nó. Đây là Lực lượng vũ trang của Ukraine. Hôm nay là ngày của họ. Hôm nay là ngày nghỉ chuyên nghiệp của họ. Hôm nay là kỷ niệm 30 năm Lực lượng vũ trang Ukraine! Từ tận đáy lòng của tôi và thay mặt cho Ukraine, tôi xin chúc mừng các bạn và chúng tôi trong ngày trọng đại này ”, Tổng thống nói.

Kozak-2M1 là thế hệ thứ hai của xe bọc thép được bảo vệ chống lại mìn (MRAP) do địa phương phát triển.

Quân đội Ukraine đã mô tả Kozak-2M1 là một loại xe bánh lốp chiến thuật hạng nhẹ nhằm cung cấp khả năng cơ động được bảo vệ, bền vững, được nối mạng cho nhân viên và tải trọng. Nó có cấu trúc liền khối với thân tàu hình chữ V đặc biệt được tích hợp giúp bảo vệ tốt hơn trước những quả bom bên đường. Thân tàu hình chữ V giúp làm chệch hướng các vụ nổ ra khỏi phi hành đoàn và trang bị của nó có thể được tùy chỉnh để đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ.

Được sản xuất bởi hiệp hội khoa học và sản xuất “Practika”, Kozak-2M1 cung cấp khả năng bảo vệ tương đương với NATO STANAG 4569 Cấp 2, đủ để bảo vệ bên trong khỏi đạn bi 7,62 × 51 mm bắn ở cự ly 30 m, cũng như lựu đạn cầm tay và chất nổ chống người.

Tàu Kozak-2M1 nặng gần 14 tấn được vận hành bởi phi hành đoàn 2 người và có khả năng vận chuyển ít nhất 6 binh sĩ với đầy đủ trang thiết bị chiến đấu, tùy thuộc vào yêu cầu. Được trang bị động cơ diesel có khả năng tạo ra hơn 280 h / p, nền tảng dẫn động bốn bánh, sẽ có hệ thống treo độc lập, dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tối đa hơn 110 km / h.

 ----o00o----

www.Uviet.net