Hàn Quốc và Australia ký hợp đồng mua lựu pháo tự hành hạng nặng

Ngày:13/12/2021  

UvietNet (13/12/2021): Tập đoàn quốc phòng khổng lồ Hàn Quốc Hanwha Defense hôm thứ Hai thông báo đã ký hợp đồng cung cấp và sản xuất trong nước Lựu pháo tự hành AS9 Huntsman và Xe tiếp tế tự động có bọc thép AS10 cho Quân đội Australia.


AS9 Huntsman là một biến thể đặc biệt của lựu pháo tự hành K9 Thunder của Hanwha được phát triển cho Australia. Với AS9 Huntsman, Hanwha đang cung cấp một hệ thống pháo 155mm 52 ly đã được kiểm chứng đang được sử dụng cho nhiều quốc gia trên thế giới bao gồm cả liên minh NATO.

Phương tiện tiếp tế đạn dược bọc thép AS10 là phương tiện tiếp tế đạn dược được bảo vệ cao và linh hoạt với hệ thống nạp đạn độc đáo giúp giảm thiểu rủi ro cho binh lính trước hỏa lực của đối phương.

Theo ghi nhận của công ty, Úc đã trở thành khách hàng thứ bảy của K9 Thunder hwitzer, công ty đang mở rộng sự hiện diện toàn cầu hơn nữa.

“Tôi vô cùng tự hào vì Hanwha được góp mặt trong một dịp quan trọng như vậy. Tôi thấy việc Tổng thống Hàn Quốc sát cánh với Thủ tướng Australia sẽ làm cho mối quan hệ giữa Australia và Hàn Quốc ngày càng sâu rộng với tôi ”, ông Jaeil Son, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hanwha Defense cho biết.

“Cả hai nước có nhiều lợi ích của nhau về kinh tế, nhưng lợi ích đặc biệt quan trọng về an ninh khu vực. Ông Richard Cho, Giám đốc điều hành Hanwha Defense Australia, cho biết: Sự tin cậy và hữu nghị lâu đời giữa Australia và Hàn Quốc là một tài sản lớn.

“Đội Hanwha Defense Australia đã làm việc chăm chỉ cho ngày hôm nay. Ông Cho nói, rất vinh dự khi được ký hợp đồng cung cấp thiết bị cho Lực lượng Phòng vệ Úc.

“Nhóm Hanwha hiện đang tập trung cao độ vào việc cung cấp liền mạch những gì sẽ là khả năng biến đổi cho Quân đội Úc. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong ngành của chúng tôi để đảm bảo rằng chúng tôi thực hiện lời hứa của mình là thiết lập năng lực có chủ quyền tại Australia, ”ông Cho nói.

Việc mua sắm này là một phần của dự án Quốc phòng Land 8116 giai đoạn 1, sẽ mua lại 30 xe pháo tự hành AS9 Huntsman và 15 xe tiếp tế bọc thép AS10.

Trang bị mới vô cùng tiên tiến này sẽ mang lại một bước chuyển biến thực sự cho khả năng pháo binh của Quân đội Australia.

Những chiếc xe này sẽ được sản xuất tại Úc tại một cơ sở Hanwha mới được xây dựng ở khu vực Greater Geelong của Victoria.

“Với vị trí gần của Úc với Hàn Quốc và mối quan hệ song phương bền chặt giữa hai nước, cơ sở của Hanwha ở Úc cũng sẽ trở thành một tuyến cung cấp thứ cấp quan trọng và quan trọng trở lại Hàn Quốc. Hoạt động ở Úc cũng giúp Hanwha hoàn thành các hợp đồng ở các khu vực khác trên thế giới và cung cấp năng lực để tham gia với các quốc gia Five Eyes ”, ông Cho nói.

Việc sản xuất trong nước các xe Huntsman AS9 và AS10 sẽ giúp Úc tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu cho toàn bộ đội xe với sự phát triển không ngừng của Chuỗi cung ứng và Sản xuất Úc cho cộng đồng người dùng K9 toàn cầu. Sẽ có hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ ở Úc với liên hệ trở lại với tất cả các nhà sản xuất thiết bị gốc.

AS9 Huntsman có mức độ bảo vệ và khả năng sống sót cao nhất cho loại phương tiện này. Nhiệm vụ và hệ thống điều khiển hỏa lực của nó cung cấp hỗ trợ hoàn toàn tự động cho việc lập kế hoạch, điều phối, kiểm soát và thực hiện các nhiệm vụ cứu hỏa. Huntsman là một nền tảng hỏa hoạn di động được bảo vệ trưởng thành, có rủi ro thấp với khả năng phân phối đã được chứng minh.

Việc xây dựng cơ sở sản xuất Hanwha mới dự kiến ​​bắt đầu vào quý 2 năm 2022 và mất 24 tháng để hoàn thành. Việc sản xuất xe Tank tự hành AS9 Huntsman dự kiến ​​bắt đầu vào quý 4 năm 2024.

 ----o00o----

www.Uviet.net