Khủng hoảng nguồn cung hàng hoá trầm trọng, Joe Biden và nhóm của ông ấy đang đổ lỗi cho người dân Hoa Kỳ

Ngày:_ 11/11/2021  

UvietNet (11/11/2021): Lo lắng về tình trạng khan hiếm hàng hóa do khủng hoảng chuỗi cung ứng? Các Bạn đáng phải như vậy. Nhưng thay vì sửa chữa vấn đề, Tổng thống Joe Biden và nhóm của ông ấy đang đổ lỗi cho bạn - và nói với người Mỹ rằng hãy cứ làm như vậy. Điều này thật là thái quá. Và thiển cận.

Hình ảnh hàng trăm con tàu chở hàng đang chờ dỡ hàng không phải là một trong những vấn đề kinh tế mà người bình thường khó hiểu. Hệ thống giao thông không có khả năng xử lý luồng hàng hóa vận chuyển từ các nhà sản xuất đang đe dọa không chỉ khiến việc mua sắm các mặt hàng thông thường mà người tiêu dùng tin dùng mà còn gây hụt hẫng cho mùa mua sắm cuối năm hàng năm.

Sự thiếu hụt đang làm dấy lên nỗi lo xung quanh các bàn bếp trên khắp đất nước Hoa Kỳ. Nhưng theo chính quyền Biden và những người biện hộ cho khủng hoảng này, những kẻ phản diện thực sự không phải là những người được cho là đảm bảo những điều như thế này không xảy ra ở quốc gia giàu có và tự do nhất thế giới; đó là lỗi của các bạn khi muốn tặng quà hoặc mua những thứ mới.

Cuộc khủng hoảng không chỉ đe dọa một loại "Chiến tranh vào lễ Giáng sinh" (và Hanukkah) mới sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần ngày lễ. Tình trạng thiếu hụt cũng đang làm tăng giá các mặt hàng thiết yếu, như ô tô đã qua sử dụng và thực phẩm - những vấn đề quan trọng đối với các gia đình nghèo. Ngoài ra, các doanh nghiệp bán lẻ và các ngành công nghiệp khác - và những người kiếm sống từ chúng - phụ thuộc vào sự gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng từ việc tặng quà. Vì vậy, sự thiếu hụt nguồn cung có thể đẩy một nền kinh tế vốn đã lung lay, đang vật lộn để phục hồi sau đại dịch, vào một đợt suy thoái mới.

Đây là loại vấn đề mà chúng tôi mong đợi các nhà lãnh đạo phải xử lý một cách nghiêm túc và khẩn cấp để cho thấy họ đang cố gắng giải quyết nó. Nhưng khi được hỏi về nó vào tháng trước, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã chế nhạo người tiêu dùng, gọi cuộc khủng hoảng là “thảm kịch của chiếc máy chạy bộ bị trì hoãn”. Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg chỉ nhún vai và nói rằng vấn đề sẽ tiếp tục tốt vào năm 2022.

Bản thân Biden tự mãn, chỉ nói vào cuối tuần trước rằng các cử tri không đủ thông minh để hiểu điều đó.

Trong khi đó, thay vì đưa ra những lời cảnh báo về việc Đội Biden thất bại trong việc vượt qua cơn ác mộng kinh tế đang rình rập (và đảng Dân chủ diệt vong vào năm 2022), các phương tiện truyền thông tự do đang tham gia vào nỗ lực thuyết phục chúng ta rằng lỗi nằm ở người tiêu dùng Mỹ.

Vấn đề của chúng tôi là gì? Chúng tôi hư hỏng và coi trọng vật chất - bởi vì chúng tôi mong muốn các cửa hàng có những thứ chúng tôi muốn. Giải pháp? Người Mỹ phải giảm quy mô và mua ít hơn.

Sự trịch thượng và đổ lỗi như vậy lặp lại bài phát biểu “rắc rối” khét tiếng của Jimmy Carter, khiến người Mỹ phải chịu trách nhiệm về những vấn đề mà ông không thể đối phó với tư cách tổng thống. Nhưng các ý kiến ​​gần đây dọc theo những dòng này trên các tờ báo như The New York Times, The Washington Post, The Atlantic, tạp chí Time và Business Insider còn đi xa hơn.

Họ cho rằng chuỗi cung ứng bị phá vỡ không chỉ vì người Mỹ muốn quá nhiều, mà bản thân mong muốn có hàng hóa là sai. Các bài báo cho rằng chúng tôi mua "quá nhiều rác" đã phổ biến vào mùa thu này như một cách để hướng câu chuyện khỏi sự kém cỏi của chính quyền.

Chúng cũng phản ánh sự khinh miệt ngày càng tăng đối với nền kinh tế tiêu dùng - một sự khinh thường làm mất đi niềm tin gần như tôn giáo rằng chủ nghĩa tư bản đang phá hủy hành tinh và là một phần của sự cuồng loạn quá mức về sự ấm lên toàn cầu.

Có thể những ngày lễ được thương mại hóa quá mức và nhiều người trong chúng ta mua những thứ mình không cần. Nhưng đây không chỉ là một lời kêu gọi cho sự thận trọng. Chúng tôi mong muốn đổ lỗi cho các nạn nhân của một hệ thống ốm yếu vì mong muốn tự nhiên của họ đối với hàng hóa và giữ cho nền kinh tế của chúng ta hoạt động ổn định.

Đó là một hệ tư tưởng tin rằng chúng ta đáng phải chịu đựng vì những hành vi quá đáng của chúng ta. Những người cánh tả đã nêu rõ tầm nhìn Thỏa thuận khí thải nhà kính về một thế giới trong đó việc đi lại bằng máy bay và tiêu thụ thịt phải được hy sinh để “cứu hành tinh”. Giờ đây, chúng tôi được yêu cầu từ bỏ việc tặng quà vào dịp lễ để bị trừng phạt vì nghĩ rằng Mỹ là một quốc gia thịnh vượng, nơi trẻ em có thể nhận được đồ chơi mới chứ không phải là đồ tự tay vá.

Yêu cầu chúng ta ngừng mua sắm vào dịp lễ truyền thống là để bào chữa và chấp nhận tình trạng thiếu hụt chủ yếu gây ảnh hưởng đến tầng lớp thấp, trung lưu và lao động. Thay vì tấn công người Mỹ vì muốn một nền kinh tế vận hành tốt, đã đến lúc các lớp học đang bàn tán xôn xao nên ngừng ủng hộ việc chấm dứt chủ nghĩa tiêu dùng và yêu cầu Biden làm công việc của mình.

Chỉ trong vài tháng nhậm chức Tổng Thống, Biden yếu về năng lực đã mang đến hàng loạt vấn nạn và khủng hoảng trên khắp Hoa Kỳ. 

  1. Đặc biệt là thảm hoạ nhập cư bất hợp pháp được chính sách Biden hậu thuẫn với hàng trăm ngàn người gồm nhiều thành phần tuồng vào nước Mỹ, sau khi bức tường Biên giới của Donald Trump bị Biden huỷ bỏ. 
  2. Rút quân thảm bại tại chiến trường Afganistan. Khiến 13 Binh sĩ Mỹ và hàng ngàn ĐỒNG MINH và thường dân Afganistan thiệt mạng oan uổn.
  3. Giá cả tiêu dùng leo thang.
  4. Huỷ bỏ dường ống dẫn dầu Keystone XL, khiến hàng chục ngàn người thất nghiệp
  5. Giá xăng dầu nhiên liệu tăng cao kỷ lục, khiến những người Mỹ phải chật vật chi trả nhiều hơn cho các khoản thanh toán trong sinh hoạt. 
  6. Các chính sách ép buộc tiêm ngừa vaccine Covid. 
  7. Áp dụng thuyết Phân biệt chủng tộc vào Học đường và quân đội gây xáo trộn quốc gia.
  8. Biden Điều hành yếu kém, khiến Hoa Kỳ đánh mất uy thế và danh dự trước kẻ thù và các quốc gia đồng Minh

 ----o00o----

www.Uviet.net