Google ra mắt phiên bản mới của PageSpeed Insights

Ngày:05/11/2021  

UvietNet (05/11/2021): Sắp tới Google ra mắt phiên bản mới của thông tin chi tiết về tốc độ trang PageSpeed Insights

Google thông báo các tính năng mới sắp có trên PageSpeed ​​Insights được thiết kế để hiện đại hóa giao diện người dùng và làm cho dữ liệu dễ hiểu hơn.Google đang tung ra phiên bản mới của PageSpeed ​​Insights nhằm giải quyết nhiều thách thức của phiên bản hiện có.

Một trong những vấn đề lớn nhất với PageSpeed ​​Insights là cách trình bày dữ liệu. Không có sự phân tách rõ ràng giữa dữ liệu phòng thí nghiệm và dữ liệu thực địa.

Những người mới sử dụng PageSpeed ​​Insights có thể không hiểu ngữ cảnh của dữ liệu mà họ đang xem, điều này khiến họ khó biết phải làm gì với dữ liệu đó.

Nhiều bài đăng trên blog “cách thực hiện” đã được viết về chủ đề diễn giải báo cáo PageSpeed ​​Insights, chủ yếu là do sự nhầm lẫn do thiết kế của nó tạo ra.

Phiên bản của PageSpeed ​​Insights trên web ngày nay đang sử dụng mã 10 năm tuổi và Google cho biết đã đến lúc thiết kế lại.

Với bản cập nhật được tung ra vào cuối năm nay, Google hy vọng sẽ giúp các nhà phát triển hiểu báo cáo dễ dàng hơn để họ có thể nhanh chóng hành động dựa trên những thông tin chi tiết có trong đó.

Các mục tiêu chính của Google với bản cải tiến PageSpeed ​​Insights sắp tới bao gồm:

Làm cho giao diện người dùng trực quan hơn bằng cách phân biệt giữa dữ liệu phòng thí nghiệm và dữ liệu hiện trường.

Thông báo cách đánh giá Core Web Vitals được tính trong giao diện người dùng.

Hiện đại hóa giao diện của giao diện người dùng bằng cách tận dụng thiết kế material design.

Dưới đây là thông tin thêm về những gì Google đã lên kế hoạch cho phiên bản mới của một trong những công cụ lâu đời nhất của mình.

Cập nhật đến với Google PageSpeed ​​Insights

Google sẽ tung ra các bản cập nhật sau cho PageSpeed ​​Insights vào cuối năm nay:

Tách dữ liệu trường và dữ liệu phòng thí nghiệm: Các nhãn hiện có cho “Dữ liệu trường” và “Dữ liệu phòng thí nghiệm” đang được thay thế bằng văn bản cho biết dữ liệu có ý nghĩa gì và nó có thể giúp ích như thế nào.

Đánh giá về vượt qua điểm chuẩn Core Web Vitals : Hiện tại, đánh giá CWV của Google xuất hiện dưới dạng một từ duy nhất “đạt” passes  hoặc “không đạt” not pass . Đánh giá cập nhật sẽ xuất hiện trong một tiểu mục riêng biệt với biểu tượng riêng của nó.

Nhãn cho hiệu suất trên thiết bị di động và máy tính để bàn : Google đang thay đổi menu điều hướng ở trên cùng để bao gồm các liên kết cho thiết bị di động và máy tính để bàn trên trang báo cáo.

Tóm tắt Nguồn gốc: Google sẽ chuyển phần báo cáo này sang một tab mới, “Nguồn gốc”, trong phần Dữ liệu Trường.

Mở rộng chế độ xem: Tính năng “chế độ xem mở rộng” mới thêm một chức năng vào phần dữ liệu trường cho phép người dùng xem chi tiết cụ thể cho các chỉ số Core Web Vitals.Hình ảnh trang : Google đang xóa hình ảnh của trang đã tải khỏi vị trí hiện tại, bên cạnh dữ liệu trường. Hình ảnh và hình thu nhỏ đều sẽ có sẵn trong phần dữ liệu phòng thí nghiệm.

Cuối cùng, Google sẽ thêm một phần ở cuối mỗi trường và thẻ phòng thí nghiệm hiển thị các chi tiết sau về dữ liệu được lấy mẫu:

  • Thời gian thu thập dữ liệu
  • Thời lượng truy cập
  • Thiết bị
  • Kết nối mạng
  • Cỡ mẫu
  • Phiên bản Chrome

Thông tin bổ sung này sẽ làm cho sự phân biệt giữa dữ liệu phòng thí nghiệm và dữ liệu thực địa rõ ràng hơn, điều này sẽ giúp ích cho những người dùng trước đây đã nhầm lẫn về hai nguồn dữ liệu.

Không có ngày phát hành chính thức cho PageSpeed ​​Insights mới, nhưng Google sẽ chia sẻ thêm các bản cập nhật khi gần đến thời điểm ra mắt.

 ----o00o----

www.Uviet.net