Elon Musk tiết lộ một người từng suýt " giết chết hãng xe điện Tesla"

Ngày:14/11/2021  

UvietNet (14/11/2021): Người sáng lập và là Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, đã chỉ trích người đồng sáng lập Martin Eberhard của công ty trên mạng Twitter vào thứ Sáu, gọi anh ta là "người tồi tệ nhất" mà Elon Musk từng làm việc và cáo buộc anh ta gần như "giết chết hãng Tesla."

"Câu chuyện thành lập Tesla như được miêu tả bởi Eberhard là sai sự thật", Musk đăng trên dòng tweet hôm thứ Sáu. "Tôi ước mình chưa bao giờ gặp anh ấy. Eberhard cho đến nay là người tồi tệ nhất mà tôi từng làm việc cùng trong toàn bộ sự nghiệp của mình. Với bao nhiêu người tôi đã làm việc trong nhiều năm, điều đó thực sự nói lên điều gì đó."

Trong một dòng tweet khác, Musk viết rằng phong cách quản lý của Eberhard gần như đã đánh chìm công ty.

"Ông ta đã suýt giết được Tesla thông qua sự kết hợp của các quyết định quản lý tồi, loại bỏ những người tài năng, kỹ thuật tồi, sai lầm lớn trong chuỗi cung ứng và một sự lừa dối tinh vi về chi phí thực sự và lịch trình của Tesla Roadster", Musk viết.

Eberhard rời Tesla vào năm 2007 và Musk nói rằng điều đó là do hội đồng quản trị đưa ra bằng chứng lừa dối và gian lận. 

"Khi hội đồng quản trị được đưa ra bằng chứng về sự lừa dối/gian lận của Eberhard và tình trạng tồi tệ của công ty, tất cả các thành viên hội đồng quản trị, bao gồm cả những người mà Eberhard đã bổ nhiệm, đã bỏ phiếu nhất trí sa thải ông vào tháng 8/2007", Musk viết trên Twitter.

Eberhard và Musk đã mâu thuẫn kể từ khi Eberhard ra đi vào năm 2007 về việc ai sẽ được coi là "người sáng lập" của công ty. Eberhard đã đi xa hơn khi đệ đơn kiện vì tội vu khống chống lại Musk sau khi ông rời công ty.

Vụ kiện phỉ báng sau đó đã được giải quyết ra tòa và 5 cá nhân, bao gồm cả Eberhard và Musk, cuối cùng đã được phép tự gọi mình là người đồng sáng lập công ty.

Musk nói thêm trên Twitter rằng anh ấy đang xem xét tập hợp một podcast loại "Lịch sử trọng tâm Hardcore" để giải thích những gì đã xảy ra tại hãng xe Tesla trong những năm đầu.

Eberhard nói với hãng tin FOX Business trong một tuyên bố vào tối thứ Sáu, "không có gì khá hơn như việc người đàn ông giàu nhất thế giới đang tấn công bạn."

 ----o00o----

www.Uviet.net