Cuộc thăm dò ​​ở Iowa: Donald Trump dẫn trước Joe Biden hai con số %

Ngày:_ 15/11/2021  

UvietNet (): Trong một trận tái đấu giả định vào năm 2024, cựu Tổng thống Donald Trump dẫn trước  Joe Biden ở Bang Iowa 11% điểm, một cuộc thăm dò mới của Des Moines Register / Mediacom Iowa Poll cho thấy. 

Vào năm 2020, Trump đã đánh bại Biden khoảng 8% điểm, mang lại tỷ lệ cho nhà nước từ 53% đến 45% .

Trong cuộc khảo sát mới, 51% cử tri Iowa có khả năng trong cuộc bầu cử năm 2024 sẽ bỏ phiếu cho Trump, một đảng viên Đảng Cộng hòa, trong khi 40% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho Biden, một đảng viên Đảng Dân chủ. 4% khác nói rằng họ sẽ không bỏ phiếu cho một trong hai ứng cử viên và 5% không chắc chắn.

Cuộc thăm dò diễn ra khi xếp hạng chấp thuận của Biden trong số những người Iowan đang ở gần mức thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức vào tháng Giêng. Trong khi đó, người dân Iowa  xem Trump có lợi hơn so với họ khi ông còn đương nhiệm, theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​vào tháng 9 tại Iowa. 

Sự dẫn đầu năm 2024 của Trump trong số các cử tri Iowa dường như được thúc đẩy bởi sự ủng hộ của những người độc lập.

Biden giành được sự ủng hộ của 95% đảng viên Dân chủ - tốt hơn một chút so với 91% mà Trump kiếm được trong số các đảng viên Cộng hòa. Nhưng những người độc lập ủng hộ Trump 8% điểm, 45% đến 37%.

“Trump đã thắng Iowa một cách thuyết phục vào năm 2020, và điều đó được phản ánh trong những dữ liệu này,” nhà thăm dò J. Ann Selzer, chủ tịch của Selzer & Co., cho biết.

Selzer & Co. đã tiến hành cuộc thăm dò ý kiến ​​của 810 người trưởng thành ở Iowa, bao gồm 658 người có khả năng là cử tri, từ ngày 07 đến ngày 10/11. Các câu hỏi của tất cả người dân Iowa đều có sai số cộng hoặc trừ 3,4 điểm phần trăm và các câu hỏi dành cho những người có khả năng là cử tri có sai số của lỗi cộng hoặc trừ 3,8 điểm phần trăm.

Nhưng Selzer cảnh báo rằng cuộc thăm dò cho thấy một cơ hội cho những người thách thức các cuộc họp kín của Đảng Cộng hòa.

“Nếu tất cả những gì bạn có trong cuộc thăm dò này là Trump sẽ đánh bại Joe Biden với 11% điểm, thì điều đó có thể nói rằng mọi thứ đã xác định,” cô nói.

Nhưng cuộc thăm dò cho thấy trong số những người Iowan xác định là Đảng Cộng hòa, 61% nói rằng họ liên kết với đảng hơn so với 26% nói rằng họ ủng hộ hơn với Trump. Sai số cho câu hỏi đó là cộng hoặc trừ 6 điểm phần trăm.

Sự ưa thích đó đối với đảng hơn Trump được chia sẻ bởi phần lớn mọi nhóm nhân khẩu học giữa các đảng viên Cộng hòa, bao gồm cả những người ở vùng nông thôn và những người Iowan theo đạo Tin lành - hai trong số những thành trì của Trump.

“Nó mở ra một chút cánh cửa cho bang Iowa,” Selzer nói.

Một cuộc diễu hành của các ứng cử viên tổng thống tiềm năng của Đảng Cộng hòa đã đi qua bang trong năm qua, hơn hai năm trước các cuộc họp kín đầu tiên của Đảng Cộng hòa tại Iowa.

“Nếu tôi có sự lựa chọn giữa Thống đốc (Ron) DeSantis hoặc Donald Trump, thì đó sẽ là một quyết định khó khăn cho tôi,” Franklin Troy Hommer, một người trả lời cuộc thăm dò từ Quận Marion và độc lập chính trị cho biết. “Nhưng nếu bạn đang nói với tôi rằng hai lựa chọn của tôi là Joe Biden hoặc Donald Trump, tôi sẽ chọn Donald Trump.”

Trong vỏn vẹn 9 tháng cầm quyền toà Bạch Ốc, Joe Biden đã mang đến hàng loạt khủng hoảng cho Nước Mỹ:

  1. Đặc biệt là thảm hoạ nhập cư bất hợp pháp được chính sách Biden hậu thuẫn với hàng trăm ngàn người gồm nhiều thành phần tuồng vào nước Mỹ, sau khi bức tường Biên giới của Donald Trump bị Biden huỷ bỏ. 
  2. Rút quân thảm bại tại chiến trường AfganistanKhiến 13 Binh sĩ Mỹ và hàng ngàn ĐỒNG MINH và thường dân Afganistan thiệt mạng oan uổn.
  3. Giá cả tiêu dùng leo thang.
  4. Huỷ bỏ dường ống dẫn dầu Keystone XL, khiến hàng chục ngàn người thất nghiệp
  5. Giá xăng dầu nhiên liệu tăng cao kỷ lục, khiến những người Mỹ phải chật vật chi trả nhiều hơn cho các khoản thanh toán trong sinh hoạt, lạm phát bùng nổ. 
  6. Các chính sách ép buộc tiêm ngừa vaccine Covid. 
  7. Áp dụng thuyết Phân biệt chủng tộc vào Học đường và quân đội gây xáo trộn quốc gia.
  8. Biden Điều hành yếu kém, khiến Hoa Kỳ đánh mất uy thế và danh dự trước kẻ thù và các quốc gia đồng Minh

 ----o00o----

www.Uviet.net