Cuộc Khủng hoảng Biên giới do Joe Biden gây ra có thể gây thiệt hại nghiêm trọng và nguy hiểm cho Hoa Kỳ trong tương lai

Ngày:_ 29/11/2021  

UvietNet (29/11/2021): Làn sóng của các đoàn lữ hành di cư tiếp tục dâng cao về phía bắc từ sâu trong lãnh thổ Mexico. Những người mới nhất đến Mỹ: một nhóm khoảng 3.000 người, chủ yếu là người Haiti. Một tuần trước, họ bắt đầu thực hiện chuyến đi bộ dài 1.350 dặm về phía bắc từ Tapachula, trên biên giới với Guatemala. 

gây thiệt hại nghiêm trọng  và nguy hiểm cho Hoa Kỳ trong tương lai

Họ rời đi với sự cho phép của chính phủ Mexico - không một đoàn lữ hành di cư nào di chuyển mà không có sự chấp thuận của Thành phố Mexico.  

Phát biểu trên Fox News, Bộ trưởng Tư pháp Texas Ken Paxton cho biết chính quyền Biden đang "mời" những người sẽ di cư, và buộc tội các nhân viên bảo vệ biên giới rằng chính quyền không cho phép Đội tuần tra biên giới "thực hiện công việc của họ ... hoặc bảo vệ biên giới. Họ không được phép có các tài nguyên mà họ cần. " 

Paxton cũng cảnh báo rằng "các băng đảng ma túy Mexico đang tăng cường sức mạnh" và theo Cơ quan Tuần tra Biên giới, chúng kiếm được trung bình 8.000 USD cho mỗi người mà chúng buôn lậu qua biên giới.  

Trong khi liên tục né tránh các câu hỏi về cuộc khủng hoảng biên giới đang diễn ra, chính quyền Biden tuyên bố cuộc khủng hoảng không phải là một, mà "nguyên nhân gốc rễ" phải được giải quyết - như thể họ chuẩn bị để diệt trừ nạn tham nhũng sâu rộng từ Mexico đến các quốc gia Tam giác phương Bắc. của El Salvador, Guatemala và Honduras. Họ nói thêm rằng họ muốn có một hệ thống nhập cư "công bằng, trật tự và nhân đạo" - điều kỳ lạ là họ đã làm cho hệ thống trở nên không công bằng, mất trật tự và nguy hiểm hơn.  

Không có gì ngạc nhiên khi tình hình biên giới trở thành một cuộc khủng hoảng. Ngay khi nhậm chức, Joe Biden đã ra lệnh chấm dứt hầu hết các sáng kiến ​​về biên giới của Tổng thống Donald Trump. 

Bức tường biên giới? Dừng lại trên đường ray của nó, với những khoảng trống khổng lồ để lại trên bức tường bên cạnh những hàng rào và dầm thép rỉ sét. 

Trục xuất ngay lập tức? Đã tạm dừng. Thay vào đó, các chuyến bay thuê vận chuyển người nhập cư bất hợp pháp lúc nửa đêm rời khỏi các căn cứ quân sự vào sâu bên trong nội địa Hoa Kỳ. 

Chương trình The Remain in Mexico? Kết thúc, đối mặt với lệnh của tòa án để duy trì hoạt động - nhưng không có áp lực từ Biden, chính phủ Mexico có rất ít động lực để hợp tác. 

Lệnh cấm đi lại từ các quốc gia đầy rẫy khủng bố? Đã nâng lên.  

Giờ đây, Lực lượng Tuần tra Biên giới đang bận rộn xử lý trẻ vị thành niên và các đơn vị gia đình vào nước này, đến nỗi số lượng người "di cư" - những người di cư trái phép được phát hiện nhưng không bị bắt - tăng vọt.

 Những con số không nói dối. Dưới sự theo dõi của Biden, mức độ lo ngại về những người di cư bất hợp pháp dọc theo biên giới phía tây nam của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất từ ​​trước đến nay, lên tới 1.659.206 người cho năm tài chính 2021, phá vỡ kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2000, dưới thời chính quyền Clinton. 

Biden đã miễn trừ cho trẻ vị thành niên khỏi lệnh trục xuất về sức khỏe COVID-19, trước đây được áp dụng cho tất cả mọi người do tình trạng khẩn cấp về sức khỏe đại dịch. Điều này đã thu hút hơn 144.000 trẻ vị thành niên quốc tịch nước ngoài - bao gồm cả những người giả vờ dưới 18 tuổi - nhập cảnh trái phép vào đất nước này trong 12 tháng qua. Giờ đây, Lực lượng Tuần tra Biên giới đang bận rộn xử lý trẻ vị thành niên và các đơn vị gia đình vào nước này, đến nỗi số lượng người "di cư" - những người di cư trái phép được phát hiện nhưng không bị bắt - đã tăng lên hơn 400.000 người trong năm tài chính này. Người phát ngôn của Hội đồng Tuần tra Biên giới Quốc gia, Chris Cabrera cho biết ngay cả ước tính đó cũng là một con số quá thấp và con số thực sự có được có thể gấp hai hoặc ba lần số tiền đó. 

Khi chính quyền Biden chấm dứt chính sách Còn lại ở Mexico, còn được gọi là Giao thức bảo vệ người di cư, nó đã tạo điều kiện cho việc lạm dụng hàng loạt hệ thống tị nạn của Hoa Kỳ. Những người xin tị nạn phải đưa ra yêu cầu của họ ở quốc gia đầu tiên họ đặt chân đến khi chạy trốn khỏi sự áp bức hoặc diệt chủng. Thay vì bắt những người xin tị nạn phải chờ đợi ở Mexico, chính quyền Biden sẽ thả họ theo diện công nhận của họ vào Mỹ và thường cấp cho họ - quyền làm việc và sinh sống tại Mỹ - trước bất kỳ phiên điều trần pháp lý nào.  

Và đáng báo động hơn nữa, trong năm nay, Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đã thu giữ lượng fentanyl đủ để giết chết hơn hai tỷ người, đủ để giết toàn bộ dân số Hoa Kỳ gấp bảy lần. Và tất cả những ca tử vong do sử dụng ma túy quá liều đều đạt mức cao mới là 100.306 người trong 12 tháng kết thúc vào tháng 4 năm 2021, với hầu hết những trường hợp tử vong đó, 75.673 người, là do opioid, chủ yếu là fentanyl. 

Các băng đảng ma túy Mexico lấy fentanyl của họ, hoặc các nguyên liệu để tạo ra nó, từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Nhìn vào viễn cảnh, số người Mỹ chết vì sử dụng ma túy quá liều cao gấp ba lần so với tai nạn giao thông và hơn gấp đôi so với số người chết vì súng, 60% trong số đó là tự tử. 

 Đáng buồn thay, cuộc khủng hoảng biên giới Biden vừa có thể phòng ngừa vừa có thể dự đoán được. Một năm trước, Quỹ Chính sách Công Texas đã tập hợp hai chục chuyên gia tham gia vào cuộc mô phỏng cuộc khủng hoảng biên giới. Những phát hiện chính của nó:  

  • * Kỳ vọng chính quyền Biden mềm mỏng về vấn đề nhập cư bất hợp pháp sẽ dẫn đến "làn sóng di cư mới có nguy cơ tới biên giới" 
  • * "Chính quyền Biden sẽ chậm chạp trong việc ứng phó với quy mô của cuộc khủng hoảng khi nó diễn ra"
  • * "Có một điều chắc chắn gần như tuyệt đối rằng số ca tử vong do sử dụng ma túy quá liều ở Mỹ sẽ tăng cao vào năm 2021 và những năm sau đó"
  • * "Việc chấm dứt các hạn chế đi lại đối với một số quốc gia sẽ làm tăng luồng cá nhân có liên hệ với các nhóm khủng bố vào Mỹ" 

Với sự sẵn sàng rõ ràng của chính quyền Biden trong việc bỏ qua cả luật pháp và phán quyết của tòa án, cuộc khủng hoảng biên giới có thể sẽ tiếp tục cho đến khi các đảng viên Dân chủ nhận ra nỗi đau bầu cử có thể lớn hơn lợi nhuận dự kiến.  

Biden gây hại cho Hoa Kỳ bằng các cho phép hàng loạt người nhập cư bất hợp pháp tràng vào nước Mỹ, sau đó hỗ trợ di tản họ đến khắp nơi trong lãnh thổ Hoa Kỳ để đổi lại những lá phiếu bầu cử có lợi cho một đảng phái.

Joe Biden, thúc đẩy hàng loạt chính sách gây thiệt hại lớn về: Kinh tế, Ngoại giao và chiến lược tệ hại cho Hoa Kỳ chỉ trong vòng 8 tháng cầm quyền Tổng Thống sau một cuộc bầu cử "Dị thường" năm 2020.

Đây cũng là một trong những hình thức gian lận bầu cử có chủ đích bằng cách sử dụng kinh phí từ chính nguồn tiền thuế Quốc gia Hoa Kỳ tài trợ cho di dân bất hợp pháp để mua phiếu bầu trong tương lai. Điều này gây thiệt hại lớn về an ninh và kinh tế cho Hoa Kỳ một cách nghiêm trọng, và nguy hiểm hơn là các hình thức tội phạm mất kiểm soát nội an.

Nhưng vì sao Biden lại nổ lực gây thiệt hại và làm suy yếu nước Mỹ?

Rất có thể vì lợi ích cá nhân đảng Phái và các khoản hời được Trung Quốc bí mật tài trợ thông qua vô số hình thức từ trước đó rất lâu.

----o00o----

www.Uviet.net