Tỷ lệ thăm dò chấp thuận cho Joe Biden tái tranh cử chỉ đạt 38%

Ngày:_ 07/10/2021  

UvietNet (07/10/2021): Đa số những người được hỏi trong cuộc thăm dò nói rằng chính quyền Biden không đủ năng lực trong việc điều hành chính phủ.

Vị thế của Biden giữa những người Mỹ tiếp tục chìm xuống, theo cuộc thăm dò quốc gia mới .

Xếp hạng tán thành của tổng thống chỉ ở mức 38%, trong khi tỷ lệ không tán thành là 53% trong một cuộc khảo sát của Đại học Quinnipiac được công bố vào thứ Tư. Con số này giảm so với mức 42% -50% ưng thuận/ không chấp thuận cho Biden trong một cuộc khảo sát của Đại học Quinnipiac được thực hiện vào tháng trước.

Joe Biden đã nhận được điểm số âm với hai chữ số trên tất cả trừ một vấn đề quan trọng được hỏi trong cuộc thăm dò mới, được tiến hành từ ngày 1-4 tháng 10. Và phần lớn những người được khảo sát cho biết chính quyền Biden không đủ năng lực trong việc điều hành chính phủ liên bang.

Nhà phân tích thăm dò ý kiến ​​của Đại học Quinnipiac: "Bị vùi dập về sự tin tưởng, bị nghi ngờ về khả năng lãnh đạo và bị thách thức về năng lực tổng thể, Joe Biden đang bị đánh giá cao ở mọi phía khi xếp hạng chấp thuận của ông tiếp tục trượt xuống một con số chưa từng thấy kể từ khi có sự giám sát chặt chẽ của chính quyền Trump" Tim Malloy nói.

Xếp hạng chấp thuận của Biden dao động ở mức thấp đến giữa những năm 50 trong sáu tháng đầu tiên của ông ở Toà Bạch Ốc. Nhưng con số của tổng thống bắt đầu sụt giảm vào tháng 8, sau khi Biden bị chỉ trích nhiều về việc xử lý việc Hoa Kỳ rút quân đầy thảm hại khỏi Afghanistan khiến hàng trăm thường dân Afghanistan và 13 lính Mỹ thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em tử vong do hành sự nhầm lẫn từ nhóm của Biden.

Và sau sự gia tăng các trường hợp COVID vào mùa hè này trong số những người chủ yếu chưa được tiêm chủng do sự lây lan của biến thể delta có khả năng lây nhiễm cao, như quốc gia tiếp tục chiến đấu chống lại virus coronavirus , đại dịch tồi tệ nhất tấn công toàn cầu trong một thế kỷ. Sự sụt giảm trong việc chấp thuận tái tranh cử Cho Biden mặc dù kết hợp bởi sự gia tăng mới nhất của người di cư đang cố gắng vượt biên vào Hoa Kỳ dọc theo biên giới phía nam với Mexico.

Biden được phù phép với tỉ lệ 45% tán thành và 49% không tán thành trong mức trung bình của tất cả các cuộc thăm dò gần đây nhất do Real Clear Politics tổng hợp.

Biden với 48% -50% tán thành / không tán thành về việc xử lý đại dịch, theo khảo sát của Đại học Quinnipiac. Tổng thống đang ở mức 39%  -55% về xử lý nền kinh tế, 37%  -58% về công việc của mình với tư cách là tổng tư lệnh, 34%  -58% về chính sách đối ngoại và 23%  -67% về xử lý tệ hại tình hình ở Mỹ. - Biên giới Mexico.

Khi nói đến các đặc điểm cá nhân của Biden, những người được khảo sát đã phân biệt về việc liệu ông ấy có quan tâm đến những người Mỹ bình thường hay không, 44% nói rằng ông ấy trung thực trong khi hơn một nửa số người nói rằng ông ấy không, và chỉ 41% nói rằng ông ấy có kỹ năng lãnh đạo tốt, giảm từ 52% vào tháng 4. Với tỷ suất lợi nhuận 55% -42%, người Mỹ cho rằng chính quyền Biden không đủ năng lực trong việc điều hành chính phủ.


Xếp hạng tín nhiệm của tổng thống từ lâu đã là một phong vũ biểu được theo dõi nhiều về ảnh hưởng của tổng thống và đảng của ông ấy có thể hoạt động tốt như thế nào trong các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tiếp theo. Các đảng viên Đảng Dân chủ sẽ bảo vệ các đa số mỏng như dao cạo của họ tại Hạ viện và Thượng viện vào giữa nhiệm kỳ năm tới (nguy cơ về một cuộc phù phép lá phiếu của đảng dân chủ rất cao).

Xếp hạng tính nhiệm của cựu Tổng thống Trump đã tăng cao. Các đảng viên Cộng hòa hiện coi những con số gắn cờ của Biden là tiền đề cho những gì họ hy vọng sẽ là một lộ trình của GOP vào giữa nhiệm kỳ năm 2022 sẽ cho phép họ giành lại đa số Hạ viện và Thượng viện.

Đại học Quinnipiac đã đặt câu hỏi cho 1.326 người trưởng thành trên toàn quốc cho cuộc thăm dò của họ. Sai số lấy mẫu tổng thể của cuộc khảo sát là cộng hoặc trừ 2,7 điểm phần trăm.

 ----o00o----

www.Uviet.net