Khảo sát của CNBC cho thấy: Sự ủng hộ của Biden đang giảm dần khi những lo ngại về nền kinh tế và Covid tăng lên

Ngày:_ 22/10/2021  

UvietNet (): Xếp hạng tín nhiệm của Tổng thống Joe Biden đã giảm sâu trong Khảo sát Kinh tế Toàn Mỹ của hãng tin CNBC khi người Mỹ chán nản với vai trò lãnh đạo kinh tế của Biden, mất niềm tin vào việc ông xử lý virus Viêm phổi Vũ Hán và ngày càng lo ngại về mức lạm phát kỷ lục và thiếu hụt nguồn cung hàng hoá nhu yếu phẩm của đất nước.

Sự ủng hộ của Biden đang giảm dần

Chỉ 41% công chúng tán thành Biden, so với 52% không tán thành. Cuộc thăm dò ý kiến ​​của 800 người Mỹ, được tiến hành từ ngày 14 đến 17/10, có sai số là 3,5%.

Xếp hạng ròng 11 điểm tiêu cực của Biden so với 3 điểm tích cực trong cuộc khảo sát tháng 7, khi 48% tán thành và 45% không tán thành.

Đằng sau sự sụt giảm là sự gia tăng quan điểm tiêu cực về cách xử lý nền kinh tế của ông, với chỉ 40% tán thành và 54% không tán thành, giảm 7 điểm tín nhiệm so với tháng Bảy.

Phần lớn người Mỹ vẫn chấp thuận việc xử lý Virus của ông, nhưng biên lợi nhuận thu hẹp đáng kể. 50% hiện tán thành so với 53% vào tháng Bảy và 45% không tán thành, so với chỉ 38%.

Các con số của Biden đang giảm đi khi những lo ngại về nền kinh tế, lạm phát và tình trạng thiếu cung hàng hoá tăng mạnh.

Lạm phát hiện liên quan đến đại dịch Coronavirus là mối quan tâm lớn nhất đối với người Mỹ, khiến Biden mất 16 điểm so với cuộc khảo sát trước đó. Đa số 47% công chúng tin rằng sẽ có suy thoái trong năm tới, Biden mất 13 điểm so với thời điểm câu hỏi được đặt ra lần cuối vào năm 2019.

Micah Roberts, đối tác của Public Opinion Strategies, người tham gia cuộc khảo sát của Đảng Cộng hòa cho biết: “Quý trước, các con số kinh tế đang nhấp nháy màu vàng đối với Biden, nhưng bây giờ nó tệ hơn và đèn nhấp nháy màu đỏ, kèm theo nhiều còi báo động.

Những lo lắng về suy thoái đi kèm với những quan điểm ngày càng tiêu cực về tình trạng hiện tại và tương lai của nền kinh tế: 46% nói rằng nền kinh tế sẽ trở nên tồi tệ hơn trong năm tới, nhiều nhất trong lịch sử 13 năm của cuộc thăm dò và 79% đánh giá nền kinh tế là công bằng. hoặc kém, nhiều nhất kể từ năm 2014.

Chỉ 31% cho rằng đây là thời điểm tốt để đầu tư vào cổ phiếu, mức thấp nhất kể từ năm 2016.

Jay Campbell, đối tác tại Hart Research Associates, người thăm dò ý kiến ​​của đảng Dân chủ cho cuộc khảo sát, chỉ ra rằng con số của Biden về coronavirus là đặc biệt đáng lo ngại vì ông tin rằng khả năng nhận thức của Biden trong việc hứa hẹn cách đối phó với đại dịch là lý do chính khiến ông đắc cử (nhưng hoàn toàn trái ngược với những gì đã hứa).

Ông nói: “Nếu nền kinh tế không đi đúng hướng và hiện trạng Coronavirus không sớm đảo ngược hướng đi, thì đây là một nhiệm kỳ tổng thống sẽ gặp rắc rối thực sự,” ông nói.

Cuộc khảo sát cho thấy rõ ràng người Mỹ nhận thấy nguồn cung hàng hoá và tình trạng thiếu lao động đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp. Khoảng 60% công chúng nói rằng những hàng hóa từng dễ mua đang bị thiếu hụt, bao gồm thực phẩm và hàng tạp hóa, sản phẩm giấy và sản phẩm tẩy rửa.

Ngoài ra, 66% dường như nhận thấy tình trạng thiếu lao động, nói rằng họ đã từng trải qua việc các cửa hàng đóng cửa vào những ngày lẻ hoặc vào những giờ kỳ lạ mà bình thường họ sẽ mở cửa.

Cuộc khảo sát cho thấy 41% người được hỏi ủng hộ biện pháp này, 30% phản đối và 29% nói rằng họ không biết đủ để trả lời. 51% đa số ủng hộ kế hoạch khi cho biết chi phí của kế hoạch là từ 1,5 đến 2,2 nghìn tỷ đô la. Và 57% hoàn lại hóa đơn khi được thông báo rằng nó sẽ được thanh toán bằng cách tăng thuế đối với các công ty và những người có thu nhập hơn 400.000 đô la một năm.

 ----o00o----

www.Uviet.net