Joe Biden ra lệnh cho bộ tư pháp và FBI điều tra khủng bố nhằm vào các Phụ Huynh phản đối Thuyết chủng tộc

Ngày:_ 18/10/2021  

UvietNet (18/10/2021): Joe Biden đã ra lệnh cho bộ tư pháp FBI điều tra các Phụ Huynh, những người đã lên tiếng phản đối cho con em họ học thuyết phân biệt chủng tộc, Tuy nhiên Biden xem "sự phản đối thuyết chủng tộc " của các hụ huynh là hành vi khủng bố nội địa, Trong khi các nhóm cực đoan Antifa và Lack Live Mater là những kẻ từng săn đuổi và giết cảnh sát, đốt phá các doanh nghiệp và đạp phá khắp nước Mỹ thì chính quyền Biden lại không quan tâm và truy cứu.

Hôm thứ Tư, Thượng nghị sĩ đảng Đảng Công hoà Texas, Ted Cruz, đã nói với Phó Tổng chưởng lý Kristen Clarke về việc Bộ Tư pháp Biden ra lệnh cho FBI điều tra "các mối đe dọa" bị cáo buộc chống lại các thành viên hội đồng nhà trường và các giáo viên, một động thái xảy ra khi phụ huynh lên tiếng phản đối Thuyết Chủng tộc Quan trọng và nhiệm vụ đeo khẩu trang. Tại một thời điểm, ông Cruz thẳng thừng hỏi, "Bạn có tin rằng các bậc cha mẹ phản đối việc giảng dạy Thuyết Chủng tộc Trọng yếu có quyền công dân trong quy trình dân chủ không?" Clarke trả lời, "Uh, tôi không theo dõi câu hỏi, ngày thượng nghị sĩ."

Ảnh: Thượng nghị sĩ đảng Đảng Công hoà Texas, Ted Cruz


Sau đó, Cruz hỏi liệu Clarke có tin rằng những phụ huynh phản đối tại hội đồng nhà trường là “những kẻ khủng bố trong nước” hay không?. Sau đó, ông hỏi tiếp: "liệu cô có tin rằng những người biểu tình nhóm Antifa và Black Lives Matter “ đã đốt phá cửa hàng, đốt xe cảnh sát, giết nhân viên cảnh sát” là những kẻ khủng bố trong nước hay không ?.

Ảnh: nữ Phó Tổng chưởng lý Kristen Clarke không thể trả lời dược câu hỏi của Thượng nghị sĩ đảng Đảng Công hoà Texas, Ted Cruz

Khi bà Clarke lảng tránh trả lời câu hỏi, Cruz nói tiếp, “Cô. Clarke, thật ngạc nhiên là bạn không sẵn sàng lên án những người  (nhóm Antifa và Black Lives Matter) đang sát hại các sĩ quan cảnh sát và ném bom xăng đốt phá thành phố bởi vì chính trị của bạn phù hợp với họ, nhưng đồng thời khi nói đến các bậc phụ huynh tại hội đồng trường học, bạn hoàn toàn thoải mái khi gọi một người mẹ tại một cuộc họp PTA như một 'kẻ khủng bố nội địa.'

Một bản ghi nhớ do Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland phát hành hôm thứ Hai cho biết một phần quan niệm nhằm vào các Phụ huynh như sau:

____

Trong những tháng gần đây, đã có một sự gia tăng đáng lo ngại về hành vi quấy rối, đe dọa và đe dọa bạo lực đối với ban giám hiệu nhà trường, thành viên hội đồng quản trị, giáo viên và nhân viên, những người tham gia vào công việc quan trọng là điều hành các trường công lập của quốc gia chúng ta. Mặc dù cuộc tranh luận sôi nổi về các vấn đề chính sách được bảo vệ theo Hiến pháp của chúng tôi, nhưng việc bảo vệ không mở rộng đến các mối đe dọa bạo lực hoặc nỗ lực đe dọa các cá nhân dựa trên quan điểm của họ. Các mối đe dọa đối với công chức không chỉ là bất hợp pháp mà còn đi ngược lại các giá trị cốt lõi của quốc gia chúng ta. Những người cống hiến thời gian và năng lượng của mình để đảm bảo rằng con em chúng ta nhận được một nền giáo dục thích hợp trong một môi trường an toàn xứng đáng có thể làm công việc của mình mà không lo sợ cho sự an toàn của chúng.

____

Cruz bắt đầu câu hỏi của mình bằng cách nhận xét, “Bà. Clarke, khi bạn làm chứng trước ủy ban này và khi Tổng chưởng lý Garland làm chứng trước ủy ban này, cả hai bạn đều hứa sẽ không theo đảng phái và không thiên vị. Tôi rất tiếc phải nói rằng tôi nghĩ rằng cả hai người đều không thực hiện đúng lời hứa đó. "

Sau khi viện dẫn chính quyền Biden bác bỏ vụ kiện dân quyền chống lại Đại học Yale, ông Cruz tiếp tục:

Chỉ trong tuần này, sau khi bạn ở đó, sau khi Merrick Garland ở đó, Bộ Tư pháp đã ban hành một bản ghi nhớ cho FBI hướng dẫn họ vận động chống lại các bậc cha mẹ trên khắp đất nước. Cha mẹ của những đứa trẻ có lòng kiên trì xuất hiện tại hội đồng trường và bày tỏ sự phản đối của họ đối với việc giảng dạy Thuyết chủng tộc trọng yếu, một lý thuyết tàn ác phân chia chúng ta theo các ranh giới chủng tộc, cho trẻ em nói dối rằng nước Mỹ về cơ bản là phân biệt chủng tộc, rằng nước Mỹ là Phân biệt chủng tộc một cách không đáng có, rằng tất cả người da trắng đều phân biệt chủng tộc. Nó lây lan sự phân biệt chủng tộc; Có thể hiểu được, nhiều bậc cha mẹ đang khá thất vọng trước những ngôi trường đang dạy điều này cho con cái của họ, đôi khi trẻ chỉ mới 5 tuổi. Tuy nhiên, Bộ Tư pháp đã xem xét vấn đề đó và quyết định dán nhãn những phụ huynh phản đối cách dạy này là những kẻ khủng bố trong nước. Bạn có tham gia thảo luận về bản ghi nhớ trước khi nó được ban hành không?

“Thượng nghị sĩ, tôi không thể nói về các cuộc thảo luận nội bộ bên trong bộ,” bà Clarke trả lời.

Cruz hỏi: "Bạn không thể nói về việc bạn có tham gia vào các cuộc thảo luận về bản ghi nhớ hay không?" .

“Không,” Clarke trả lời. “Nhưng những gì tôi có thể nói với bạn là Ban Dân quyền sẽ đóng một vai trò trong tương lai. Bộ trưởng Tư pháp đã yêu cầu Bộ thực hiện một cuộc xem xét và Bộ sẽ tham gia vào cuộc đánh giá đó để xác định cách các công cụ thực thi liên bang có thể được sử dụng để truy tố tội phạm ”.

Sau đó, Thương nghị sĩ Cruz nói thẳng: "Bạn có tin rằng các bậc cha mẹ phản đối việc giảng dạy Thuyết Chủng tộc Trọng yếu có quyền công dân trong quy trình dân chủ không?"

Clarke: "Uh, tôi không theo dõi câu hỏi, ngày thượng nghị sĩ."

Cruz: "Bạn không hiểu câu hỏi liệu các bậc cha mẹ phản đối Thuyết Chủng tộc Trọng yếu có quyền công dân không?"

“Tu chính án đầu tiên là một giá trị cốt lõi trong nền dân chủ của chúng tôi,” Cô Clarke trả lời.

Cruz chỉ ra, “Tôi không nói tự do ngôn luận; Tôi đã nói quyền công dân. Các cuộc họp của hội đồng trường diễn ra dân chủ. Họ đang kiến ​​nghị với chính quyền địa phương của bạn. Họ có các quyền công dân mà Quyền Bầu cử đã cho là chết tiệt không? "


Clarke: "Họ có quyền bày tỏ quan điểm của mình, thách thức hội đồng nhà trường, yêu cầu -"

Cruz: "Và có lợi gì khi Tổng chưởng lý gán cho họ cái tội là ' những kẻ khủng bố nội địa ' và chỉ đạo FBI nhắm vào họ không?"

Clarke: “Bản ghi nhớ của Bộ trưởng Tư pháp đề cập đến các mối đe dọa chống lại công chức và nói rằng các mối đe dọa chống lại công chức không chỉ là bất hợp pháp mà còn đi ngược lại các giá trị cốt lõi của quốc gia chúng ta”.

Cruz: "Bạn có tin rằng phụ huynh phản đối tại hội đồng trường là 'những kẻ khủng bố trong nước' không?"

Clarke: "Tôi không, thượng nghị sĩ."

Cruz: "Bạn có tin rằng bằng nhóm Antifa là những kẻ khủng bố nội địa không?"

Clarke: "Tôi không có quan điểm về các băng nhóm Antifa."

Cruz: “Bạn có tin những người biểu tình Black Lives Matter đã đốt phá các cửa hàng, đốt cháy xe cảnh sát, sát hại các sĩ quan cảnh sát, bạn có tin họ là những kẻ khủng bố nội địa không?”

Clarke: “Thưa Thượng nghị sĩ, tôi tin rằng chúng tôi tin rằng chúng ta đang sống trong một xã hội nơi mọi người tán thành các quan điểm khác nhau, nhưng điều chúng tôi không muốn là các mối đe dọa bạo lực”.

Cruz: “Cô. Clarke, thật ngạc nhiên là bạn không sẵn sàng lên án những người đang sát hại các sĩ quan cảnh sát và ném bom các thành phố Mỹ bởi vì quan điểm chính trị của bạn phù hợp với họ, nhưng đồng thời khi nói đến việc phụ huynh tại hội đồng trường, bạn hoàn toàn thoải mái khi gọi một người mẹ tại một cuộc họp PTA là một 'kẻ khủng bố nội địa.' Cô Clarke, với tất cả sự tôn trọng, điều này chứng tỏ lý do tại sao đề xuất của Đảng Dân chủ để đưa một người có hồ sơ đảng phái lâu như bạn có và để bạn chịu trách nhiệm hủy bỏ bất kỳ đạo luật nào về quyền bầu cử ở quốc gia mà bạn không đồng ý chỉ là một cuộc tranh giành quyền lực của đảng phái. ”

Xem Video:


 ----o00o----

www.Uviet.net