Hoa Kỳ Hùng Mạnh trở thành “kẻ van xin” dưới thời Biden

Ngày:_ 08/10/2021  

UvietNet (08/10/2021): Độc giả ấn bản Express của Anh đã cười nhạo yêu cầu của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden khi ông ngỏ lời xin xỏ các thành viên OPEC rằng cần ổn định tình hình trên thị trường năng lượng và ngăn chặn việc tăng giá nhiên liệu hơn nữa.


"Chỉ Trong mười tháng cầm quyền, Biden biến nước Mỹ, một đất nước độc lập về dầu khí thành kẻ ăn xin trên thị trường thế giới, van nàn mọi người cung cấp dầu cho mình", - một người dùng viết bình luận.

Theo các nhà bình luận, hành động của giới tinh hoa hiện nay tạo ra nguy cơ rằng phương Tây sẽ phải chờ đợi số phận như Liên Xô.

"Chà, Sleepy Joe đầu tiên ra lệnh ngừng khoan và hủy bỏ việc xây dựng đường ống dẫn dầu keystone XL khiến hàng chục ngàn người Mỹ thất nghiệp, Và bây giờ ông ấy yêu cầu xin xỏ Putin giúp đỡ, quên mất biệt danh mà người ta tặng cho ông ấy trước đây", - độc giả lưu ý.

Một nhà bình luận khác cho rằng ở Nga, "chắc chắn sẽ cười vỡ bụng" trước các quyết định của Biden, bao gồm lệnh cấm khai thác khoáng sản kiểu đứt gãy thủy lực và đóng tuyến đường ống dẫn dầu Keystone XL.

Trước đó, người viết cho chuyên mục của Express Keith Whitfield cho biết Mỹ đã yêu cầu Nga và các nước OPEC giúp đỡ do giá năng lượng kỷ lục. Theo nhà báo, Toà Bạch Ốc đã bị từ chối.


Nguyễn Thế Anh (tổng hợp)

 ----o00o----

www.Uviet.net