Các cổ phiếu Facebook, Twitter và các cty quảng cáo kỹ thuật số đồng loạt giảm mạnh sau báo cáo thu nhập từ Snap

Ngày:22/10/2021  

UvietNet (22/10/2021): Các cổ phiếu của Facebook,Twitter, các phương tiện truyền thông xã hội, và các công ty quảng cáo kỹ thuật số đang giảm giá mạnh trong phiên giao dịch sau giờ làm việc, sau khi Snap báo cáo nó bỏ lỡ kỳ vọng doanh thu trong quý III như của Apple iPhone thay đổi quyền riêng tư gián đoạn kinh doanh quảng cáo của mình. Snap cũng cảnh báo rằng sự gián đoạn chuỗi cung ứng đang kìm hãm chi tiêu ngắn hạn cho quảng cáo, vì các công ty không muốn thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm mà họ có thể không có trong kho.

Các cổ phiếu của Facebook,Twitter, các phương tiện truyền thông xã hội

Facebook và Twitter đều giảm 6% và 5% sau vài giờ, trong khi công ty mẹ của Google là Alphabet và Pinterest giảm hơn 2% sau vài giờ. (Pinterest cũng giảm hơn 2%  giá trị trong thời gian giao dịch thông thường sau các báo cáo hôm thứ Tư rằng PayPal đang xem xét mua lại) Facebook, Alphabet và Twitter sẽ báo cáo thu nhập vào tuần tới.

Các công ty quảng cáo kỹ thuật số tận dụng dữ liệu khách hàng cũng bị ảnh hưởng. Trade Desk và Magnite đều giảm hơn 5%, trong khi Liveramp giảm hơn 3% sau nhiều giờ.

Các công ty công nghệ từ lâu đã đưa ra lo ngại về sự thay đổi quyền riêng tư được gọi là ATT hoặc Tính minh bạch theo dõi ứng dụng, yêu cầu người dùng thông qua cửa sổ bật lên nếu họ muốn chọn tham gia theo dõi. Các nhà phê bình cho rằng điều đó sẽ khiến các nhà quảng cáo khó theo dõi hiệu quả của các quảng cáo kỹ thuật số của họ.

“Mặc dù chúng tôi đã đoán trước được sự gián đoạn kinh doanh ở một mức độ nào đó, nhưng giải pháp đo lường mới do Apple cung cấp đã không mở rộng quy mô như chúng tôi mong đợi, khiến các đối tác quảng cáo của chúng tôi gặp khó khăn hơn trong việc đo lường và quản lý các chiến dịch quảng cáo của họ cho iOS”, Giám đốc điều hành Snap Evan Spiegel cho biết trong nhận xét chuẩn bị của mình.

Spiegel cũng cảnh báo rằng sự gián đoạn chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu lao động đã làm giảm “nhu cầu ngắn hạn để tạo ra nhu cầu khách hàng bổ sung thông qua quảng cáo” và khiến Snap đưa ra hướng dẫn yếu hơn so với những gì các nhà phân tích mong đợi cho Quý 4.

 ----o00o----

www.Uviet.net