MSI dự báo ngày ra mắt của Chip Intel Alder Lake

Ngày:29/09/2021  

Các tin đồn đang bay quanh quẩn khi việc phát hành Thế hệ vi xử lý thứ 12 của hãng Intel, Chip Alder Lake đang đến gần hơn. Chưa có ngày phát hành chính thức nào được xác nhận, nhưng MSI đã đưa ra một thông báo hôm nay rằng nó sẽ ra mắt vào ngày 4 tháng 11.


MSI đã phát hành một biểu mẫu cho phép người dùng đăng ký bộ nâng cấp miễn phí cho bộ làm mát CPU Coreliquid của họ. Bộ kit DIY là bản nâng cấp lắp đặt để lắp bộ làm mát phù hợp với ổ cắm Intel LGA1700 sắp ra mắt. Mặc dù MSI không đề cập đến ngày phát hành cụ thể cho chính CPU hoặc bộ dụng cụ, nhưng quá trình đăng ký sẽ chỉ được mở bắt đầu từ ngày 4 tháng 11.


Khi Alder Lake lên kệ, sẽ có ít nhất ba bộ vi xử lý mới có sẵn khi ra mắt: Core i9-12900K, Core i7-12700K và Core 15-12600K. Chúng ta cũng có thể mong đợi thấy các CPU dòng KF ra mắt vào cùng ngày hoặc ngay sau đó. Những bộ vi xử lý này không có đồ họa Intel Xe tích hợp như các CPU dòng K.

Theo tin đồn và điểm chuẩn ban đầu, Intel Core i9-12900K sẽ cung cấp xung nhịp tăng 5 GHz cho tất cả lõi với mức cơ sở 3,70 GHz. Điều này được kết hợp với sự kết hợp của 8 P-Cores / 8 E-Cores và 24 luồng. Các đơn vị khác khác nhau về thông số kỹ thuật, nhưng tất cả chúng đều có TDP là 125W.

Bộ vi xử lý Intel Alder Lake-S cũng sẽ yêu cầu bo mạch chủ Z690 hoàn toàn mới với ổ cắm LGA1700 sắp ra mắt. Mặc dù ngày phát hành của những bo mạch chủ đó vẫn chưa được biết, nhưng khá an toàn khi cho rằng chúng sẽ có sẵn vào thời điểm thị trường có thể chạm tay vào Chip Khủng Alder Lake.


Các tin đồn trước đây chỉ ra ngày phát hành vào ngày 19/11 cho thế hệ vi xử lý tiếp theo của Intel. Có thể đây chỉ là một dự đoán sai, nhưng cũng có khả năng là Intel đã quyết định đẩy nhanh ngày phát hành và chuyển nó sang ngày thứ 4. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là mọi tin đồn đều sẽ bị coi là muối bỏ bể và chúng ta khó có thể nghe được lời nào từ Intel cho đến khi sự kiện Intel Innovation diễn ra vào ngày 27-28 tháng 10. 

 ----o00o----

www.Uviet.net