Biden bỏ tù Trung tá Thủy quân lục chiến Stuart Scheller, người đã chỉ trích việc rút quân kém cỏi hỗn loạn ở Afghanistan

Ngày:_ 28/09/2021  

UvietNet (28/09/2021): Trung tá Thủy quân lục chiến Stuart Scheller đã trở thành ngôi sao nổi tiếng trên internet bằng cách đăng một video nói về việc tướng lãnh thời Biden đã rút quân khỏi Afghanistan một cách kém cỏi đầy thảm hại, đã bị đưa đến cảnh sát.


Ảnh: Trung tá Thủy quân lục chiến Stuart Scheller, người đã chỉ trích việc rút quân kém cỏi đầy thảm hại ở Afghanitan của chính quyền Biden, yêu cầu các chỉ huy cấp cao của anh phải giải trình về vụ việc. Anh đang đối mặt với tù tội.

“Tất cả những gì con trai chúng tôi làm là đặt những câu hỏi mà mọi người đang tự hỏi, nhưng chúng quá sợ hãi nên không thể nói thành tiếng,” cha của Scheller, Stu Scheller Sr., nói với hãng tin Task & Purpose. "Anh ấy đã yêu cầu chịu trách nhiệm. Thực tế, tôi nghĩ con trai tôi thậm chí đã yêu cầu một lời xin lỗi rằng chúng ta đã mắc sai lầm, nhưng họ (biden) không thể làm điều đó, điều đó thật thất thường."


Scheller lần đầu tiên trở thành ngôi sao nổi tiếng trên internet bằng cách đăng một video lên Facebook về việc các nhà lãnh đạo quân sự nói về việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, đặt câu hỏi về quyết định chỉ huy của họ về các sự kiện tệ hại dẫn đến và trong nỗ lực sơ tán cuối cùng.

Scheller sẽ tiếp tục phát hành một số video khác, tạo ra lời khen ngợi và tranh cãi trong khi vẽ ra sự phẫn nộ của giới lãnh đạo quân đội. Cuối cùng, anh được cấp trên yêu cầu dừng hoàn toàn việc đăng lên mạng xã hội, một lệnh anh lập tức bỏ qua bằng cách đăng về lệnh bịt miệng.

Người sĩ quan dường như cũng nhận ra rằng bài đăng cuối cùng có thể dẫn đến chuyến đi của anh ta đến cầu cảng.

"Điều gì sẽ xảy ra khi tất cả những gì bạn làm là nói sự thật và không ai muốn nghe nó. Nhưng họ có thể ngừng nghe vì ... tôi điên rồi ... phải không?" Scheller viết ở cuối bài. "Đại tá Emmel làm ơn để các nghị sĩ đợi tôi lúc 08:00 thứ Hai. Tôi đã sẵn sàng ngồi tù."

 

Scheller "hiện đang bị giam giữ trước khi xét xử", một phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Đào tạo và Giáo dục cho biết về tình trạng của sĩ quan này.

"Thời gian, ngày tháng và địa điểm của quá trình tố tụng vẫn chưa được xác định. Trung tá Scheller sẽ lo liệu tất cả các thủ tục hợp pháp", tuyên bố tiếp tục.

Nhưng anh cả Scheller bảo vệ con trai mình, cho rằng anh ta chỉ yêu cầu "trách nhiệm giải trình" từ những người đứng đầu trong quân đội.


Ông nói: “Con trai tôi yêu cầu phải có trách nhiệm giải trình tương tự như mong đợi của ông ấy và người của ông ấy.

"Tôi đã có những cựu chiến binh Việt Nam liên lạc với tôi để tán thưởng con trai tôi vì lòng dũng cảm của nó vì họ cũng muốn biết: Tất cả có xứng đáng không?" người cha nói tiếp. "Và bằng cách đòi hỏi trách nhiệm giải trình và sự trung thực từ các lãnh đạo cấp cao của nó, đó là tất cả những gì con trai tôi yêu cầu. Và cách mà Thủy quân lục chiến đã giải quyết: Giờ họ đã tống con tôi vào tù."

 ----o00o----

www.Uviet.net