Vladimir Putin nói rằng ông ấy không cho phép người tị nạn Afghanistan vào Nga

Ngày:_ 23/08/2021  
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 22/08/2021 cho biết ông sẽ không cho phép người tị nạn Afghanistan vào Nga và nói rằng ông không muốn đối phó với "các chiến binh" cải trang thành những người xin tị nạn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm Chủ nhật cho biết đất nước của ông sẽ không chấp nhận người tị nạn Afghanistan vì ông không muốn đối phó với những "chiến binh" giả dạng xin tị nạn.

Người đàn ông mạnh mẽ của Nga đã chỉ trích các quốc gia phương Tây vì đã đưa người tị nạn Afghanistan đến các quốc gia gần biên giới của ông ta trong khi thị thực Hoa Kỳ và châu Âu của họ đang được xử lý.

"Điều đó có nghĩa là họ có thể được gửi mà không cần thị thực đến các quốc gia đó, đến các nước láng giềng của chúng ta, trong khi bản thân họ không muốn cưu mang những người tị nạn mà không có thị thực?" Putin nổi giận với hãng thông tấn TASS của Nga. "Tại sao lại có một cách tiếp cận nhục nhã như vậy để giải quyết vấn đề?"

Ông nói rằng ông sẽ không chấp nhận "các chiến binh xuất hiện ở đây dưới vỏ bọc là người tị nạn."

Mỹ đã đàm phán với các quốc gia khác nhau để ít nhất là tạm thời chấp nhận những người Afghanistan đang chạy trốn khỏi đất nước của họ sau khi Taliban tiếp quản nhanh chóng .

Nhóm cực đoan Hồi giáo nắm quyền kiểm soát đất nước sau khi Tổng thống Biden ra lệnh rút các lực lượng Mỹ sau sự hiện diện kéo dài 20 năm.
Các quan chức Nga đã không tham gia vào nỗ lực sơ tán hàng nghìn người Afghanistan đang tuyệt vọng tại sân bay Kabul đang tìm cách chạy trốn khỏi đất nước.

Thay vào đó, Điện Kremlin đã ca ngợi Taliban vì đã “lập lại trật tự” cho Afghanistan.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết: “Chúng tôi đang thấy những tuyên bố mà Talibs đưa ra về việc ngừng chiến đấu, một lệnh ân xá cho tất cả những người tham gia vào cuộc đối đầu, về nhu cầu đối thoại trên toàn quốc”. "Chúng đang được thực hiện."


www.Uviet.net