Thiên thạch Fukang là gì?

Ngày:19/08/2021  
Thiên thạch Fukang là một thiên thạch được tìm thấy ở vùng núi gần Fukang, Trung Quốc vào năm 2000. Nó là một pallasite - một loại thiên thạch sắt đá với các tinh thể olivin. Nó được ước tính là 4,5 tỷ năm tuổi.

Ai đã tìm thấy thiên thạch Fukang?

Một người tìm kiếm giấu tên đã tìm thấy một mẫu vật nặng 1003 kg gần Fukang, Trung Quốc vào năm 2000. Trong số tất cả các vật hiếm trên Trái đất, bắt mắt và độc đáo nhất là đá pallas.
Thiên thạch Fukang

Các thiên thạch pallasite trị giá bao nhiêu?

Trên thực tế, pallasite được đặt theo tên của Peter Pallas, một nhà tự nhiên học người Đức, người lần đầu tiên mô tả nó vào năm 1749. Không chỉ đẹp mà chúng còn rất hiếm. Thiên thạch Conception Junction chỉ là pallasite thứ 20 được tìm thấy ở Hoa Kỳ cho đến nay. Ở trạng thái cắt lát và đánh bóng, thiên thạch trị giá khoảng 200 đô la một gram.

Thiên thạch đắt nhất 

Thiên thạch đắt nhất, theo danh mục đấu giá, là Brenham Meteorite Main Mass, và dự kiến ​​sẽ thu về từ 750.000 đến 1,2 triệu đô la (27,600,000,000 VND). Mẫu vật nặng 1,433 pound được tìm thấy vào năm 2005 tại Quận Kiowa, Kansas.

Thiên thạch có nguy hiểm không?

Đầu tiên và quan trọng nhất, thiên thạch không gây hại cho con người hoặc bất kỳ sự sống trên cạn nào. ... Mục tiêu của việc xử lý thiên thạch đúng cách là giảm thiểu tác hại đối với các thiên thạch để bảo tồn tính khoa học và thẩm mỹ của chúng. Đầu tiên và quan trọng nhất, thiên thạch không gây hại cho con người hoặc bất kỳ sự sống trên cạn nào.

Nếu tìm được một viên thiên thạch như vậy bạn sẽ có cơ hội làm triệu phú.

www.Uviet.net