Nga vẫn sản xuất trực thăng Mi-26 khổng lồ? Chúng có còn phù hợp và được các quốc gia khác ngoài Nga mua không?

Ngày:20/08/2021  
Không quân Nga thực sự đang tiếp tục tiếp nhận những chiếc Mi-26 mới vào biên chế, mặc dù việc sản xuất đã chậm lại một chút kể từ các lệnh trừng phạt. Không có gì phải bàn cãi, Mi-26 ngày nay rất phù hợp. VDV của Nga đang tích cực thử nghiệm các cách để đưa trực thăng vào khuôn khổ chiến lược truyền thống “hoạt động sâu” của Nga.

Mi-26 được thiết kế để sử dụng trong quân sự và dân sự với dự định tạo cho nó khả năng nâng tải trọng lớn hơn bất kỳ một loại máy bay trực thăng nào từng có trước đó. Chiếc Mi-26 đầu tiên cất cánh ngày 14 tháng 12 năm 1977 và lần đầu tiên phục vụ trong quân đội Xô viết năm 1983.
Mi-26 là chiếc trực thăng đầu tiên sử dụng cánh quạt tám lá. Nó có thể tiếp tục hoạt động với một động cơ khi động cơ kia hỏng (tuỳ thuộc vào trọng lượng bay).
Tuy chỉ hơi nặng hơn chiếc Mil Mi-6, nó có thể nhấc hơn: 20 tấn (44.000 lb).
Nga vẫn sản xuất trực thăng Mi-26 khổng lồ

Mi-26 đóng một vai trò quan trọng trong khuôn khổ này vì chúng là trực thăng duy nhất có khả năng vận chuyển nhiều phương tiện hạng nặng và thiết bị cần thiết để duy trì hoạt động trên chiến trường đô thị. Máy bay trực thăng đã chứng tỏ khả năng nhanh chóng vận chuyển quân trở lại chiến tranh Việt Nam. Tuy nhiên, khi chiến trường ngày càng trở nên đô thị hóa, quân đội cần vũ khí và thiết bị nặng hơn để đánh bại đối thủ của họ.

Mi-26 là nền tảng duy nhất dành cho các lực lượng vũ trang Nga có thể di chuyển xe bọc thép và pháo để hỗ trợ các hoạt động tấn công đường không trong môi trường đô thị. Khi Nga tiếp tục phát triển VDV theo những lộ trình này, họ sẽ tiếp tục mua Mi-26.

www.Uviet.net