Một số cách giải thoát cho Biden trong trình huống xấu ở Afghanistan

Ngày:_ 24/08/2021  
Hoa Kỳ mất Tất cả ở Afghanistan? Không cần thiết lúc này. Đây là cách Biden nên tiến hành để cứu vãn tình hình.

Đến giờ, mọi người trên trái đất đều biết uy tín của Hoa Kỳ đã bị tổn hại nghiêm trọng bởi các sự kiện tiêu cực ở Afghanistan. Hàng chục nghìn công dân Hoa Kỳ đang bị mắc kẹt và bị bọn khủng bố Hồi giáo cực đoan bắt làm con tin. Hàng chục nghìn đồng minh dũng cảm của Afghanistan đang bị săn lùng và sát hại dã man.

Joe Biden phải chịu trách nhiệm đặc biệt về thảm họa này. Cuộc họp báo không mạch lạc của ông vào thứ Sáu, ngày 20/08 là một ví dụ đáng sợ về thực tế thay thế nơi sinh sống của Biden. Ông ta tuyên bố Mỹ đến Afghanistan để tiêu diệt al-Qaida và đã làm như vậy. Tuy nhiên, chưa đầy một giờ sau, một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc đã mâu thuẫn với tổng tư lệnh. Vào Chủ nhật, ngày 22/08, nó trở nên tồi tệ hơn. Bình luận về cuộc di tản ở Afghanistan, Biden nói, "Nhiều thứ vẫn có thể xảy ra sai sót." Tỉnh lại đi, thưa ngài Tổng thống. Mọi thứ về cuộc sơ tán đã diễn ra sai lầm ngay từ đầu.

Sự đảm bảo của ông mà Taliban đã hứa với những người có hộ chiếu Mỹ sẽ được thông quan qua các trạm kiểm soát của họ ngay lập tức bị Bộ Ngoại giao mâu thuẫn. Tuyên bố của dối trá của Joe Biden về sự sụp đổ nhanh chóng của lực lượng an ninh Afghanistan là “sự không mong muốn”, một “bức điện bất đồng chính kiến” bị rò rỉ được gửi vào đầu tháng 7 từ Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kabul đã dự báo chính xác sự hỗn loạn mà chúng ta đang chứng kiến ​​trên truyền hình. Joe Biden xem như chẳng có gì.

Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn về những thiệt hại đối với danh tiếng của nước Mỹ, Biden tiếp tục nói dối, khẳng định uy tín của chúng ta trên toàn thế giới vẫn còn nguyên vẹn. Các quan chức ở các quốc gia đồng minh trên toàn cầu đã trực tiếp bác bỏ tuyên bố của ông, bao gồm cả Quốc hội Vương quốc Anh, vốn coi thường Biden, gọi hành động của ông là "thảm họa" và "đáng xấu hổ".

Mất tất cả ở Afghanistan? Không cần thiết.

Gần đây, chúng ta gần như thường xuyên liên lạc với những người bạn “đi ủng trên mặt đất” ở Afghanistan và các nguồn khác. Dưới đây là tóm tắt lời khuyên của họ về cách chúng ta nên tiến hành trong việc cứu vãn tình hình:

Thứ 1: Mục tiêu quan trọng nhất của chúng ta là sơ tán an toàn công dân Mỹ và các đồng minh của chúng tôi khỏi Afghanistan. Điều này không thể được thực hiện bởi một số lượng hạn chế quân đội Hoa Kỳ với “thời hạn” giả tạo là ngày 31 tháng 8. Taliban phải được thông báo, “Chúng ta sẽ điều động thêm quân đội Hoa Kỳ để thực hiện nhiệm vụ này và ở lại đến khi nào cần thiết. Nếu những kẻ khủng bố Taliban, al-Qaida hoặc ISIS làm hại bất cứ ai mà chúng ta đang sơ tán, quân đội của chúng tôi sẽ chặt đầu lãnh đạo của bạn ”.

Thứ 2: Quân nhân Hoa Kỳ phải được ủy quyền để thực hiện "Hoạt động cứu hộ và phục hồi" ở bất kỳ đâu ở Afghanistan. Có gần chục sân bay do Mỹ xây dựng ở Afghanistan. Một hoặc nhiều cơ sở này phải được đặt dưới sự kiểm soát của quân đội Hoa Kỳ. Điều này sẽ cho phép chúng tôi sơ tán những người mà chúng tôi đã chỉ định để có hành vi an toàn. Hơn nữa, (các) sân bay bổ sung sẽ cung cấp các phương tiện tìm kiếm và cứu nạn cho bất kỳ phi công Mỹ nào bị bắn rơi.

Thứ 3: "Kháng chiến Afghanistan" nội bộ đã hình thành ở miền bắc Afghanistan. Sự bất mãn ngày càng tăng ở Kabul và các thành phố khác, bằng chứng là các cuộc tuần hành được tổ chức vào tuần trước trên khắp đất nước. Chính phủ Hoa Kỳ phải hỗ trợ phong trào kháng chiến theo những cách sẽ nâng cao hiệu quả kháng chiến.

Thứ 4: Tổng thống phải liên lạc trực tiếp với “Chủ tịch” Tập Cận Bình tại Bắc Kinh rằng các sĩ quan tình báo của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa hiện đang ở Afghanistan phải bãi nhiệm nếu không chính phủ Mỹ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế bổ sung đối với Trung Quốc. Thông điệp tương tự cũng phải được chuyển tới Moscow, Islamabad và Tehran.

Thứ 5: Ngay lập tức dỡ bỏ “lệnh giữ” đối với vũ khí mà Ả Rập Xê Út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Đài Loan, Nhật Bản và Israel đã thanh toán. Điều này sẽ cho các đồng minh của chúng ta thấy rằng chúng ta vẫn có khả năng thực hiện một tầm nhìn chiến lược cho tương lai.

Thứ 6: Đóng cửa biên giới phía nam Hoa Kỳ để ngăn bọn khủng bố vào Mỹ

Thực hiện những khuyến nghị này sẽ rất tốn kém. Nhưng làm như vậy là điều cần thiết để cứu sống người Mỹ và bắt đầu quá trình phục hồi di sản quốc gia của chúng ta.

Tuy nhiên Joe Biden sẽ không ngần ngại để tiếp tục đi sai đường.

www.Uviet.net