Joe Biden và bộ trưởng quốc Phòng Lloyd Austin mắc sai lầm liên tiếp trong việc bố trí lực lượng Mỹ tại sân bay Kabul

Ngày:_ 28/08/2021  
Afghanistan - Các binh sĩ Hoa Kỳ ở sân bay Kabul nhận được lệnh " chỉ gói gọn một chỗ trật hẹp cố định" khiến họ dễ bị tổn thương trong trường hợp khủng bố tấn công từ mọi hướng.

Vị trí triển khai binh sĩ bị bó buộc và thụ động tại sân bay Kabul

Các binh sĩ tinh nhuệ Hoa Kỳ mặc dù rất chuyên nghiệp và có kinh nghiệm tác chiến, nhưng họ đã bị mệnh lệnh bó buộc chân tay một cách thụ động tại một vị trí đông đúc. Họ có thể bao quát một phạm vi lớn và xa hơn để ngăn chặn khủng bố tốc công ngay từ vòng giữ xe, trường hợp chui rút 5000 quân ở một nơi chật nít người như vậy sẽ dễ thiệt mạng hàng loạt hơn nhiều.
Trong khi đó các binh sĩ Hoàng Gia Anh thì linh động hơn, họ không ngần ngạy uyển chuyển hoạt bát để cứu giúp những công dân Mỹ khác đang chỉ cách Lý Mỹ vài bước chân.

Trong khi Lính Mỹ được lệnh thụ động chẳng làm gì để giúp người dân của mình chỉ cách đó vài mét. Bỏ mặc người dân của mình cho Lính Anh giải cứu. Liệu không có các Binh sĩ nước Anh thì những công dân Mỹ sẽ ra sao dưới sự truyển khai lực lượng vô ý thức của các tướng lĩnh và Joe Biden?.

Vị thế bất lợi và thụ động này dễ dàng tạo điều kiện cho khủng bố tấn công gây sát thương cao. Bằng chứng là 2 vụ nổ giết chết hàng trăm thường dân Afghanistan và 13 binh sĩ Mỹ (hàng chục chục binh sĩ khác bị thương) cùng lúc.

Quân đội Hoa Kỳ hùng mạnh nhất thế giới trong hàng trăm năm qua, hiện đang mất dần uy thế trước các mệnh lệnh triển khai chẳng đâu ra đâu từ vị Tổng tư lệnh hiện tại.

Tại sao Hoa Kỳ không cử lực lượng Đặc Nhiệm tinh nhuệ vào Kabul để giúp công dân Mỹ dễ dàng đến sân bay, như Pháp và Anh?
là bởi vì..


  1. Biden đã không triển khai lực lượng Đặc Nhiệm tinh nhuệ vào Kabul
  2. Milley đã không tư vấn triển khai lực lượng Đặc Nhiệm tinh nhuệ vào Kabul
  3. Lloyd Austin Hoàn toàn không có kinh nghiệm triển khai quân đội
  4. Đảng dân chủ là vấn đề không triển khai lực lượng Đặc Nhiệm tinh nhuệ vào Kabul