Các bác sĩ nhi khoa kiện Biden về việc chuyển đổi giới tính cho trẻ em

Ngày:_ 30/08/2021  
Hơn 3.000 bác sĩ nhi khoa đã đệ đơn kiện chính quyền Biden về nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe yêu cầu các chuyên gia y tế cung cấp các dịch vụ liên quan đến giới tính bất chấp sự phản đối của y tế.

Theo Đạo luật Bảo vệ Bệnh nhân và Chăm sóc Giá cả phải chăng, mở rộng định nghĩa về phân biệt giới tính để bao gồm khuynh hướng tình dục và bản dạng giới, việc phản đối điều trị trẻ em bằng các liệu pháp liên quan đến giới tính sẽ bị coi là phân biệt đối xử.

Joe Biden đã ký Sắc lệnh yêu cầu Phần 1157 và Tiêu đề IX phải được giải thích để bao gồm bản dạng giới như một đặc điểm được bảo vệ.

“Trường Cao đẳng Nhi khoa Hoa Kỳ, Hiệp hội Y khoa Công giáo và một bác sĩ OB-GYN chuyên chăm sóc cho trẻ vị thành niên đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang để phản đối quyền hạn của chính quyền Biden yêu cầu bác sĩ thực hiện các thủ tục chuyển đổi giới tính trên bất kỳ bệnh nhân nào, kể cả trẻ em, nếu quy trình vi phạm phán quyết y tế của bác sĩ hoặc niềm tin tôn giáo, ”Liên minh Bảo vệ Tự do cho biết trong một thông cáo báo chí.

“Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ đã giải thích lại việc không phân biệt đối xử dựa trên giới tính trong Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng để bao gồm bản dạng giới và do đó yêu cầu các can thiệp, dịch vụ, phẫu thuật và thuốc chuyển đổi giới tính theo yêu cầu, ngay cả đối với trẻ em, bất kể bản án y tế của bác sĩ, niềm tin tôn giáo, hoặc sự phản đối tận tâm, ”thông cáo tiếp tục.
Cố vấn cấp cao Ryan Bangert của ADF cho biết: “Việc ép buộc các bác sĩ kê toa các hormone chuyển giới tính cho trẻ 13 tuổi hoặc thực hiện các cuộc phẫu thuật thay đổi cuộc sống ở trẻ vị thành niên là bất hợp pháp, trái đạo đức và nguy hiểm.
“Các bác sĩ không bao giờ được buộc phải thực hiện một thủ thuật gây tranh cãi và thường xuyên nguy hiểm về mặt y tế, đi ngược lại phán đoán tốt nhất của họ, lương tâm hoặc tôn giáo của họ, đặc biệt là khi nó liên quan đến những đứa trẻ dễ bị tổn thương trải qua sự bối rối về tinh thần và cảm xúc,” Cố vấn cao cấp của ADF Julie Marie Blake nói.

Joe Biden trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ sau cuộc bầu cử lạ thường vào năm 2020. chỉ sau 7 tháng lãnh đạo nước Mỹ, ông liên tục đưa ra các quyết định đảo ngược các chính sách hiệu quả của người tiền nhiệm cựu tổng thống Donal Trump (vị tổng thống lừng lẫy nhất trong lịch sử nước Mỹ số lượng người hâm một vượt kỷ lục mọi thời đại).

Trong khi các chính sách khôi hài chỉ gây thiệt hại lớn của Biden đã khiến cả thế giới nhàm chán một nước Mỹ từng là siêu cường quốc duy nhất hành tinh trở nên mờ nhạt trước niềm tin của thế giới.