Toà bạch Ốc xác nhận bà Harris đã được xét nghiệm COVID-19 sau cuộc họp với các đảng viên Đảng Dân chủ Texas

Ngày:20/07/2021  
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki hôm thứ Hai xác nhận rằng Phó Tổng thống Harris đã xét nghiệm âm tính với COVID-19 sau cuộc họp của bà với các nhà lập pháp đảng Dân chủ Texas, 5 người trong số họ đã cho kết quả dương tính kể từ khi rời bang.

Harris đã tổ chức một cuộc họp vào tuần trước với các nhà lập pháp tiểu bang, những người đã đến Washington, DC, để phản đối dự luật cải cách bầu cử của Đảng Cộng hòa Texas. Năm trong số những người thuộc đảng Dân chủ đã cho kết quả dương tính cho đến nay, bao gồm Hạ nghị sĩ bang Trey Martinez Fischer, người đã xác nhận rằng ông đã cho kết quả dương tính mặc dù đã được tiêm phòng đầy đủ.

Psaki được hỏi liệu có lo lắng về việc Harris dành thời gian ở bên cạnh Tổng thống Biden, cũng là người đã được tiêm phòng nhưng nằm trong nhóm nguy cơ cao do lớn tuổi?

"Tôi sẽ nói rằng - tôi nghĩ văn phòng của phó tổng thống cho biết bà Harris đã được xét nghiệm - nhưng không có phát hiện COVID-19. Họ cũng đưa ra một số chi tiết cụ thể về sự gần gũi của họ với những người có kết quả xét nghiệm dương tính. ," cô ấy nói. "Chúng tôi thực hiện các biện pháp phòng ngừa này cực kỳ nghiêm túc và tuân thủ sức khỏe - hướng dẫn của các chuyên gia y tế và sức khỏe của chúng tôi."

Khi bị nhấn mạnh về việc liệu Nhà Trắng có muốn các nhà lập pháp đến thăm cẩn thận hơn hay không, Psaki nói, "Tôi không nghĩ mình sẽ ở vị trí ở đây để đánh giá những biện pháp phòng ngừa an toàn mà họ có thể đã thực hiện hoặc có thể không. Rõ ràng, những cá nhân này đang cố gắng nâng cao vấn đề quyền bỏ phiếu của một cá nhân. Chúng tôi - tất nhiên, hy vọng mọi người tuân thủ các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng. Đó là điều chúng tôi chắc chắn khuyến nghị. "

Psaki cũng nhắc lại rằng chuyến thăm của Harris đến Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed vào Chủ nhật không liên quan đến cuộc gặp của cô với đảng Dân chủ Texas, gọi đây là một "cuộc hẹn thường lệ" đã được lên lịch trước vài tuần.

Cố vấn cấp cao và phát ngôn viên của Harris Symone Sanderscho biết hôm Chủ nhật rằng phó tổng thống không liên lạc chặt chẽ với các nhà lập pháp tiểu bang và như vậy sẽ không bị cách ly? .

Sanders cho biết trong một tuyên bố: "Đầu ngày hôm nay, chúng tôi đã chú ý rằng hai trong số các thành viên trong cuộc họp đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19". "Dựa trên tiến trình của các xét nghiệm dương tính này, người ta xác định rằng Phó tổng thống và nhân viên của bà có mặt tại cuộc họp không có nguy cơ bị phơi nhiễm vì họ không tiếp xúc gần với những người có kết quả xét nghiệm dương tính và do đó không cần phải xét nghiệm hay bị cách ly. "