Nga cung cấp động cơ cho các máy bay huấn luyện chiến đấu của Ấn Độ.

Ngày:15/07/2021  
UvietNet (15/07/2021): Văn phòng báo chí Rostec thông báo hôm thứ Tư đã giao hai động cơ phản lực AL-55I cho Tập đoàn HAL của Ấn Độ để thực hiện giai đoạn cuối cùng của các bài kiểm tra chứng nhận đối với máy bay huấn luyện chiến đấu HJT-36 của Ấn Độ.

United Engine Corporation đã thực hiện công việc để củng cố tiềm năng của hai động cơ đã hoạt động hơn 5.000 giờ trong các thử nghiệm băng ghế dự bị. Đại diện của khách hàng đã có mặt tại buổi thử nghiệm nghiệm chấp nhận/giao hàng, văn phòng báo chí cho biết trong một tuyên bố.
"Các kế hoạch cũng dự kiến ​​tiến hành các công việc tương tự để thúc đẩy tiềm năng của 16 động cơ AL-55I đã được cung cấp cho HAL Corporation. Bên cạnh đó, công việc đáng kể đã được thực hiện để thu xếp việc sản xuất được cấp phép động cơ AL-55I tại các doanh nghiệp của HAL", văn phòng báo chí dẫn lời Phó Tổng Giám đốc United Engine Corporation Yuri Shmotin cho biết.

AL-55I là động cơ tuốc bin phản lực hai mạch được phát triển theo đơn đặt hàng của Tập đoàn HAL của Ấn Độ dành cho máy bay huấn luyện phản lực HJT-36. Động cơ có thiết kế mô-đun đảm bảo hiệu suất hoạt động cao và chi phí vận hành thấp. Hệ thống điều khiển kỹ thuật số tiên tiến của động cơ đảm bảo lái xe an toàn và bảo trì dễ dàng, tuyên bố cho biết.
Động cơ AL-55I đã hỗ trợ thành công một máy bay huấn luyện chiến đấu HJT-36 của Ấn Độ bay lên bầu trời trong các chuyến bay trình diễn tại triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Aero India vào tháng 2 năm 2021.
Động cơ AL-55I sẽ được trưng bày trên gian trưng bày của United Engine Corporation tại triển lãm hàng không vũ trụ MAKS-2021 diễn ra ở thị trấn ngoại ô Zhukovsky, ngoại ô Moscow vào ngày 20 - 25 tháng 7.

www.Uviet.net