Máy bay do thám của Mỹ bị Chiến đấu cơ của Nga đánh chặn trên Biển Đen

Ngày:13/07/2021  
Uvietnet (13/07/2021): Máy bay giám sát của Mỹ đã bị chiến đấu cơ của Nga chặn và hộ tống trong một chuyến bay trên vùng biển trung lập trên Biển Đen.

Theo Trung tâm Quản lý Quốc phòng Quốc gia Nga, các máy bay chiến đấu Su-30SM và Su-27 đã tranh giành để đánh chặn hai máy bay trinh sát của Mỹ đang tiếp cận biên giới quốc gia của Nga vào ngày 11/7/2021.

“Một máy bay chiến đấu Su-30SM và Su-27 của lực lượng cảnh báo phản ứng nhanh phòng không của Quân khu phía Nam đã được điều động để đánh chặn các mục tiêu. Các phi hành đoàn của máy bay chiến đấu Nga đã tiếp cận các mục tiêu trên không ở khoảng cách an toàn, xác định chúng là máy bay do thám EP-3E Aries và máy bay trinh sát CL-600 Challenger của Không quân Mỹ, và hộ tống chúng qua Biển Đen ”, Trung tâm cho biết.

Sau khi máy bay do thám của Mỹ di chuyển khỏi biên giới quốc gia của Nga, "máy bay chiến đấu của Nga đã an toàn trở về sân bay quê hương", cơ quan này cho biết.
Chuyến bay của máy bay Nga thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận. Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia cho biết không có hành vi vi phạm nào đối với biên giới nhà nước Nga.