Pier Gerlofs Donia một chiến Binh đáng sợ nhất thời Trung cổ

Ngày:27/06/2021  
Năm 1515, một cuộc nổi dậy bắt đầu ở vùng Frisia của Đức, chống lại sự cai trị của nhà Habsburg. Thủ lĩnh của cuộc nổi loạn này là một người tên là Pier Gerlofs Donia . 

Anh ta là một chiến binh cao to đến 7 feet = 2.13 mét. Mang một thanh kiếm khổng lồ, mặc áo giáp và mạnh mẽ đến đáng sợ. Về cơ bản, đó là một chiến binh khổ lồ The Mountain from GoT trong đời thực.

Một người quen biết anh ta đã mô tả Donia như sau:

“Người như một tòa tháp khỏe như một con bò, nước da ngăm đen, bờ vai rộng, râu dài đen nhánh, đôi mắt đen như than đáng sợ. Một người hài hước thô bạo bẩm sinh, người trải qua những hoàn cảnh bất hạnh đã bị biến thành một kẻ vũ phu khủng khiếp. "

Giờ đây có vẻ đây là loại đàn ông mà bạn sẽ không bao giờ muốn gây sự, phải không? Chưa hết, vào năm 1515, một nhóm lính đánh thuê của Habsburg đã đến thị trấn của Donia và đốt phá trang trại của anh ta, hãm hiếp và giết chết người vợ trẻ và giết nhiều người hầu của anh ta. Những đứa con của anh ta chỉ thoát chết trong gang tấc. Nhà quý tộc khổng lồ khát khao sự trả thù.

Một số lính đánh thuê của Habsburg đã đến tìm anh ta sau khi anh ta phục kích một trung đoàn với đồng đội của mình. Họ bắt gặp anh khi anh đứng một mình trên cánh đồng, tay ôm chiếc cày. Những người lính truy sát không nhận ra anh, Họ yêu cầu anh ta chỉ dùm ngôi nhà của Donia ở đâu?. Anh ta đã khom người lại nhưng đã vươn cao hết cỡ, chỉ tay vào ngôi nhà bị thiêu rụi của mình với cái cày, cầm nó bằng một tay.
“There he lives,” he said, “and here he stands!”
“Đó là nơi anh ấy sống ở đó,” anh ấy nói, “và anh ấy đứng ngay đây!”

Sau đó, ông đã đánh chết năm người lính bằng chiếc điếu cày của mình. Người Frisia sau này gọi tên cánh đồng là "fivefal", vì năm người đàn ông đã ngã xuống vào ngày hôm đó.

Donia sau đó tập hợp xung quanh anh ta một đội quân ngày càng đông, của những người nông dân giận dữ, những nhà quý tộc đã nhìn thấy ngày tốt hơn, và những tên cướp biển. Trong 5 năm, từ năm 1515 đến năm 1520, ông đã tiến hành cuộc chiến chống lại Habsburgs, một lực lượng nhỏ của quân nổi dậy Frisia chống lại lực lượng Đức vượt trội về số lượng.
Theo truyền thuyết, Donia là một người đàn ông mạnh mẽ đến mức có thể bẻ cong đồng xu giữa các ngón tay và đã chặt đầu nhiều người đàn ông chỉ trong một cú vung tay.
Anh ta nhấc và ném ngựa vào kẻ thù của mình, dùng tay không xé toạc tứ chi của họ và giết họ bằng kiếm, tay, dao găm, giáo và thậm chí là một chiếc áo giáp khổng lồ. Người đàn ông là một con vật trên cánh đồng, và là một đối thủ cực kỳ đáng sợ. Khi ra khơi, anh ta là một tên cướp biển thành công và từng hạ 28 tàu địch chỉ trong một trận chiến.

Bất cứ ai mà anh ta bắt được trên biển, Donia sẽ phải lặp lại một câu nói ngớ ngấn, một câu bẻ lưỡi nhỏ bằng tiếng Frisian mẹ đẻ của anh ta - một ngôn ngữ cực kỳ khó phát âm. Bất cứ ai bị phát hiện là người Đức, Hà Lan hoặc Tây Ban Nha, sẽ không phát âm được các từ này và bị thuyền trưởng cướp biển khổng lồ ném lên tàu.

Người đàn ông là một kẻ bạo lực quá mức, một cỗ máy giết người điên cuồng, gần giống như một Chiến thần sống. Trong 5 năm chiến đấu, trên bộ và trên biển, anh đã phải chịu vô số vết thương và tự tay giết hàng trăm kẻ thù. Cuối cùng, chấn thương của anh ấy chắc hẳn đã theo kịp anh ấy.

Donia đã giết, giết chóc và cướp bóc và không bao giờ bị đánh bại trong trận bất kỳ một trận chiến nào. Năm 1520, anh ta tự nguyện buông xuôi vòng tay của mình, thất vọng về các đồng minh của mình và hoàn thành khát vọng trả thù ... anh ta chết cùng năm tại nhà của mình ở Sneek, vì nguyên nhân tự nhiên. Anh là một trong những chiến binh đáng sợ nhất từng xuất hiện trên hành tinh.