Lloyd Austin và khoá Huấn luyện Quân đội "Phân biệt chủng tộc" gây bất mãn trong quân đội

Date:_ Thứ Tư, 16 tháng 6, 2021  

Một thượng nghị sĩ chất vấn bộ trưởng quốc phòng Lloyd Austin vì chương trình huấn luyện quân đội của ông đi lạc đề quá xa khi đề cập đến các vấn đề khuyến khích phân biệt chủng tộc ở Mỹ. 

Tân bộ trưởng quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đang khuyến khích huấn luyện Phân biệt chủng tộc trong hàng ngũ Quân đội Hoa Kỳ, gây nỗi bất bình, khiến hàng trăm binh sĩ rời bỏ hàng ngũ sĩ tố viết đơn tố giác sự bất thường này.

Một nghị sĩ và một thượng nghị sĩ, cả hai đều là cựu chiến binh, đã mời những người anh em trong quân đội của họ nói về những nỗ lực tuyên truyền của Nhóm Biden.

"Ông. Bộ trưởng, ”Thượng nghị sĩ Tom Cotton nói,“ Tôi cùng với Nghị sĩ [Dan] Crenshaw, đã nhận được hàng trăm khiếu nại của người tố giác về việc đào tạo đa dạng và cực đoan của Lầu Năm Góc. ”
Do đó, đã bắt đầu một cuộc thẩm vấn của Đảng Cộng hòa Arkansas đối với Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin trong phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Thượng viện vào hôm thứ Năm. 

“Tôi chỉ muốn chia sẻ một số lựa chọn nhỏ về những gì quân đội của bạn đang nói,” Cotton tiếp tục. Và cựu sĩ quan bộ binh Lục quân đã làm đúng như vậy. Vài ví dụ:
Một lính thủy đánh bộ nói với chúng tôi rằng một khóa huấn luyện lịch sử quân sự đã được thay thế bằng khóa huấn luyện bắt buộc về đề tài sự tàn bạo của cảnh sát, đặc quyền của người da trắng và nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống. Ông cho biết một số sĩ quan hiện đang rời khỏi đơn vị của mình, với lý do là sự kỳ quặc của khóa huấn luyện. Một thành viên khác của dịch vụ nói với chúng tôi rằng đơn vị của họ được yêu cầu đọc sách White Fragility, bởi Robin DiAngelo, người này tuyên bố, và đây là một câu trích dẫn, "Những người lớn lên trong xã hội phương Tây được điều kiện hóa vào thế giới quan của người da trắng."
Một nhân viên trung chuyển tại Học viện Hải quân cho biết các bạn cùng lớp gọi Mỹ là một “nơi về cơ bản là phân biệt chủng tộc” và ban giám hiệu nhà trường đã không làm rõ tình cảm này.

Một phi công nói với chúng tôi rằng đơn vị của họ bị buộc phải tham gia một cuộc tập trận phân biệt chủng tộc được gọi là “cuộc đi bộ đặc quyền”, trong đó các thành viên của cánh được lệnh phải tách mình ra theo chủng tộc và giới tính để phân tầng mọi người dựa trên đặc quyền được nhận thức của họ.

Một sĩ quan người Mỹ gốc Phi chê bai, và tôi trích dẫn, “Hải quân nghĩ giá trị duy nhất của tôi là một phụ nữ da đen” chứ không phải thực tế cô ấy là một chuyên gia quân sự được đào tạo bài bản.
Những lời phàn nàn này là kết quả của một hình thức tố giác mà Cotton và Dân biểu đảng Cộng hòa Texas Dan Crenshaw, bản thân là cựu Navy SEAL, đã đăng lên trang web của quốc hội Crenshaw gần đây. “Đủ là đủ,” Crenshaw tuyên bố. “Chúng tôi sẽ không để quân đội của mình rơi vào tình trạng thức tỉnh ý thức hệ. Chúng tôi vừa ra mắt trang web tố giác nơi bạn có thể gửi các câu chuyện bất bình của mình ”.
Ảnh: Thượng nghị sĩ Cotton đã quyết tâm làm sáng toả sự kỳ quặc này của Tân bộ trưởng Quốc Phòng thời Biden.

Việc Cotton qua lại với Austin không gây tranh cãi, nhưng thượng nghị sĩ đã hiểu rõ quan điểm của mình. "Ông. Bộ trưởng, chúng tôi đang nghe các báo cáo về tinh thần sa sút, sự nghi ngờ ngày càng tăng giữa các chủng tộc và giới tính, những nơi không tồn tại chỉ sáu tháng trước nay nó đã xảy ra, và việc nghỉ hưu và ly khai bất ngờ là do các khóa huấn luyện bất thường này, "Cotton nói. “Và, một lần nữa, đây không phải là lời của tôi; đây là những lời của quân đội của chính bạn. "

Cotton nhấn mạnh và thường xuyên ngắt lời để đưa ra câu trả lời có-hoặc-không cho những câu hỏi đơn giản, và để giữ cho cô thư ký không chạy hết giờ.
"Ông. Bộ trưởng, "Cotton hỏi," ông có tin rằng quân đội của chúng ta là một tổ chức phân biệt chủng tộc về cơ bản không? Có hoặc không, xin vui lòng trả lời. ”
Austin trả lời: “Tôi sẽ không cho ông câu trả lời có hay không về điều đó, Thượng nghị sĩ, bởi vì nó xứng đáng hơn là có hoặc không. Quân đội, giống như bất kỳ tổ chức nào, sẽ có những thách thức của nó, nhưng tôi không tin rằng đó là một tổ chức phân biệt chủng tộc về cơ bản ”.

Sau đó, chúng tôi sẽ đưa thư ký xuống để nói "Không" và chúng tôi sẽ xem liệu hành động của ông ta có phù hợp với niềm tin đã được tuyên bố của ông ta hay không. Bởi vì các quan chức tối cao đã thức dậy dưới quyền chỉ huy của ông ta - những người hiện khăng khăng rằng các chiến binh của chúng ta đọc sách của những người như Ibram X. Kendi và Robin DiAngelo - rõ ràng không cùng quan điểm.

Trong bài phát biểu kết thúc của mình, thượng nghị sĩ Cotton nhắc nhở Bộ trưởng Austin và các đồng nghiệp tại Thượng viện của ông rằng Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ đã dẫn đầu trong lịch sử trong các vấn đề về cơ hội bình đẳng. Ông nói: “Quân đội luôn là một trong những thể chế đa dạng nhất trong xã hội của chúng ta, nơi bạn có thể dẫn đầu bất kể màu da của bạn, cha mẹ bạn là ai hay bạn đến từ đâu”. “Và tôi rất vui vì chúng tôi đồng ý về điều đó. Tuy nhiên, đây không phải là về sự đa dạng nói chung; đây là về một kiểu tuyên truyền chống Mỹ rất cụ thể đang ngấm vào một số bộ phận trong quân đội của chúng tôi dựa trên những lời phàn nàn của người tố giác mà chúng tôi đã nhận được. "

Như chúng tôi đã lưu ý vào tháng trước, quân đội của chúng tôi đã bị những người cánh tả hăng hái trong Toà Bạch Ốc và Lầu Năm Góc tấn công, và Các lực lượng vũ trang của chúng tôi đang trôi đi một cách nguy hiểm khỏi sứ mệnh cốt lõi của họ là ngăn chặn chiến tranh và đảm bảo an ninh cho quốc gia của chúng tôi.

Đã lâu rồi chúng ta đã khắc phục.

Trên một lưu ý sáng sủa hơn, Quân đội Hoa Kỳ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 246 vào ngày hôm nay. Gửi tới những người lính của đất nước chúng ta trong quá khứ và hiện tại: Một sinh nhật vui vẻ chân thành và Thăng hoa.

www.Uviet.net