Ilhan Abdullahi Omar ăn cơm Mỹ, bài trừ người Do Thái nhưng tôn thờ "ma khủng bố"

Ngày:_ 13/06/2021  
Năm 1995, một người tị nạn Somali 13 tuổi đã đến đất nước vĩ đại nhất thế giới (Hoa kỳ), nơi cô và gia đình được tị nạn. Ilhan Abdullahi Omar sinh ra ở Mogadishu, Somalia, và sau khi chạy trốn đến Kenya để thoát khỏi các cuộc chiến tranh bộ lạc đẫm máu ở quê hương của mình, khi ở Mỹ, cô đã định cư ở Minneapolis. Ngoài việc là tâm điểm của những lời nói dối "phân biệt chủng tộc có hệ thống", Minneapolis là nơi có một lượng lớn dân số Hồi giáo, điều này khiến nó trở thành kinh đô hội tụ khủng bố của Hoa Kỳ.

Chính từ sự căm ghét này mà Omar đã được bầu vào Hạ viện Hoa Kỳ vào năm 2018. Cô là thành viên hiến chương của “Biệt đội phe cánh tả” cực hữu ở Mỹ - bốn người theo chủ nghĩa Marx, những người đang dẫn đầu làn sóng xã hội chủ nghĩa trong Đảng Dân chủ.

Trong hai năm qua, cô là đối tượng của một cuộc điều tra của FBI vì được cho là đã kết hôn với anh trai của mình để che đậy cho việc nhập cư bất hợp pháp của anh ta, cũng như đã dùng tiền tranh cử để chi trả cho cựu “cố vấn chiến dịch tranh cử ” của cô để giữ im lặng mối quan hệ của họ.

Ngoài việc cô không có khả năng kêu gọi những kẻ khủng bố Hồi giáo đã gây ra vụ tấn công 11/9 ("một số người đã làm gì đó"), cô còn dẫn đầu dàn đồng ca những người căm ghét người Do Thái trong Quốc hội. Nhưng cho đến tuần này, cô ấy đã nhận được rất ít lời chỉ trích vì lịch sử bình luận bài trừ người Do Thái của mình.

Với tư cách là Hạ viện của Ủy ban cấp tiến của Quốc hội, và thật đáng hổ thẹn, với tư cách là thành viên của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, vào đầu tuần này, Omar đã tuyên bố trong một bài đăng trên mạng xã hội: “Chúng ta phải có cùng mức độ trách nhiệm và công lý đối với tất cả nạn nhân của tội ác chống lại loài người. Chúng tôi đã chứng kiến ​​những hành động tàn bạo không thể tưởng tượng được của Hoa Kỳ, Hamas, Israel, Afghanistan và Taliban. " Bình luận đó nhắm vào Ngoại trưởng Antony Blinken trước cuộc hội đàm châu Âu của Joe Biden với các nhà lãnh đạo G7.
Những lời lẽ đầy thù hận của cô này đã khiến một nhóm thành viên Hạ viện Do Thái phản bác: “Việc đánh đồng Hoa Kỳ và Israel với Hamas và Taliban là hành động xúc phạm vì nó là một hành động sai lầm. Việc bỏ qua sự khác biệt giữa các nền dân chủ được điều hành bởi pháp quyền và các tổ chức đáng khinh tham gia khủng bố ở mức tốt nhất làm mất uy tín lập luận của một người và tệ nhất là phản ánh định kiến ​​sâu sắc. Hoa Kỳ và Israel đều không hoàn hảo và giống như tất cả các nền dân chủ, đôi khi đáng bị chỉ trích, nhưng sự tương đương sai lầm tạo ra vỏ bọc cho các nhóm khủng bố. Chúng tôi kêu gọi thành viên Dân biểu Omar làm rõ những lời của bà đã đặt Mỹ và Israel vào cùng loại với Hamas và Taliban ”.
Những kẻ thù ghét người Do Thái khác của Biệt đội ngay lập tức đến bảo vệ cô nàng Omar. Nhà cánh tả Sandy Cortez (D-NY) nhấn mạnh: “Khá ốm và mệt mỏi vì liên tục bị phỉ báng, cố ý làm sai, và việc nhắm mục tiêu công khai của Hạ nghị sĩ Ilhan Omar đến từ cuộc họp kín của chúng tôi. Họ không có khái niệm về mối nguy hiểm mà họ đặt cô ấy vào bằng cách… thúc đẩy các chu kỳ tin tức có mục tiêu xung quanh cô ấy. Cori Bush (D-MO) phản đối: “Tôi không ngạc nhiên khi đảng Cộng hòa tấn công phụ nữ Da đen vì đứng lên đấu tranh cho nhân quyền. Nhưng khi là đảng viên Đảng Dân chủ, điều đó đặc biệt gây tổn thương. … Đủ với chủ nghĩa chống Người da đen và chứng sợ Hồi giáo. ” Rashida Tlaib (D-MI) chia sẻ: “Tôi cảm thấy mệt mỏi với việc các đồng nghiệp (cả Cộng Hoà và Dân Chủ) quỷ dữ @IlhanMN. Nỗi ám ảnh của họ về việc kiểm soát cô ấy là CĂN bệnh. Cô ấy có can đảm để kêu gọi những hành vi vi phạm nhân quyền cho dù ai CŨNG phải chịu trách nhiệm ”.

Đúng.

Về phần mình, Pelosi đã đưa ra lời chỉ trích nhẹ nhàng: "Vẽ ra sự tương đương sai lầm giữa các nền dân chủ như Mỹ và Israel và các nhóm tham gia khủng bố như Hamas và Taliban chống lại thành kiến ​​và phá hoại sự tiến bộ hướng tới một tương lai hòa bình và an ninh cho tất cả mọi người." Nhưng Pelosi lẽ ra từ lâu đã loại Omar khỏi bất kỳ thường vụ ủy ban quốc hội nào, như cô ấy đã làm với Marjorie Taylor Greene (R-GA) - vì những tội danh ít nghiêm trọng hơn nhiều.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy (R-CA) cho biết, “Những bình luận bài trừ người Do Thái và chống Mỹ của Omar thật ghê tởm”. Ông nói thêm: “Việc diễn giả Pelosi tiếp tục không giải quyết các vấn đề trong cuộc họp kín của cô ấy sẽ gửi một thông điệp đến thế giới rằng đảng Dân chủ khoan dung với chủ nghĩa bài trừ Do Thái và đồng cảm với những kẻ khủng bố. Đã đến lúc người nói hành động. " Hạ nghị sĩ Do Thái Lee Zeldin (R-NY) tuyên bố: “Ilhan Omar phải bị loại khỏi Ủy ban Đối ngoại Hạ viện. Cô ấy lẽ ra không bao giờ được bổ nhiệm vào Ủy ban này ngay từ đầu”.

Omar trả lời một cách thách thức, “Thật đáng xấu hổ cho những đồng nghiệp gọi cho tôi khi họ cần sự hỗ trợ của tôi giờ lại đưa ra một tuyên bố yêu cầu‘ làm rõ ’chứ không chỉ gọi. Các đội quân Hồi giáo trong tuyên bố này là xúc phạm. Sự quấy rối liên tục và sự im lặng từ những người ký vào bức thư này là không thể chịu đựng được ”. Sau đó, cô đã cố gắng làm rõ: "Tôi không có cách nào đánh đồng các tổ chức khủng bố với các quốc gia dân chủ có hệ thống tư pháp được thiết lập tốt."

Không, điều "đáng xấu hổ" là đảng Dân chủ sẽ dung túng những người Hồi giáo ghét người Do Thái trong hàng ngũ của họ và nâng họ lên vai trò lãnh đạo Hạ viện.

Cuối cùng, Pelosi và Hạ viện đã chấp nhận sự “làm rõ” của Omar là đủ: “Chúng tôi hoan nghênh việc làm rõ của Nghị sĩ Omar rằng không có sự tương đương về đạo đức giữa Hoa Kỳ và Israel cũng như Hamas và Taliban.”

Vì vậy, Omar được tha thứ - tự do tiếp tục nói ra những luận điệu chống người Mỹ và ghét người Do Thái của mình.

www.Uviet.net