Hải quân Hoa Kỳ đạt cột mốc quan trọng với máy bay tiếp nhiên liệu không người lái MQ-25

Ngày:08/06/2021  
Hãng hàng không khổng lồ Boeing của Hải quân Hoa Kỳ đã đạt được một cột mốc quan trọng với máy bay không người lái tiếp nhiên liệu trên không MQ-25 Stingray trên tàu sân bay.

Trong một thông cáo vào sáng thứ Hai, Boeing đã thông báo rằng tài sản thử nghiệm MQ-25 T1 đã tiếp nhiên liệu cho máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet của Hải quân Hoa Kỳ, thể hiện sứ mệnh tiếp nhiên liệu trên không lần đầu tiên trong lịch sử.
Ảnh: Drone tiếp nhiên liệu trên không

Trong chuyến bay thử nghiệm vào ngày 4 tháng 6, MQ-25 T1 đã kéo dài thành công ống dẫn và máy bay không người lái từ kho tiếp nhiên liệu trên không (ARS) do Hải quân Hoa Kỳ cấp và chuyển nhiên liệu phản lực một cách an toàn cho một chiếc F/A-18 Super Hornet của Hải quân Hoa Kỳ, trình diễn MQ -25 Khả năng của Stingray để thực hiện nhiệm vụ tiếp nhiên liệu chính trên không.
“Đội ngũ chuyên gia này là một phần không thể thiếu trong chuyến bay thành công”, Chuẩn đô đốc Brian Corey, người giám sát Văn phòng Điều hành Chương trình về Hàng không Người lái và Vũ khí Tấn công, cho biết. “Trong vài năm tới, chúng tôi sẽ hợp tác với Boeing để cung cấp khả năng này giúp nâng cao đáng kể cánh máy bay của tàu sân bay trong tương lai”.

Leanne Caret, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Boeing Defense cho biết: “Sự kiện làm nên lịch sử này là một sự ghi nhận đối với đội Boeing và Hải quân chung của chúng tôi, những người đang nỗ lực hết mình để cung cấp khả năng tiếp nhiên liệu trên không quan trọng của MQ-25 cho đội bay càng sớm càng tốt, Không gian & An ninh. “Công việc của họ là động lực thúc đẩy sự tích hợp an toàn và bảo mật của các hệ thống không người lái trong tương lai gần của các hoạt động quốc phòng”.

Trong phần đầu của chuyến bay, phi công thử nghiệm F/A-18 đã bay theo đội hình gần phía sau MQ-25 để đảm bảo hiệu suất và độ ổn định trước khi tiếp nhiên liệu - một thao tác chỉ cần khoảng cách 20 feet giữa MQ-25 T1 phương tiện bay và tàu thăm dò tiếp nhiên liệu F/A-18. Cả hai máy bay đều đang bay với tốc độ và độ cao phù hợp với hoạt động. Với việc đánh giá được hoàn thành một cách an toàn, máy bay không người lái MQ-25 đã được mở rộng, và phi công F/A-18 chuyển sang "cắm" với máy bay không người lái và nhận được lượng nhiên liệu bổ sung theo lịch trình.

Cột mốc quan trọng này diễn ra sau 25 chuyến bay T1, thử nghiệm cả máy bay và khí động học ARS trên đường bay, cũng như mô phỏng rộng rãi về tiếp nhiên liệu trên không bằng các mô hình kỹ thuật số MQ-25. MQ-25 T1 sẽ tiếp tục bay thử nghiệm trước khi được vận chuyển đến Norfolk, Virginia, để thử nghiệm xử lý trên boong trên tàu sân bay của Hải quân Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Tài sản thử nghiệm T1 thuộc sở hữu của Boeing là tiền thân của bảy máy bay thử nghiệm mà Boeing đang sản xuất theo hợp đồng năm 2018. MQ-25 sẽ đảm nhận vai trò tăng kích do F/A-18 thực hiện, cho phép sử dụng tốt hơn các máy bay chiến đấu tấn công và giúp mở rộng tầm hoạt động của cánh không quân tàu sân bay.

www.Uviet.net