Home Hoa Kỳ Trung Đông Châu Á Điện Ảnh Khoa Học Động Vật Bình Luận Kinh Doanh An Ninh Công Nghệ Marvel Âu Châu Trung Quốc Nga Kinh Tế

Cuộc khủng hoảng biên giới đẫm máu bởi sai lầm của Biden

Ngày:_ 05/06/2021  
Khi Donald Trump làm tổng thống, giới truyền thông không ngừng chỉ trích ông và chính quyền của ông vì đã tạo ra một cuộc khủng hoảng biên giới.

Trang bìa tin tức giả mạo khét tiếng của tạp chí Time năm 2018 có các bức ảnh chụp một bé gái hai tuổi đến từ Honduras đang khóc khi nhìn lên Tổng thống Trump nghiêm khắc, nhẫn tâm. Các phương tiện truyền thông khác đã cố gắng làm cho những chiếc lồng thời Barack Obama đó trông giống như những chiếc chuồng của Trump dành cho trẻ em nhập cư. Nào là cho thấy một người cha cùng con gái nhập cư biên giới bị chết đuối khi băng qua con sông Rio Grande?  được quy trách nhiệm là lỗi của Trump khi từ chối những người tị nạn.

Thông điệp rất rõ ràng: Nó ám chỉ cựu tổng thống Trump chịu trách nhiệm trực tiếp cho việc chia li giữa các gia đình di cư và đối xử vô nhân đạo với họ, như thể mọi người đang chết vì các chính sách của Trump.

Đứa trẻ trong tấm bìa Thời gian mang tính biểu tượng đó không bao giờ đơn độc. Cô đã khóc khi thấy các nhân viên Tuần tra Biên giới thẩm vấn mẹ cô sau khi vượt biên trái phép giữa Mỹ và Mexico. Một lần nữa, những chiếc lồng là của Obama và thậm chí một số bức ảnh là từ thời tổng thống của ông. Và thay vì chờ đợi đơn xin tị nạn của họ, người cha sốt ruột cố gắng bơi qua con sông Rio Grande rồi bị chết đuối.

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông sẽ không dừng lại ở việc chắc chắn rằng mọi đứa trẻ bị mất tích hoặc người di cư đã chết bằng cách nào đó đều đổ lỗi cho Trump.

Trên thực tế, những chính sách tương tự của Trump nhân đạo hơn rất nhiều, vì ngay từ đầu chúng đã không tạo động lực cho người di cư và do đó không khiến cuộc sống của họ gặp nguy hiểm.

Joe Biden đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận khác, nhưng ông thậm chí không đợi đến sau khi nhậm chức.

Trên thực tế, đó là trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông khi Biden kêu gọi tăng cường an ninh biên giới mà giới truyền thông hiện đang phớt lờ, thông báo một cách hiệu quả cho bất kỳ ai ở Mexico, Trung Mỹ hoặc nước ngoài rằng biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico sẽ rộng mở dưới quyền hành chính của Biden. 
Trả lời câu hỏi của phóng viên Jorge Ramos của tờ Univision hỏi tại sao người Latinh nên tin tưởng Biden làm tổng thống, ông trả lời: “Thực tế là tôi sẽ đảm bảo rằng có, rằng chúng tôi sẽ ngay lập tức tới biên giới - tất cả những người đó đang xin tị nạn. Họ xứng đáng được lắng nghe ”.
Như người viết chuyên mục John Kass, “Những người di cư tuyệt vọng đã nghe thấy tiếng gọi của Biden như một lời hứa rằng cánh tay của anh ấy sẽ rộng mở như biên giới phía nam của chúng ta. Điều ước của anh đã thành hiện thực. Bây giờ Biden sở hữu nó. Tất cả."

Kass cho biết thêm, “Biden ngay lập tức ngừng xây dựng các bức tường biên giới và bắt đầu làm sáng tỏ và chấm dứt chính sách của chính quyền Trump nhằm giữ cho biên giới được kiểm soát tốt hơn. Điều quan trọng nhất trong số những thay đổi này là việc Biden chấm dứt lệnh ‘Ở lại Mexico’ của chính quyền Trump ngăn người di cư đổ xô ra biên giới trong khi họ kháng cáo tình trạng ân xá. Tất cả điều đó đã kết thúc. Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas nói rằng năm nay Hoa Kỳ đang trên đà chứng kiến ​​nhiều vụ vượt biên bất hợp pháp hơn mức đã thấy trong 20 năm. "

Chẳng phải là không ai biết điều này sẽ xảy ra. Cựu quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Chad Wolf chỉ là một trong số nhiều người đã cảnh báo chính quyền sắp tới của Biden về điều gì sẽ xảy ra nếu chính quyền này phá bỏ các chính sách của Trump trong một đêm.

Trong khi các đảng viên Đảng Dân chủ ăn mừng sự gia tăng, ẩn nấp an toàn từ sau hàng rào và quân đội bao quanh Điện Capitol của Hoa Kỳ, thì mọi người đang chết ở biên giới. Và đã đến lúc đổ lỗi cho nơi nó thuộc về: dưới chân của Joe Biden và “vị sa hoàng biên giới” AWOL của anh ta Kamala Harris.

Khó có ngày nào trôi qua mà không có một thảm kịch khác liên quan đến những người di cư cố gắng đến Hoa Kỳ, được khuyến khích bởi một tổng thống đã khuyến khích họ vượt biên giới nhưng không quan tâm đến điều gì sẽ xảy ra với họ khi họ đến đây.

Những câu chuyện bao gồm một chiếc thuyền bị lật khiến 10 người di cư Cuba chết đuối và các vụ tai nạn riêng biệt liên quan đến các phương tiện chở đầy người di cư gần biên giới. Một ước tính cho biết số người di cư thiệt mạng trong năm nay là 100. Thực tế là những người ngoài hành tinh bất hợp pháp đã góp phần làm tăng tỷ lệ tội phạm và bạo lực ở các thị trấn và thành phố trên khắp đất nước, và chúng ta đã gặp phải một cuộc khủng hoảng thực sự.

Ngoại trừ đảng viên Đảng Dân chủ và những người ủng hộ họ trên các phương tiện truyền thông sẽ không thừa nhận đang có khủng hoảng. Họ sẽ tiếp tục đổ lỗi cho Trump, phớt lờ thực tế và đứng chờ thêm nhiều trẻ em di cư và gia đình của họ mất mạng.

Đây là một ví dụ điển hình khác về việc các đảng viên Đảng Dân chủ tuyên bố quan tâm đến những người bị áp bức trong khi tạo ra các tình huống khiến họ bị tổn hại. Sau đó, họ có dũng khí để đổ lỗi cho tất cả những người khác về những kết quả có thể đoán trước được.

www.Uviet.net