Bảy Đờn chẳng thể gặt hái được gì với Vladimir Putin

Ngày:_ 18/06/2021  
Nhưng Tổng thống Mỹ đã dành thời gian để bắt nạt một phóng viên vì đã đặt một câu hỏi tử tế.
“Cái quái gì vậy… cô toàn làm chuyện gì đâu không?”

Đó là câu trả lời kỳ lạ của Bảy Đờn đối với một câu hỏi tử tế về Tổng thống Nga Vladimir Putin từ Kaitlan Collins của CNN, người đã đặt câu hỏi với Bảy Đờn khi ông bước ra khỏi cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh, “Tại sao ông lại tự tin rằng anh ấy (Putin) sẽ thay đổi hành vi của mình, Thưa ngày tổng thống?"
Sau khi mắng Collins từ xa, Bảy Đờn tiến lại gần cô và vẫy ngón tay. Collins sau đó bình tĩnh giải thích thêm, lưu ý rằng Putin đã phủ nhận sự tham gia rõ ràng của đất nước ông trong các cuộc tấn công mạng gần đây nhằm vào các công ty Hoa Kỳ, hạ thấp các hành vi vi phạm nhân quyền của Nga và thậm chí từ chối đề cập đến tên của nhà lãnh đạo đối lập Nga bị bỏ tù Alexei Navalny. “Vì vậy,” Collins hỏi, “điều đó giải thích như thế nào đối với một cuộc họp mang tính xây dựng?”
Bảy Đờn chế nhạo trước khi bỏ đi, "Nếu cô không hiểu điều đó, cô đã chọn sai nghề."

Điều đó không phù hợp với các đồng nghiệp của Collins, một trong số đó, Olivia Nuzzi của Tạp chí New York, đã châm biếm, “Nếu bạn là người quyền lực nhất thế giới và bạn không thể trả lời các câu hỏi từ giới truyền thông mà không mất bình tĩnh, có thể bạn đang chọn sai nghề. ”

Chúng tôi đồng ý. Đó là một cảnh đáng tiếc cho một người đàn ông, khi ông ta không được giới truyền thông đưa tin nhiều, lại đang thu mình lại hoàn toàn. Bây giờ chúng ta biết lý do tại sao: ông ấy không thể trả lời những câu hỏi hóc búa và cũng không thể kiểm soát được tính khí của mình. Thật vậy, như Jerry Dunleavy của Giám khảo Washington đã lưu ý, "Bảy Đờn hầu như không xuất hiện mỗi khi được hỏi một câu hỏi thậm chí còn mơ hồ đúng đắn trong các chiến dịch tranh cử và đúng với tư cách là tổng thống."

Bảy Đờn mở đầu báo giới sau hội nghị thượng đỉnh bằng một số nhận xét giới thiệu, trong đó ông cố gắng nói về các quyền do Chúa ban cho người dân Mỹ. Nhưng anh ấy đã thổi phồng nó: “Chúng tôi không lấy các quyền của mình từ chính phủ,” anh ấy bắt đầu một cách chính xác. “Chúng ta sở hữu chúng bởi vì chúng ta được sinh ra. Giai đoạn = Stage. Và chúng tôi nhường chúng cho một chính phủ ”.

Huh? Chúng tôi “nhường” quyền của mình “cho chính phủ”? Mục đích của một hiến pháp thành văn hoặc một dự luật về quyền là gì nếu những người mà họ có quyền bảo vệ cuối cùng phải đầu hàng cho chính phủ của họ?

Đáng buồn thay, Bảy Đờn cần một bài học công dân

“Một lĩnh vực khác mà chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian là không gian mạng và an ninh mạng,” Bảy Đờn tiếp tục. “Tôi đã nói về đề xuất rằng một số cơ sở hạ tầng quan trọng nhất định nên được giới hạn bị tấn công. Giai đoạn = Stage. Bằng mạng hoặc bất kỳ phương tiện nào khác. Tôi đã đưa cho họ một danh sách, nếu tôi không nhầm - tôi không có nó trước mặt - 16 thực thể cụ thể; 16 được định nghĩa là các cơ sở hạ tầng quan trọng theo chính sách của Hoa Kỳ, từ lĩnh vực năng lượng đến hệ thống nước của chúng tôi. "

Ôi chao. Anh ấy đưa cho họ một danh sách. Trong số 16. Ở đây một lần nữa, tổng thống cần một bài học - lần này là về chủ quyền quốc gia.
Điều gì về tất cả các thực thể khác? Mở mùa về họ? Nhà bình luận bảo thủ Noah Pollak gọi đó là “một trong những khoảnh khắc thảm hại nhất trong lịch sử ngoại giao của nước Mỹ”.
David Harsanyi của National Review đã dội gáo nước lạnh lên đầu Bảy Đờn: “Kẻ thua cuộc lớn nhất hiện nay: thực thể cơ sở hạ tầng quan trọng thứ 17 ở Mỹ”.

Cuối cùng, thật may mắn, khi kết thúc phần phát biểu mở đầu của mình, Bảy Đờn đã cho các phương tiện truyền thông tổng hợp biết rằng đó là một trò chơi gian lận: “Tôi sẽ trả lời câu hỏi của các bạn và như thường lệ, họ cho tôi danh sách những người tôi sẽ đến. kêu gọi. ”

“Như thường lệ, các bạn ạ,” vị chủ tịch gan dạ của chúng tôi chỉ nhận các câu hỏi từ những người mà người xử lý của ông đã phê duyệt trước.
Sau đó, Bảy Đờn đưa ra các câu hỏi trong 22 phút ngắn ngủi trước khi trượt băng, nhưng người đồng cấp Nga của anh dường như không muốn chạy khỏi giới truyền thông. Như nhà phê bình Joe Concha của hãng truyền thông Fox News đã nói, “Người thúc ép Putin đang tiếp cận suốt một giờ đồng hồ mà không có dấu hiệu dừng lại. Đây là điều mà Putin coi là thể hiện sự tự tin và sức chịu đựng trong nỗ lực khiến Bảy Đờn trông yếu ớt / nhỏ bé khi anh ta nhận được tương đối ít câu hỏi từ các phóng viên được lựa chọn cẩn thận trước khi xuất cảnh. "
Một trường hợp mạnh mẽ có thể được đưa ra là Joe Bảy Đờn đã thua trong cuộc đối đầu với Vladimir Putin trước khi nó bắt đầu. Làm sao vậy? Bằng cách thể hiện sự sẵn sàng xoa dịu người Nga ngay từ trước.

Rebekah Koffler, cựu nhà phân tích của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Nga và là tác giả của một cuốn sách sắp xuất bản về Putin, nói với hãng tin Fox News rằng Bảy Đờn gia hạn Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược II (START II) và loại bỏ các lệnh trừng phạt [đường ống] Nord Stream 2 trước hội nghị thượng đỉnh khiến ông không còn nắm con bài gì để tiếp tục thương lượng. Bà nói: “Tôi nghĩ tổng thống của chúng ta đang ở thế thua và Putin đang ở thế chiến thắng, và điều đó còn xảy ra trước hội nghị thượng đỉnh bắt đầu. Bảy Đờn “đã giao quyền lợi trước cho người Nga khá nhiều,” cô giải thích, vì vậy “ông ta không có đòn bẩy thương lượng”.

Thật vậy, Bảy Đờn đã giúp tăng cường quyền lực địa chính trị của Putin bằng cách loại bỏ các lệnh trừng phạt đường ống đó, điều này sẽ khiến Đức và các quốc gia Tây Âu khác phụ thuộc vào khí đốt tự nhiên của Nga và do đó dễ bị Nga ép buộc. Tất nhiên, Bảy Đờn đã hủy bỏ đường ống dẫn năng lượng của chính quốc gia chúng ta, Keystone XL, loại bỏ 1.000 công việc công đoàn và hủy hoại vô số cuộc sống và doanh nghiệp trong quá trình này. Và sự xuất hiện của anh ấy ở Nord Stream chỉ hai tuần sau khi một băng đảng tội phạm mạng của Nga làm gián đoạn nguồn cung cấp năng lượng của Mỹ bằng một cuộc tấn công mạng ransomware vào Colonial Pipeline.

Trên đường băng ngay trước khi lên Máy bay Không lực Một, Bảy Đờn đã xin lỗi Collins của hãng tin CNN  một cách ngắn gọn và cố gắng thực hiện chuyến đi châu Âu của mình nhưng đó chỉ là do những người phụ trách đã yêu cầu ông ấy làm như vậy. Và ông ấy đã cố gắng nói một trò chơi theo chủ nghĩa toàn cầu hay, một lần nữa bắt nguồn từ cách tiếp cận “Nước Mỹ trên hết” của Donald Trump và nhắc nhở các đồng minh của chúng ta về cách “Nước Mỹ đã trở lại”.

Nhưng chúng ta có thực sự trở lại không? hoàn toàn Không khi Bảy Đờn làm tổng thống trong màn trình diễn thảm hại của chuyến công du ngoại giao tuần này..

www.Uviet.net