Home Hoa Kỳ Trung Đông Châu Á Điện Ảnh Khoa Học Động Vật Bình Luận Kinh Doanh An Ninh Công Nghệ Marvel Âu Châu Trung Quốc Nga Kinh Tế

Ngân sách tàn bạo của Biden dành cho việc phá thai

Ngày:_ 31/05/2021  

Lần đầu tiên kể từ năm 1976, một tổng thống đưa ra một ngân sách không phải để bảo vệ người dân Mỹ mà là chỉ để trả tiền cho việc phá thai tàn bạo.

Joe Biden đã tập thể dục rất nhiều trong chiến dịch năm 2020 chạy nước rút về phía Trái. Ông ấy đã tự quay ra ngoài để chứng minh sự tín nhiệm triệt để của mình với  nhóm Planned Parenthood (Tổ chức kế hoạch hóa gia đình Hoa Kỳ ) đến các nhóm xã hội chủ nghĩa. Nhưng điều ngạc nhiên lớn nhất của ông, ít nhất là sau 40 năm nói khác đi, đó là việc ông phá thai do người đóng thuế tài trợ. Được thúc đẩy và thúc đẩy bởi các phóng viên và các nhà hoạt động, người Công giáo tự xưng cuối cùng đã đặt câu hỏi về bản sửa đổi Hyde đã niêm phong thỏa thuận với những kẻ cực đoan trong đảng của ông ta. Được một cử tri tự do hỏi về bức tường ngăn cách giữa tiền đóng thuế và phá thai, Biden trả lời: "Nó không thể tồn tại." Hai năm sau, thử kiểm tra xem ông ấy có muốn làm vậy hay không cuối cùng đã đến. Và câu trả lời là: ông ấy có.
Ngân sách tàn bạo của Biden dành cho việc phá thai


Khi Biden đưa ra đề xuất ngân sách đầu tiên của mình trong tuần này - một khoản tiền 6 nghìn tỷ đô la cho mọi điều ước của người thuộc phe cánh tả đã hiện ra dưới ánh mặt trời - có một điều đáng chú ý là lần đầu tiên kể từ năm 1976, một tổng thống đưa ra một khoản ngân sách không dùng để bảo vệ người dân Mỹ (những người đóng thuế). Đối với các hãng truyền thông cánh tả, đó là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy Biden đã đi đúng hướng. “Một kế hoạch chi tiết về ngân sách bỏ qua sửa đổi Hyde và các điều khoản chống phá thai khác có thể là tuyên bố mạnh mẽ nhất của Biden…” trang Politico thuận ý.

Tất nhiên, Joe Biden chính xác không cần phải chứng minh bản lĩnh triệt để của mình. Ông ấy đã kiếm được nhiều tiền của chính phủ để chi tiêu cho việc phá thai hơn bất kỳ tổng thống nào - kể cả Barack Obama. Cho dù người nộp thuế có nhận ra hay không, chính quyền này đã chi 479.905.584.775 đô la cho việc giết những đứa trẻ chưa sinh vô tội, gần gấp 20 lần những gì Obama cho phép. Chỉ trong bốn tháng, FRC’s Connor Semelsberger chỉ ra, Biden sẵn sàng gây ra nhiều thiệt hại hơn trong một nhiệm kỳ so với Obama trong tám năm!

Cho đến chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton vào năm 2016, ý tưởng buộc người Mỹ mở ví và yêu cầu họ trả tiền để hủy hoại cuộc sống chưa bao giờ thực sự là một câu hỏi. Bill Clinton đã kêu gọi nó vào năm 1993 nhưng không bao giờ thành công. Lịch sử của bản sửa đổi Hyde, như quá trình chạy trước buổi thuyết trình của Biden cho thấy, là một câu chuyện về sự đồng thuận của lưỡng đảng. Ngay cả Thượng nghị sĩ cấp tiến Mazie Hirono (D-Hawaii) cũng thừa nhận, “Đây là một trong những điều khó có thể thay đổi suy nghĩ của mọi người. Tôi không nghĩ rằng chúng ta đã hoàn thành ở đó. "

Và cô ấy không chỉ nói về những đồng nghiệp ôn hòa hơn của mình. Người dân Mỹ kiên quyết phản đối ý tưởng này - và kể từ khi những người thăm dò ý kiến ​​bắt đầu hỏi. Chỉ mới tháng 1 vừa qua, tổ chức Marist nhận thấy các đảng viên Dân chủ có thể đã đặt ra quan điểm mới về vấn đề này - nhưng cử tri đã không làm theo. Gần 60 phần trăm người Mỹ không muốn phá thai bằng tiền của họ, bao gồm 31% đảng viên Đảng Dân chủ và 65%  số đảng viên Độc lập). Ngay cả khi các tổ chức tự do như Slate đã cố gắng cảnh báo đảng của Biden, ý tưởng này gần như không phổ biến như Đảng Dân chủ nghĩ. Về tính hợp pháp của việc phá thai, đó là một loạt các ý kiến. “Nhưng về vấn đề thanh toán trực tiếp, hầu hết các cử tri đồng ý với GOP. Nếu các đảng viên Đảng Dân chủ làm cho câu hỏi đó trở thành một bài kiểm tra quỳ ”, William Saletan của Slate nói,“ họ sẽ hối tiếc về điều đó ”.

Tất nhiên, Đảng Dân chủ chưa bao giờ thực sự để dư luận (hoặc phẩm giá con người) cản trở chương trình nghị sự cấp tiến của họ. Như chúng tôi đã nói, các đảng viên Đảng Dân chủ trong Quốc hội không chờ đợi đề xuất ngân sách của Biden sẽ tiếp tục với sự thay đổi 180 độ thảm hại này. Những người cánh tả như Hạ nghị sĩ Rosa DeLauro (D-Conn.), Người vừa tiếp quản Ủy ban Chiếm đoạt Nhà, đã bắt đầu đánh trống lảng để tống cổ Hyde bốn thập kỷ vào lề đường. Đảng của cô ấy đã có một khởi đầu tốt đẹp với dự luật cứu trợ COVID trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la vào tháng 3 này, mặc dù có ba thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ tham gia GOP - đã bỏ một số phiếu bầu vì ngại bảo vệ trẻ sơ sinh trong mọi lĩnh vực tài trợ của đề xuất.

Đó là một sự tương phản đáng kể so với các bang, nơi các cơ quan lập pháp đang tiến nhanh không kém để thắt chặt các luật lệ về sự sống và vượt qua các giới hạn phá thai mới. Trong một vài tháng qua, ít nhất bốn tiểu bang - Idaho, Arkansas, Montana và Oklahoma - đã trích ngân sách của ngành công nghiệp phá thai, tiêu diệt các nhóm như Planned Parenthood (Tổ chức kế hoạch hóa gia đình Hoa Kỳ ) theo tên hoặc theo các hình thức chiếm đoạt rộng hơn. (Để xem trạng thái của bạn sắp xếp như thế nào, hãy xem Bản đồ Pro-Life của FRC!) Có tới 15 tiểu bang khác có đề xuất tương tự trong quá trình triển khai.

Theo Politico, động lực đó không bị mất đi đối với Nhà Trắng hay Đảng Dân chủ. “Với việc các bang đang thúc đẩy một làn sóng mới về các hạn chế phá thai sâu rộng và Tòa án Tối cao chuẩn bị xử một lời thách thức trực tiếp đối với Roe vs. Wade, những người tiến bộ đã thúc ép Biden tiến nhanh. Và cho đến nay, anh ấy có vẻ khá bằng lòng khi bắt buộc họ. Nếu điều đó gây ngạc nhiên cho cử tri Biden thì không nên làm như vậy. Đây cũng chính là chủ nghĩa cấp tiến mà Đảng Dân chủ đã nêu ra rõ ràng trong hai cương lĩnh đảng gần đây nhất của họ. Và thành thật mà nói, đó là những gì Biden đã hứa sẽ làm. Nếu những người theo Đảng Cộng hòa cứng cỏi hoặc những người theo đạo Cơ đốc lầm lạc có ấn tượng rằng Đảng Dân chủ sẽ sáng mắt sau khi Biden nắm quyền, họ hoặc ngây thơ một cách đau đớn hoặc cố gắng biện minh cho lá phiếu của mình một cách tuyệt vọng. Dù thế nào thì những đứa trẻ chưa kịp chào đời cũng sẽ phải trả giá. Và ở mức 6 nghìn tỷ đô la, đó là một con số quá lớn.

www.Uviet.net