Không quân Hoa Kỳ xác nhận vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III thất bại

Ngày:06/05/2021  
Uviet (06/5/2021): Hôm thứ Tư, Không quân Hoa Kỳ cho biết  rằng một vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III gần đây đã thất bại.

Theo thông cáo báo chí do Bộ chỉ huy tấn công toàn cầu của Lực lượng Không quân phát hành ngày 5/5, một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III (không mang đầu đạn) từ Căn cứ Không quân Vandenberg, California, đã trải qua một lần dừng hoạt động trên mặt đất trước khi phóng.
Minuteman III
Minuteman III Phương tiện tái nhập Qũy đạo mang đầu đạn MIRV ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI được bắn ra sau khi Phi đạn bay ngoài khí quyển, nó bay tái nhập Qũy đạo trái đất tách ra 8 đầu đạn con, mang Bom nhiệt hạch bay theo 8 hướng khác nhau, gây khó khăn cho các hệ thống phòng thủ của đối phương, sức hủy diệt rộng bằng một quốc gia, hoặc  một phần lục địa.

"Nguyên nhân của vụ nổ trên mặt đất hiện đang được điều tra và Bộ Tư lệnh Không quân Toàn cầu đang đánh giá khả năng lên lịch lại vụ phóng", tuyên bố cho biết.
Cũng cho biết thêm, Lực lượng Không quân tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt trong khi thực hiện các vụ phóng thử nghiệm hoạt động, chỉ phóng khi đáp ứng tất cả các thông số an toàn với tầm bắn và tên lửa.

Chương trình khởi chạy thử nghiệm giúp lệnh đánh giá Minuteman III và thu thập dữ liệu để giữ cho hệ thống hoạt động hiệu quả.
Minuteman là hệ thống vũ khí chiến lược sử dụng tên lửa đạn đạo tầm xa xuyên lục địa. Tên lửa được phân tán trong các hầm chứa cứng để bảo vệ trước sự tấn công và kết nối với trung tâm điều khiển phóng dưới mặt đất thông qua hệ thống cáp cứng. Các tổ vận hành, bao gồm hai sĩ quan, thực hiện cảnh báo suốt ngày đêm trong trung tâm điều khiển phóng.
Minuteman III
Lực lượng tên lửa đạn đạo liên lục địa hiện tại bao gồm 400 tên lửa Minuteman III đặt tại Cánh tên lửa số 90 tại F.E. Warren AFB, Wyo; Cánh tên lửa thứ 341 tại Malmstrom AFB, Mont .; và Cánh tên lửa thứ 91 tại Minot AFB, N.D.

www.Uviet.net