Kế hoạch "phân biệt chủng tộc" để giải cứu nước Mỹ của Biden gây bất mãn xã hội

Ngày:_ 27/05/2021  

Kế hoạch giải cứu người Mỹ của Biden xác định “thiệt thòi về mặt xã hội” dựa trên màu da và tổ tiên.

Chính quyền Biden đã sẵn sàng chi hàng tỷ đô la cho cái mà họ gán nhãn một cách nhầm lẫn cho những nông dân, chủ nhà hàng và các chủ doanh nghiệp khác bị thiệt hại vì đại dịch. Tiền sẽ bắt đầu chảy đến họ vào đầu tháng 6… với điều kiện họ không có làn da trắng. Những người da trắng không may mắn.

Kế hoạch giải cứu người Mỹ của Biden xác định “thiệt thòi về mặt xã hội” dựa trên màu da và tổ tiên, chứ không phải những khó khăn mà một cá nhân phải đối mặt. Người da đen, người Mỹ da đỏ, người bản địa Alaska, người châu Á, người gốc Tây Ban Nha và người dân đảo Thái Bình Dương được bao gồm trong quỹ hỗ trợ và một nhóm bị loại trừ là những người da trắng.


May mắn thay, các điều khoản chống người da trắng của luật mới đang được thử thách tại tòa án và những người thách thức đâm đơn kiện có khả năng giành chiến thắng. Hiến pháp Hoa Kỳ cấm phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc.

Một trong những nông dân Trung Tây khởi kiện, là Adam Faust, được sinh ra với tật nứt đốt sống và có hai chân giả. Ông quản lý nộng trại để vắt sữa 70 con bò mỗi ngày và trồng các loại cây lương thực giá trị 200 mẫu Anh. Anh ta đang mắc nợ, nhưng anh ta không đủ điều kiện để được xóa nợ theo Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ vì làn da trắng của mình.

Tháng trước, một nông dân Texas, người là ủy viên nông nghiệp của tiểu bang, cũng đã khởi kiện. Giống như Faust, anh ta lập luận rằng Điều khoản Bảo vệ Bình đẳng của Hiến pháp đảm bảo anh ta được đối xử bình đẳng bất kể chủng tộc của anh ta.

Đó cũng là tuyên bố của một chủ quán cà phê ở Texas. Quán cà phê của Philip Greer đã lỗ 100.000 đô la trong thời gian ngừng hoạt động. Anh đã nộp đơn vào Quỹ Phục hồi Nhà hàng được thành lập theo Kế hoạch Giải cứu Mỹ. Quỹ cung cấp cho các nhà hàng khoản tiền lên đến 5 triệu đô la để bù lỗ cho mỗi địa điểm. Nhưng Greer là người da trắng. Luật quy định trong 21 ngày đầu tiên, quỹ được giải ngân, hầu hết đàn ông da trắng phải đi về phía sau, sau phụ nữ, cựu chiến binh và những người nộp đơn “có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế và xã hội”.

Greer đã kiện. Vào ngày 18 tháng 5, Thẩm phán liên bang Reed O'Connor xác định rằng Greer có khả năng tháng kiện trong phiên tòa xét xử. Ông đã ra lệnh cho Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ tạm dừng các hoạt động phân biệt đối xử và xem xét đơn đăng ký của Greer ngay lập tức. Thẩm phán đã chỉ ra điều hiển nhiên, rằng 29 tỷ đô la của quỹ có thể sẽ được phân phối trước khi Greer và những người da trắng khác nộp đơn kiện tụng.

Trích dẫn tiền lệ của Tòa án Tối cao, O'Connor cảnh báo chống lại việc cấp "giấy phép của chính phủ để tạo ra một bản chắp vá các sở thích chủng tộc dựa trên những tổng quát thống kê." Amen.

Chỉ vì Người da đen chiếm một tỷ lệ nhỏ các chủ nhà hàng hoặc nông dân không tự chứng minh sự phân biệt chủng tộc trong quá khứ hoặc biện minh cho việc phân biệt đối xử với nhóm khác hiện tại.

Các đội bóng rổ có màu Đen không tương xứng, nhưng không ai đề nghị "hạ thấp cái rổ xuống" cho người da trắng và người châu Á.

Việc lật ngược các điều khoản phân biệt chủng tộc trong Kế hoạch Giải cứu Mỹ là chìa khóa vì nếu không, đảng Dân chủ sẽ tiến hành các biện pháp cực đoan hơn. Tiếp theo là Đạo luật Công lý cho Nông dân Da đen “khuyến khích một thế hệ nông dân Da đen mới” với chi phí 100 tỷ đô la.

Nó đang được thúc đẩy bởi năm đảng viên Dân chủ trong ủy ban nông nghiệp của Thượng viện, bao gồm cả Thượng nghị sĩ Georgia Raphael Warnock.

Dự luật trao 160 mẫu Anh, một khoản thế chấp nhà, một khoản vay mua thiết bị canh tác và đào tạo nông nghiệp cho 200.000 người da đen sẽ dược ưu tiên nhận trong vòng 10 năm, khiến họ trở thành nông dân. Chứng chỉ duy nhất là những người này có cha mẹ gốc Phi. Không yêu cầu kinh nghiệm nông nghiệp.

Điều gì có thể xảy ra? Đó là việc sử dụng một cách liều lĩnh tiền của những người đóng thuế để mua và cho đi mảnh đất 32 triệu mẫu Anh chỉ dựa trên một nguyên tắc - thành kiến ​​về chủng tộc.

Những người đóng thuế thà nuôi con của họ suốt đời, hơn là con của người khác chỉ vì chúng là người Da đen. Đó là sự bồi thường bằng một cái tên khác.

Hầu hết người Mỹ phản đối sở thích lợi dụng chủng tộc, mặc dù các chính trị gia Dân chủ thúc đẩy điều này. Các cử tri ở California và Washington State, hai trong số những bang xanh nhất, gần đây đã bác bỏ các biện pháp bỏ phiếu cho hành động khẳng định.

Công chúng đồng ý với Chánh án John Roberts rằng “cách để chấm dứt phân biệt đối xử trên cơ sở chủng tộc là ngừng phân biệt đối xử trên cơ sở chủng tộc.” Vào năm 2022, Đảng Cộng hòa nên tự thể hiện mình là đảng chống phân biệt đối xử, mang đến cho cử tri sự lựa chọn rõ ràng giữa sở thích chủng tộc và công bằng cho người mù màu.

Hiện tại, trận chiến để đánh bại các điều khoản chống người da trắng trong Kế hoạch Giải cứu Người Mỹ của Biden sẽ được quyết định trước tòa. May mắn thay, đó là điều mà Hiến pháp vẫn còn phần quan trọng.

www.Uviet.net