Biden đỗ lỗi cho nền kinh tế tồi tệ là do Cựu tổng thống Trump gây ra

Ngày:_ 12/05/2021  
Uviet (12/5/2012): Mọi tổng thống đều dành quá nhiều tín nhiệm cho những thành tựu kinh tế và (đôi khi không công bằng) đổ lỗi cho người tiền nhiệm của mình nếu có bất kỳ khó khăn nào. Joe Biden đã ở Washington quá lâu nên hành vi này là bản chất thứ hai của ông. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thấy ông làm cả hai điều này khi đưa ra các nhận xét vào thứ Sáu lúc “chính xác là 12:00”, điều mà ông ấy đã chỉ ra một cách hữu ích trong câu thứ hai của mình để “đưa báo cáo công việc của ngày hôm nay vào quan điểm.” Đây thực sự là báo cáo việc làm đáng thất vọng và tệ hại nhất trong nhiều thập kỷ, vì vậy Biden đã đổ lỗi toàn bộ cho cựu tổng thống Donald Trump.
giả dối Biden
Biden nói rằng Trump chịu trách nhiệm về số lượng việc làm kém và kế hoạch "giải cứu nước Mỹ" của ông là cần thiết.

Trước tiên, hãy tạm dừng một phút để xem xét. Đại dịch China Virus đã mang đến những cuộc giãn cách xã hội kéo dài từ 15 ngày đến khó khăn kéo dài đến 15 tháng để bảo vệ nền kinh tế, cách sống của chúng ta cũng chính là sự tự do của chúng ta. Bên cạnh sự lo lắng về sự sợ hãi và bị giam lỏng quá mức, các chính sách giảm thiểu sai lầm như trợ cấp thất nghiệp nâng cao đã khiến người lao động không chịu đi làm quá lâu. Biden và Đảng Dân chủ đã sử dụng đại dịch này làm công cụ chính để thuyết phục cử tri từ bỏ Trump vào năm 2020. Giờ đây, họ đang sử dụng nó như một cái cớ để tái cấu trúc nền kinh tế từ DC trở đi, đồng thời nói về nó dưới góc độ “giải cứu”.

Quay lại nhận xét của Biden, ông ta bắt đầu bằng cách nói rằng những kỳ vọng bị bỏ lỡ thực sự vượt quá mong đợi của mình. Ông nói: “Hãy nhìn xem, khi chúng ta nhậm chức, chúng ta biết rằng mình đang phải đối mặt với đại dịch thế kỷ và một cuộc khủng hoảng kinh tế một thế hệ mới xảy ra. “Và chúng ta biết đây sẽ không phải là một cuộc chạy nước rút; nó sẽ là một cuộc chạy marathon. Thành thật mà nói, chúng tôi đang tiến nhanh hơn tôi nghĩ ”. Ông ấy đang lắng nghe những nhà kinh tế học nào?

Biden anh đào đã chọn một số công việc để minh họa rằng bản thân mình thực tế đã làm rất tốt và báo cáo (cực kỳ đáng thất vọng) hôm thứ Sáu thực sự giống như một tin tốt. “Đây là sự tiến bộ,” Biden nhấn mạnh. “Và đó là minh chứng cho chiến lược mới của chúng tôi nhằm phát triển nền kinh tế này từ dưới lên và trung bình. Và đó là minh chứng rõ ràng cho lý do tại sao nó lại cần thiết như vậy ”.
Ông tiếp tục lập luận: “Một số nhà phê bình nói rằng chúng ta không cần Kế hoạch Giải cứu Mỹ, rằng nền kinh tế này sẽ tự phục hồi. Theo quan điểm của tôi, báo cáo hôm nay chỉ nhấn mạnh mức độ quan trọng của những hành động mà chúng tôi đang thực hiện. … Những nỗ lực của chúng tôi đang bắt đầu có kết quả, nhưng đường lên rất dốc và chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước. ”
Biden cũng gọi báo cáo việc làm là "một sự bác bỏ những lời nói suông rằng người Mỹ không muốn làm việc." Đó là một sự giả dối khó hiểu về sự thật có thể chứng minh được rằng trả lương cho mọi người không phải để làm việc hơn là làm việc có nghĩa là mọi người sẽ không làm việc. Hơn nữa, các khoản chi tiêu của Đảng Dân chủ đã gieo mầm kỳ vọng về mức lương tối thiểu tăng 15 USD bằng cách phù hợp với 600 đô la một tuần trong các lợi ích nâng cao so với những gì một công nhân kiếm được 15 đô la một giờ sẽ mang về nhà.

Tất cả những điều này là lý do tại sao Biden không đưa ra bất kỳ lập luận chặt chẽ nào để thực sự bác bỏ bất cứ điều gì. Giống như một tích tắc lo lắng, anh ta cứ lặp đi lặp lại những câu nói trống rỗng như “đó là lý do tại sao Kế hoạch Giải cứu nước Mỹ lại quan trọng như vậy” và “cảm ơn trời đất, chúng ta đã thông qua Kế hoạch Giải cứu Mỹ”.

Khi bạn muốn chi 6 nghìn tỷ USD - gây ra lạm phát lớn và các tác dụng phụ khác - bạn phải thuyết phục mọi người rằng điều đó là cần thiết và có hiệu quả. Một phần trong chiến lược của Đảng Dân chủ là sử dụng thực tế là số lượng việc làm mới thấp hơn 75% so với ước tính để lập luận rằng điều quan trọng là phải thông qua nhiều viện trợ kinh tế để tô đẹp cho vẻ bề ngoài của họ.

Thật vậy, quay lại một phút, tại một thời điểm khi Biden nói về Kế hoạch Giải cứu người Mỹ, ông ấy đã vấp ngã và nói, “Ameriscan.” Nghĩ lại, Ameriscam có thể chỉ là cái tên hoàn hảo cho các kế hoạch của Biden.

www.Uviet.net