Ukraine mua 75 xe bọc thép BTR-4

Ngày:22/03/2021  
Bộ Quốc phòng Ukraine đã ký hợp đồng mới với Cục thiết kế Kharkiv Morozov (KMDB) thuộc sở hữu nhà nước của UkrOboronProm, để sản xuất hàng loạt xe chiến đấu bọc thép BTR-4 8 × 8 bản địa.

Hợp đồng được chờ đợi từ lâu cho 75 xe bọc thép mới bao gồm hai phiên bản xe chiến đấu: xe bọc thép chở quân bánh lốp BTR-4E và một cấu hình đổ bộ tiên tiến dành cho Bộ binh Hải quân Ukraine.
xe thép Ukraine

Hợp đồng cũng sẽ bao gồm một số lượng không xác định các phương tiện chỉ huy và đặc biệt.
Vào tháng 1, Giám đốc của KMDB Yakov Mormilo cho biết rằng 60 tàu sân bay bọc thép lội nước sẽ được sản xuất vào năm 2021 cho Thủy quân lục chiến Ukraine.

Phiên bản đổ bộ mới nâng cao khả năng sát thương, khả năng sống sót và khả năng cơ động so với phiên bản cơ sở của BTR-4.

Phiên bản tiên tiến được trang bị bộ lội nước có thể sử dụng phương tiện này cho các hoạt động trên biển. Phương tiện lội nước bọc thép mới có thể bơi trên biển và vượt chướng ngại vật nước mà không có bất kỳ thay đổi nào về cấu hình.

BTR-4EM sẽ sở hữu khả năng cơ động trên mặt đất và tốc độ tương tự như các phương tiện chiến đấu BTR-3 và BTR-4 trong các hoạt động liên tục trên bờ và có khả năng hỗ trợ hỏa lực hữu cơ, trực tiếp cho bộ binh trong cuộc tấn công.

www.Uviet.net