Thủ tướng Armenia cho biết hệ thống tên lửa Iskander của Nga hoàn toàn không hữu dụng

Ngày:25/02/2021  
Uviet (25/02/2021): Hôm qua, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan cho biết các hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander (SS-26 Stone) do Nga sản xuất là "hoàn toàn vô dụng".

Thủ tướng Armenia cho rằng tên lửa đạn đạo Iskander có vấn đề và nó vô dụng.

Đây là cách Pashinyan trả lời cựu Tổng thống Serzh Sargsyan của Armenia, người đã tuyên bố rằng ông sẽ sử dụng hệ thống Iskander vào ngày thứ tư của cuộc chiến ở Nagorno-Karabakh. Sargsyan cũng đặt câu hỏi tại sao các tổ hợp này không ảnh hưởng đến các cơ sở dầu khí của Azerbaijan.
Về phần mình, Thủ tướng cho rằng tên lửa của Nga là vô dụng và không phát nổ hoàn toàn. “Hãy để anh ta đặt câu hỏi, tại sao tên lửa Iskander không nổ? Hoặc tại sao nó lại phát nổ chỉ 10% chẳng hạn? ”- Pashinyan nói.

Đồng thời, trước đó vào tháng 11 năm 2020, The Drive đưa tin rằng Armenia đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander do Nga sản xuất để tấn công các mục tiêu của lực lượng Azerbaijan. Trên mạng xã hội cũng đã chia sẻ đoạn phim cho thấy những gì dường như là trường hợp đầu tiên của Armenia bắn tên lửa đạn đạo Iskander của mình.


Một đoạn video ngắn xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy tên lửa đạn đạo Iskander của Armenia bắn vào các lực lượng Azerbaijan.
Iskander (tên báo cáo của NATO là SS-26 Stone) là một tên lửa đạn đạo tầm ngắn di động đường bộ với tầm bắn lên tới 500 km. Hệ thống Iskander được trang bị hai tên lửa dẫn đường một tầng động cơ đẩy chất rắn. Mỗi chiếc được điều khiển trên toàn bộ đường bay và được gắn đầu đạn không thể tách rời.

Năm 2016, Armenia trở thành người mua Iskander-E đầu tiên và diễu hành chúng vào cuối năm đó.

www.Uviet.net