OSCE phát hiện trạm radar tiên tiến của Nga ở Ukraine

Ngày:25/02/2021  
Trích dẫn một báo cáo từ Tổ chức An ninh và Hợp tác ở châu Âu (OSCE), Mil.in.ua đưa tin rằng Phái bộ Giám sát Đặc biệt tới Ukraine đã phát hiện một trạm radar tiên tiến của Nga ở Ukraine.


Một tuyên bố từ Phái bộ Giám sát Đặc biệt (SMM) của OSCE, cơ quan có nhiệm vụ giám sát việc thực hiện cái gọi là thỏa thuận Minsk II, được cho là giúp làm dịu xung đột ở Donbas, tuyên bố rằng hệ thống radar Kasta-2E1 của Nga đã được phát hiện ở phạm vi đào tạo gần n. Bugaivka (37 km về phía tây nam của Luhansk).

Theo một báo cáo gần đây của OSCE, một chiếc SMM mini-UAV (máy bay không người lái) đã phát hiện ra hệ thống radar 51U6 Kasta-2E1 của Nga vào ngày 15 tháng 2.
Kasta -2E1 (NATO gọi là:  Flat Face E) là một hệ thống radar tiên tiến của Nga bao gồm một xe tải chở ăng-ten và thiết bị ngoại vi của nó, một máy phát điện-diesel gắn trên một xe tải khác và hai xe kéo một trục chở các thiết bị phụ trợ.

Theo Ausairpower.net, Kasta 2E1 là phiên bản mới nhất của dòng radar thu chiến thuật băng tần UHF bán cơ động của Nga.

Ngoài ra, trước đó vào tháng 11 năm 2020, OSCE SMM đã phát hiện một trạm điều khiển máy bay không người lái hiện đại Navodchik-2 của Nga dành cho các phương tiện bay không người lái quanh quẩn ở Ukraine.

www.Uviet.net