Luật sư Lin Wood tuyên thệ rằng ông có bằng chứng Mike Pence là 'kẻ phản bội'

Ngày:_ 10/02/2021  
Uviet (10/2/2021): Luật sư Lin Wood, người ủng hộ trung thành của cựu Tổng thống Donald Trump, đã tuyên thệ rằng ông có bằng chứng để chứng minh rằng cựu Phó Tổng thống Mike Pence là "kẻ phản bội".
Wood nói rằng ông đã giao bằng chứng Pence bị cáo buộc phản bội cho Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ trong một bản đệ trình lên tòa án vào thứ Ba. Việc nộp đơn được đưa ra nhằm đáp lại nỗ lực loại bỏ ông với tư cách là luật sư của Roslyn La Liberte, nguyên đơn trong một vụ kiện phỉ báng đối với người dẫn chương trình MSNBC Joy Reid.


Luật sư của Reid trích dẫn tuyên bố của Wood rằng Pence là "kẻ phản bội" và một số nhận xét gây tranh cãi khác làm bằng chứng. Mặc dù vụ kiện Reid đang được xét xử ở bang New York, nơi Wood không được cấp phép hành nghề luật sư, nhưng trước đó ông đã được cấp phép Tư cách đại diện chuyên nghiệp, cho phép làm luật sư tùy từng trường hợp.

"Tôi có bằng chứng đáng tin cậy để chứng minh sự thật trong mô tả của tôi về Cựu Phó Tổng thống Pence là một kẻ phản bội", Wood viết trong đơn, theo Law & Crime. "Tôi đã chuyển bằng chứng tố giác cho Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ liên quan đến Cựu Phó Tổng thống Mike Pence và các quan chức chính phủ cấp cao khác."

“Nếu Tòa án này muốn, tôi chuẩn bị nộp bằng chứng đó cùng với một lượng đáng kể bằng chứng về gian lận bầu cử,” Wood tiếp tục. "Tôi không làm như vậy vào lúc này vì tôi không tin rằng những vấn đề đó có liên quan đến kiến ​​nghị hiện tại mà tôi tin rằng không gì khác hơn là một nỗ lực nhằm bôi nhọ danh tiếng của tôi và can thiệp vào quyền Hiến pháp của Nguyên đơn đối với sự lựa chọn của cô ấy."
Wood là chủ đề thu hút sự chú ý của giới truyền thông sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 do ông đã cổ súy cho những tuyên bố rằng Trump không thua Tổng thống Joe Biden một cách hợp pháp mà thay vào đó là nạn nhân của gian lận cử tri quy mô. Mặc dù Wood khẳng định rằng nhiều tuyên bố của ông được hỗ trợ bởi "bằng chứng đáng tin cậy" trong hồ sơ hôm thứ Ba.
Ảnh: Tổng thống Trump và cựu phó tổng thống Mike Pence (bên phải)

Pence trở thành mục tiêu của Wood ngay sau khi cựu phó tổng thống này chỉ ra rằng ông sẽ thực hiện nghĩa vụ hiến định của mình để chứng nhận chiến thắng của Biden trong Quốc hội. Wood đã đăng tweet kêu gọi "Hành quyết Pence bằng cách xử bắn" vào ngày 01/1. Sau cuộc bạo động ở Quốc hội Hoa Kỳ ngày 6/01, luật sư Wood bị khoá tài khoản khỏi Twitter vì lo ngại rằng một tweet khác có thể kích động thêm bạo lực.

Wood sau đó đã bị cấm trên nền tảng truyền thông xã hội bảo thủ Parler vì một lời kêu gọi mới để xử tử Pence, đăng rằng anh ta hy vọng "có chuẩn bị sẵn sàng các đội xử bắn" với Pence trước tiên sẽ bị hành quyết. Các đảng viên Cộng hòa khác, những người từ chối cam kết về sự bất khả thi hợp pháp trong việc lật ngược kết quả bầu cử có lợi cho Trump, bao gồm cả Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, cũng bị Wood gọi là "kẻ phản bội".