Elon Musk đã mua tiền ảo Dogecoin cho con trai mới biết đi chập chững

Ngày:11/02/2021  
Uviet (11/02/2021): Elon Musk nói rằng anh ta đã mua đồng Dogecoin cho con trai mình 'để bé có thể là một nhà đầu tư tiền điện tử khi mới chập chững biết đi'- sau khi tweet không ngừng về tiền điện tử này và khiến giá trị của nó tăng 137% trong một tuần cao nhất từ trước đến nay.
Giá trị của Dogecoin, được tạo ra dựa trên logo chú chó meme phổ biến, đã tăng 137% chỉ trong tuần trước, theo dữ liệu thống kê của trang CoinMarketCap.


Musk lần đầu tiên bắt đầu tweet về Dogecoin vào ngày 4 tháng 2 và giá của tiền điện tử đã tăng vọt kể từ đó, làm dấy lên lo ngại về khả năng di chuyển thị trường của vị tỷ phú và là Giám đốc điều hành Tesla tiết lộ vào hôm thứ Tư rằng anh đã mua một lượng Dogecoin không được tiết lộ cho con trai mình là X Æ A-Xii, người mà ông chia sẻ với nhạc sĩ Grimes.

'Bought some Dogecoin for lil X, so he can be a toddler hodler,'

'Đã mua một số Dogecoin cho lil X, vì vậy bé có thể là một nhà đầu tư tiền điện tử khi mới chập chững biết đi,' anh ấy đã tweet cùng với một video về con trai mình đang ngồi trên sàn nhà.


Hodl là một cụm từ được sử dụng trong ngữ cảnh tiền điện tử để chỉ các chiến lược mua và giữ.

Không rõ Musk đã mua bao nhiêu tiền điện tử hoặc khi nào đã mua nó.
Nó diễn ra trong một tuần mà Bitcoin cũng tăng 10% lên mức kỷ lục 44.000 đô la trong vài giờ sau khi Tesla của Musk thông báo rằng họ đang đầu tư 1,5 tỷ đô la vào tiền điện tử.

Giá của Dogecoin ở mức 0,07411 đô la - tăng 12% trong 24 giờ - tính đến hôm thứ Tư.

Giá trị đã đạt mức cao kỷ lục 0,084845 đô la vào thứ Hai sau những dòng tweet không ngừng của Musk vào cuối tuần về tiền điện tử.


Giá trị thị trường của Dogecoin hiện ở mức 9,5 tỷ USD và hiện là đồng tiền xếp hạng thứ 8 trên CoinMarketCap.

Musk đã tweet không ngừng về Dogecoin kể từ ngày 4 tháng 2, sau đó là sự xác nhận của rapper Snoop Dogg và Kiss rocker Gene Simmons.

Các dòng tweet của anh ấy vào tuần trước bao gồm hình ảnh một tên lửa bay vút qua mặt trăng với chú thích 'Doge' và một hình ảnh từ Lion King cho thấy anh ấy đang bế con chó doge meme.
'Dogecoin là tiền điện tử của mọi người,' một tweet khác đọc. 'Không cần phải là một gigachad để sở hữu.'
'Không có mức cao, cũng chẳng có mức thấp, chỉ có Doge.'
Vào cuối ngày Chủ nhật, trong một xác nhận mới cho tiền điện tử, Musk đã tweet: 'Who let the Doge Out' - bắt chước các dòng từ bài hát Baha Men.

Anh ấy cũng đã tweet một video hướng dẫn, nói rằng: 'Ð là dành cho Ðogecoin!' và gọi nó là 'tiền tệ tương lai của hành tinh' sau khi đưa ra một cuộc thăm dò ý kiến ​​cho những người theo dõi anh ấy.

Sau sự chú ý từ Snoop và Simmons, Musk đã tweet một hình ảnh của bộ ba trong đó họ được xếp chồng lên nhau trong một cảnh của Vua sư tử.


Dogecoin có nền tảng kỹ thuật tương tự như các loại tiền điện tử nổi tiếng hơn như Bitcoin, nhưng ít được sử dụng và đã được giao dịch từ lâu với giá dưới một xu.
Nó được tạo ra vào năm 2013 và dựa trên một meme Internet phổ biến lúc bấy giờ về một chú chó Shiba Inu.

Musk trước đây đã rút ra các biện pháp trừng phạt đối với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vì những dòng tweet của ông về Tesla, nơi ông là CEO và là cổ đông lớn.

Anh ấy đã giải quyết với SEC về các khiếu nại, được thúc đẩy bởi một tweet suy nghĩ về việc đưa công ty ở chế độ riêng tư và một dự án sản xuất chia sẻ khác.

Các công ty giao dịch đại chúng được quy định về cách họ đưa ra các tuyên bố hướng tới tương lai, nhằm đảm bảo các nhà đầu tư có quyền truy cập bình đẳng vào những tin tức có thể làm thay đổi giá cổ phiếu một cách đáng kể.
Tiền điện tử không được quy định theo cách tương tự và các tweet của Musk về dogecoin không có khả năng vi phạm bất kỳ luật hoặc quy định nào, bất kể anh ta có sở hữu tiền điện tử hay không.

Tuy nhiên, khả năng di chuyển thị trường một cách thoải mái bằng những dòng tweet của anh ấy đã thu hút cả sự ngưỡng mộ và lo lắng từ giới quan sát.

Nhà đầu tư mạo hiểm Nic Carter nói với CNBC hôm thứ Tư rằng những dòng tweet của Musk thật đáng lo ngại.

Carter cảnh báo rằng mọi người sẽ mất tiền vì Dogecoin là một 'phương tiện để đầu cơ'.

Carter nói: “Thật không may, rất nhiều người đánh cược bán lẻ sẽ mất tiền vào dogecoin trong dài hạn vì thực sự không có nhiều thứ về mặt công nghệ thú vị.

'Điều duy nhất nó thực sự có thể làm là được phóng to và bám xung quanh và trở thành một cái vỏ trống rỗng cho sự mong đợi của mọi người và để giải trí của họ.

DailyMail.com đã liên hệ với SEC để đưa ra bình luận về bất kỳ mối lo ngại tiềm ẩn nào liên quan đến ảnh hưởng thị trường của anh ấy.

Nó xảy ra sau khi Musk vào thứ Hai đưa ra một cặp thay đổi cuộc chơi tiềm năng đối với bitcoin sau khi Tesla thông báo họ đã đầu tư 1,5 tỷ đô la và cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán cho ô tô của mình trong tương lai gần.

Musk, một người ủng hộ bitcoin nổi tiếng, trước đó vài ngày đã thay đổi tiểu sử tài khoản Twitter của mình, tài khoản có 46 triệu người theo dõi, thành '#bitcoin'.

Ông cho biết một tuần trước rằng bitcoin 'đang trên đà' được các nhà đầu tư chấp nhận rộng rãi hơn và vào tháng 12 đã hỏi liệu có thể thực hiện các giao dịch lớn bằng đồng tiền này hay không.