Arquus ra mắt xe bọc thép tương lai tại IDEX 2021

Ngày:25/02/2021  
Công ty quốc phòng Pháp Arquus đã tiết lộ phương tiện chiến đấu tương lai của mình tại triển lãm quốc phòng IDEX 2021.

Theo ghi nhận của công ty, chiếc xe tiên tiến mới, được gọi là Scarabee, tích hợp các công nghệ tiên tiến và sáng tạo nhất do Arquus phát triển, bao gồm hệ dẫn động hybrid, quản lý năng lượng, điều chỉnh độ cao hệ thống treo, trục lái sau độc lập, cùng nhiều công nghệ khác.

Được xây dựng dựa trên nhiều thập kỷ kinh nghiệm thiết kế các phương tiện trinh sát và bọc thép hạng nhẹ, chẳng hạn như AMD, AML, EBR hoặc VBL, Scarabee đã được chế tạo để kết hợp khả năng bảo vệ, tàng hình và tính cơ động cao.
Nó đã được tối ưu cụ thể để đáp ứng nhu cầu của quân đội cũng như nhu cầu của các đội trên sân. Nhẹ, nhỏ gọn, nhanh nhẹn, tàng hình và được bảo vệ rất tốt so với đẳng cấp của nó, Scarabee là một phương tiện khó bị phát hiện, khó bắt, khó khóa và đánh bại.

Arquus cho biết chiếc xe bọc thép dẫn động hybrid tiên tiến đầu tiên, Scarabee là một cuộc cách mạng thực sự trong cách hình dung và tiến hành các nhiệm vụ trinh sát. Bắt đầu từ IDEX 2021, Scarabee hiện có sẵn trong ba phiên bản khác nhau và sẵn sàng hoạt động.

Tại Abu Dhabi, Scarabee được giới thiệu trong phiên bản PATSAS (Patrol SAS), được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu của các đơn vị Lực lượng Đặc biệt, và được trang bị Hornet RCWS được trang bị súng máy 12,7mm. Trong phiên bản Trinh sát, Scarabee mang lại hỏa lực vượt trội trên chiến trường nhờ trang bị pháo 30mm, kết hợp hiệu quả giữa khả năng tàng hình và tấn công. Phiên bản thứ ba hướng đến Bảo mật, Bộ đếm.


Đối phó Khủng bố và các đơn vị hoạt động đô thị. Nó mang theo ba người điều khiển và được trang bị nguyên bản với Arquus ’Battlenet BMS để tăng hiệu suất khi hoạt động.

Ba phiên bản này đều được xây dựng trên cùng một nền tảng để cho phép tính chung, tối ưu hóa bảo trì và giảm chi phí sở hữu.

Xe quân sự dẫn động hybrid Scarabee đã được thiết kế để xác định lại các tiêu chuẩn cho xe trinh sát và xe bọc thép hạng nhẹ. Có kích thước tương đương với một chiếc VB2L, Scarabee là một chiếc xe nhỏ gọn và nhanh nhẹn, khó bị phát hiện. Nó có thể ẩn nấp đằng sau những chướng ngại vật nhỏ nhất, cho phép tùy ý tối ưu trước chiến tuyến của kẻ thù. Với 8T GVWR và kích thước nhỏ gọn, nó có thể được vận chuyển dưới đáy biển hoặc bằng máy bay trực thăng và tương thích với không vận C130. Do đó, nó có thể được triển khai nhanh chóng ở bất cứ đâu khi cần.

Scarabee có thể điều chỉnh khoảng trống gầm xe mọi lúc: cấp độ cao hơn được thiết kế để đi địa hình và vượt chướng ngại vật, cấp độ thấp hơn dành cho vận chuyển, thả từ trên không và để tăng cường khả năng tàng hình hơn nữa khi đang ở vị trí khai hỏa hoặc quan sát. Nó được trang bị bánh sau lái độc lập, cho phép quay đầu xe rất ngắn (chừng 11 m) trong môi trường có nhiều chướng ngại vật như rừng hoặc khu đô thị. Các tính năng như vậy cũng cho phép thực hiện các chuyển động giống như con cua, với trục phía sau song song với phía trước trong khi quay vòng. Khả năng độc đáo đó cho phép tấn công từ chỗ ẩn nấp và phía sau mà không cần phải di chuyển, hoặc tiếp tục đối mặt với kẻ thù khi di chuyển tiếp cận.

Chức năng đánh lái bánh sau được điều khiển bởi xe buýt CAN và kết hợp với việc quản lý điện / thủy lực đối với khoảng sáng gầm xe bằng hệ thống treo điều chỉnh thái độ đo của xe và quản lý các thanh chống lật có thể tháo rời. Một xi lanh thủy lực, được trang bị các cảm biến tích hợp, điều khiển chuyển động của gầm sau. Thiết kế của chức năng này là tài sản của Arquus.

Với động cơ diesel V6 300 mã lực, Scarabee được hưởng lợi từ tỷ lệ công suất trên trọng lượng đặc biệt là 40 mã lực/tấn, cho phép đạt tốc độ rất cao trong mọi điều kiện (lên đến 130 km / h), cũng như khả năng tăng tốc vượt trội, nhờ vào hệ thống treo cải tiến. Động cơ V6, do cấu tạo và vị trí của nó ở phía sau xe, cho phép vận hành rất yên tĩnh ở chế độ hybrid.

www.Uviet.net