-->
Uviet-Net Logo Hoa Kỳ Trung Đông Trung Quốc Điện Ảnh Khoa Học Động Vật Bình Luận Kinh Doanh An Ninh Công Nghệ Marvel Châu Á Mẹo vặt

Một số đồng minh của Donald Trump công kích Biden khi chính quyền mới bắt đầu

Thứ Năm, 21 tháng 1, 2021  
Donald Trump giữ im lặng trong những giờ đầu tiên của mình với tư cách là cựu tổng thống hôm thứ Tư, nhưng một số người ủng hộ nổi bật của ông nhanh chóng bắt đầu công kích vị tân Tổng thống Joe Biden (người may mắn đắc cử sau hàng loạt vụ bê bối gian lận phiếu bầu).


Các đồng minh của Trump chỉ trích Biden vì các lệnh hành pháp đảo ngược một số chính sách của Trump, bao gồm việc chấm dứt hạn chế đi lại từ các quốc gia Hồi giáo, ngừng xây dựng hàng rào dọc biên giới Mỹ-Mexico và cung cấp con đường trở thành công dân cho những người di cư bất hợp pháp vào Mỹ.

Stephen Miller, cố vấn cấp cao của Nhà Trắng và nhà viết bài phát biểu của Trump, đã công kích Joe Biden về các chính sách nhập cư của ông.

"Hôm nay, @POTUS cam kết trở thành tổng thống của tất cả người Mỹ," anh viết trong một tweet. "Không rõ tất cả người Mỹ được phục vụ như thế nào bằng cách cho mở cửa tự do đi lại từ các điểm nóng khủng bố, đề xuất một lệnh ân xá khổng lồ hoặc tạm dừng việc xây dựng các hàng rào an ninh dọc theo biên giới Tây Nam."

Cố vấn chiến dịch Trump 2020 Jason Miller, người đã đi cùng Trump về nhà của ông ở Nam Florida sau khi ông rời Nhà Trắng hôm thứ Tư, đã viết lại những lời chỉ trích về bài diễn văn nhậm chức của Biden. Một retweet của Miller dẫn lời một nhà bình luận nói rằng "đây là một trong những bài phát biểu không thể chê vào đâu được mà tôi từng nghe."

Hầu hết các thành viên Đảng Cộng hòa trong Quốc hội đều áp dụng cách tiếp cận thấp đối với ngày đầu tiên làm việc của Biden.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, R-S.C., Một người ủng hộ chính của Trump, cho biết ông vẫn muốn điều tra các giao dịch kinh doanh của Hunter Biden, con trai của Joe Biden. Trump đã bị luận tội vào năm 2019 với cáo buộc ông đã gây sức ép buộc Ukraine điều tra Hunter Biden.
www.Uviet.net